Quy trình sản xuất ván ép phủ phim đòi hỏi các yếu tố cho chất lượng ván ép tốt nhất

quy trình sản xuất ván ép phủ phim

Quy trình sản xuất ván ép phủ phim bao gồm nhiều công đoạn khác nhau, đòi hỏi nhiều yếu tố để cho chất lượng ván ép tốt nhất. Sau đây, Phú Trang xin giới thiệu sơ qua về quá trình tạo ra những tấm ván ép cốp pha phủ phim trong thi công.

Giới thiệu quy trình làm ván ép phủ phim coppha 

Ván coppha là loại vật liệu được cấu tạo từ những tấm ván mỏng ép lại với nhau, độ bền cao giá thành rẻ nhẹ dễ dàng vận chuyển. Qúa trình làm ra ván cũng không quá phức tạp nhưng cần tỉ mỉ và đảm bảo chất lượng

Cấu tạo của ván ép công nghiệp cốp pha

Ván coppha được cấu tạo từ : 

Phần lỗi ván : từ thân cây  gỗ trồng rừng, gỗ cao su, gỗ keo tràm, gỗ bạch dương, gỗ thông, gỗ bạch đàn làng tấm veneer mỏng

Phần keo phủ ván : keo được sử dụng chủ yếu là keo Phenolic, Melamine. Những loại keo này không chỉ giúp các lớp ván được liên kết với nhau mà còn giúp ván có thể kháng nước, chổng ẩm tốt và chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.

Mặt ván thường dùng gỗ Bạch đàn do tỷ trọng gỗ tương đối nặng, veneer có chất lượng tốt.
Màn phim là màng nhựa cán keo phenolic ngăn thấm nước với bề mặt phẳng giúp giảm trầy xước và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Tiêu chuẩn ván phủ phim

 • Tiêu chuẩn ván lạng phần loại theo: A, B, C. Tiêu chuẩn A dùng sản xuất ván ép phủ phim chất lượng cao, các tiêu chuẩn B và C dùng cho sản xuất ván ép thương mại và ván ép bao bì
 • Keo: Sử dụng keo chống nước WBP, hàm lượng phát thải của formaldehyd từ keo E1, E2, MR cho sản xuất ván coffa phủ phim
 • Keo chống nước WBP với hàm lượng phenol hoặc melamine được pha theo liều lượng và công thức riêng từng nhà máy sản xuất keo. Công Ty chúng tôi nấu keo theo công thức riêng, giúp tối ưu về hiệu suất kết dính tăng độ bền trong sử dụng ván ép coppha đỏ
 • Phim phủ là loại phim có chất lượng cao trong vật tư tạo ra mối liên kết trong sản xuất ván khuôn phủ phim giá rẻ và cao cấp.
 • Chất xúc tác khác: Chất chống mối mọt, ẩm mốc

quy trình sản xuất ván ép phủ phim

Ứng dụng ván ép phủ phim, quy trình sản xuất ván ép phủ phim

 • Là giải pháp kinh tế về chi phí vật liệu thi công với ván ép phủ phim sàn bê tông.
 • Bề mặt bê tông hoàn thiện cao, bằng phẳng.
 • Số lần tái sử dụng cho đổ sàn ≥ 8 lần và cho đổ đà cột ≥ 20 lần. Đáp ứng số lần sử dụng theo kế hoạch
 • Ván coffa film dễ dàng thi công cưa cắt
 • Chịu lực cao, đáp ứng được tính an toàn trong xây dựng
 • Trọng lượng nhẹ, duy chuyển và lắp đặt không khó khăn
 • Ván khuôn phủ phim là giải pháp phù hợp cho dự án nhỏ, vừa đến dự án lớn.
 • Ván khuôn gỗ ép phủ phim an toàn trong xây dựng.

Quy trình sản xuất ván ép phủ phim coppha

Quy trình sản xuất ván ép cốp pha phủ phim gồm 5 bước cơ bản sau đây.

1.Nhập nguyên liệu

Nguyên liệu chính để sản xuất ván ép cốp pha ở Việt Nam hiện nay chủ yếu là gỗ Bạch đàn, gỗ Keo, Cao su. Chúng rất phù hợp để làm cốp pha xây dựng do có chất lượng ổn định, độ giãn nở thấp, ít cong vênh, bền với thời tiết. Hơn nữa, những loại cây này phù hợp với điều kiện tự nhiên nước ta, phát triển tốt, được trồng phổ biến nên thuận lợi hơn về mặt giá thành.

2.Gia công gỗ

quy trình sản xuất ván ép phủ phim
quy trình sản xuất ván ép phủ phim
 • Sấy khô

Mặc dù đã trải qua quá trình phơi khô nhưng gỗ tự nhiên bao giờ cũng có độ ẩm nhất định, vì vậy công đoạn sấy là không thể bỏ qua. Việc sấy gỗ giúp tăng cường khả năng chịu lực, chịu nước và có độ bền tốt hơn trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

 • Xếp ván

Gỗ sau khi được lạng mỏng sẽ đem đi sấy khô và tráng keo rồi xếp vuống góc theo hướng vân gỗ ở mỗi lớp. Nhằm tăng khả năng chịu lực, các lớp ván được xếp theo chiều dọc của thớ gỗ.

 • Ép ván: Ép các lớp ván bao gồm 2 công đoạn là ép nguội và ép nóng:

– Ép nguội: sau bước xếp ván, người ta ép nguội để các lớp gỗ gắn kết và định hình tốt hơn.

– Ép nóng: phôi sản phẩm sau khi trải qua quá trình ép nguội sẽ được ép nóng cho chắc chắn và hoàn thiện nhằm tăng khả năng chống chịu với các điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

3. Hoàn thiện ván ép – quy trình sản xuất ván ép phủ phim

Sau khi gia công gỗ và định hình tương đối, người ta tiến hành hoàn thiện sản phẩm. Dựa vào yêu cầu của khách hàng, xưởng sản xuất sẽ thực hiện chà nhám và cắt cạnh ván ép theo đúng quy cách.

Bước cuối cùng của quy trình sản xuất ván ép phủ phim cốp pha là tiến hành phủ phim bề mặt để chống nước, chống trầy xước và tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho ván. Đồng thời, các cạnh ván cũng được sơn lại bằng sơn chống thấm để bảo vệ tốt hơn.

3 lưu ý cần kiểm tra trước khi mua ván ép cốp pha phủ phim

Bạn đang có nhu cầu mua ván ép coppha phủ phim để sử dụng nhưng chưa biết làm sao để lựa chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng, đạt yêu cầu khi thông công. Trong bài viết dưới đây của Việt Á sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra chất lượng ván ép coppha phủ phim chính xác và nhanh chóng nhất.

 1. Kiểm tra chất lượng keo – quy trình sản xuất ván ép phủ phim

Keo là thành phần giúp ván ép liên kết và định hình khả năng chịu nước, keo được sử dụng khi làm coppha thường là WBP. WBP là cách gọi chung cho những loại keo có khả năng chống nước như phenolic, melamine, … Nếu sử dụng keo WBP cho ván ép thì khi tiếp xúc với các điều kiện tự nhiên ngoài trời, nước, ẩm trong một thời gian dài (có thể là vĩnh viễn), ván ép sẽ không bị tách lớp. Ngoài WBP còn có MR cũng là những loại keo có tính chống thấm, nhưng khả năng chịu nước sôi tối đa chỉ 30 phút nên ít được sử dụng làm cốp pha xây dựng.

Để kiểm tra chất lượng ván ép cốp pha phủ phim bạn chỉ cần đun mảnh ván trong nước sôi một lúc nếu ván vẫn không bị tách lớp thì chứng tỏ nó được phủ keo WBP. Thông thường nếu ván ép chịu được thời gian đun từ ít nhất 18 – 24 tiếng thì là loại có chất lượng tốt.

quy trình sản xuất ván ép phủ phim
quy trình sản xuất ván ép phủ phim

 2. Kiểm tra chất lượng ruột ván ép

Quy trình sản xuất ván ép phủ phim? Ruột ván ép thường được chia thành 7 loại theo thứ tự chất lượng giảm dần: AA, A+, A, B+, B, C+ và C. Ruột ván càng tốt thì chất lượng lớp gỗ mặt càng tốt, càng phẳng và được ép nóng nhiều lần hơn so với ruột ván chất lượng thấp.

Các loại gỗ từ cây keo, bạch đàn, cao su… do có độ bền cơ học dẻo dai, chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt, độ cong vênh và giãn nở thấp nên chất lượng ổn định, phù hợp làm coppha xây dựng. Để kiểm tra chất lượng ruột ván ép phủ phim, các bạn cưa ván thành nhiều tấm nhỏ nếu thấy ruột càng khít, chắc thì chất lượng ván càng cao, và ngược lại nếu thấy có nhiều lỗ rỗng thì nhiều khả năng ván được ghép từ các lớp veneer nhỏ nên chất lượng thấp.

 3. Kiểm tra trọng lượng ván ép cốp pha phủ phim

Trọng lượng ván cũng là một tiêu chí đánh giá quan trọng. Những tấm ván ép coppha phủ phim đạt yêu cầu về chất lượng thi công phải có khối lượng trên 30kg/tấm, thông thường là 33kg/tấm. Bởi vậy bạn hãy lưu ý tới thông số này khi chọn mua sản phẩm để có chất lượng thi công tốt nhất.

Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn về gỗ ván ép và quy trình sản xuất ván ép phủ phim trên thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm

Showroom 1: 177/38 ( kho số 6) Hồ Văn Long P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp.HCM
Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt Phường 13 Quận 5, Tp.HCM

2. Tổng kho sản phẩm

Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động : 07h30 – 18h00

Từ khoá:
 • Quy trình sản xuất ván ép MDF
 • Quy trình sản xuất ván công nghiệp
 • Dây chuyền sản xuất ván ép
 • Quy trình sản xuất ván dăm
 • Quy trình sản xuất ván ép Plywood
 • Dây chuyền sản xuất ván MDF
 • Công nghệ sản xuất ván dán
 • Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published.