Máy ép ván gỗ là gì? Có loại nào phổ biến trên thị trường?

Máy ép ván gỗ là sản phẩm tiêu biểu cho việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất và thiết kế. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy ép và chưa biết nên lựa chọn cho mình cái nào để có giá thành rẻ, chất lượng tốt, tuổi thọ cao thì hãy tham khảo bài viết của Phú Trang. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt rõ hơn về những thông tin của các loại máy ép ván gỗ phổ biến trên thị trường.

Máy ép ván gỗ là gì?

Máy ép ván gỗ là sản phẩm đặc trưng và tiêu biểu của dòng các sản phẩm hỗ trợ chế biến gỗ của công ty SX TM XNK Phú Trang, là công cụ hỗ trợ đặc biệt cho những ai đang hoạt động kinh doanh gỗ ép.

Máy ép ván đảm bảo cho ra sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn khi vận hành, có khả năng hoạt động liên tục trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Máy giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, tăng năng suất và hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp.

Máy ép tại Phú Trang rất đa dạng mẫu mã, cho phép các cơ sở sản xuất gỗ ván ép trong nước thoải mái lựa chọn.

máy ép ván gỗ
Máy ép ván gỗ

Có bao nhiêu loại máy ép ván gỗ phổ biến?

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy ép ván gỗ được phân loại theo nhiệt độ và công dụng riêng. Cụ thể:

 • Máy ép ván gỗ nhiệt được sản xuất với công nghệ cao của Mỹ. Với khung máy làm từ thép tấm dày hàn thêm giáp mộng, máy có bề ngoài chắc chắn, vững chãi. Máy được trang bị dầm động và dầm tĩnh được phay tinh, tiếp sau đó là mài lại trên thiết bị mài giường, dạt độ bóng 6.3.
 • Ngoài ra, máy còn có vỏ là thép đúc liền khối với piston đặc. Bàn máy được thiết kế dọc phù hợp với điều kiện làm việc của người Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều các cơ sở sản xuất gỗ ván ép trong nước đã sử dụng máy ép ván gỗ nhiệt để tăng năng suất, tiết kiệm chi phí nhân công và nguyên vật liệu.
 • Máy ép nguội được các cơ sở sản xuất dùng để dán và ép bề mặt trang trí của panel, giúp cải thiện độ bền liên kết của đồ nội thất. Máy có thể sử dụng trong quá trình ép sơ bộ, đặt trong dây chuyền sản xuất gỗ dán để cải thiện chất lượng liên kết của gỗ dán.

Máy đảm bảo cho sản phẩm nội thất có độ bền cao, ngoại hình bắt mắt, ấn tượng. Với cấu trúc đơn giản nhưng độ bền cao, máy ép nguội có các ưu điểm như vận hành nhẹ nhàng, dễ dàng sử dụng, điều áp an toàn,…

Máy ép gỗ dán có 2 loại máy chính là máy ép nguội và máy ép nhiệt

– Máy ép nguội được dùng để dán và ép bề mặt trang trí của panel đồ nội thất, cải thiện độ bền liên kết của đồ nội thất. Máy có thể sử dụng trong quá trình ép sơ bộ trong dây chuyền sản xuất gỗ dán để cải thiện chất lượng liên kết của gõ dán. Với cấu trúc đơn giản và độ bền cao, máy ép nguội có các ưu điểm như vận hành dễ dàng, điều áp an toàn…

– Máy ép gỗ dán sử dụng nhiệt được sản xuất với công nghệ cao. Khung làm từ thép tấm dày, được hàn giáp mộng. Dầm động và tĩnh được phay tinh sau đó mài lại trên máy mài giường, dạt độ bóng ∆6.3 Xi lanh có vỏ là thép đúc liền khối, piston đặc. Bàn được làm với đường hơi thiết kế dọc phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Máy ép nóng – Máy ép nguội

Máy ép nóng, ép nguội tại công ty Đại Phúc Vinh là một trong những sản phẩm đặc trưng trong Máy chế biến gỗ. Máy ép nóng cho ra những sản phẩm với mẩu mã đẹp là sự lựa chọn cuối cùng của nhiều cơ sở sản xuất gỗ ván ép trong nước.. Khi ép gỗ sẽ tạo ra một lực lớn cộng thêm lượng nhiệt cao để nén giữa bề mặt gỗ và chất liệu được chọn để phủ lên gỗ cho ra một tấm gỗ có bề mặt mới chắc chắn và bền lâu theo thời gian sử dụng.

Cấu tạo máy ép nóng

 • Máy ép nóng được sản xuất với quy trình công nghệ cao. Khung  máy làm bằng thép tấm dày, được hàn giáp mộng chắc chắn. Dầm động và tĩnh được phay tinh sau đó mài lại trên máy mài, đạt độ bóng. Xi lanh có vỏ lá thép được đúc liền khối, pittong đặc. Bàn được làm với đường hơi thiết kế dọc phù hợp với điều kiện của Việt Nam.
  Các sản phẩm nên dùng máy ép nguội
 • Máy ép nguội được dùng để dán và ép bề mặt trang trí của panel đồ nội thất, cải thiện độ bền liên kết của đồ nội thất. Máy có thể sử dụng trong quá trình ép sơ bộ trong dây chuyền sản xuất gỗ dán để nâng cao chất lượng liên kết của gỗ dán với lực ép lớn, giúp tấm gỗ ép chắc chắn và bền lâu theo thời gian sử dụng. Với cấu trúc đơn giản và độ bền cao, máy ép nguội có các ưu điểm như vận hành dễ dàng, điều áp an toàn…
máy ép ván gỗ
máy ép ván gỗ

Các lưu ý khi dùng máy ép nóng – máy ép nguội

 • Cần lưu ý khi ép ván dán dùng máy ép nóng, chọn loại keo để phù hợp với máy ép nóng hoặc ép nguội
  Khi ép nóng các yếu tố quan trọng nhất cần được chú ý đó chính là độ ẩm của ván mỏng, lượng nước trong keo dán, nhiệt độ, áp xuất và thời gian ép;
 • Trong quá trình ép, vấn đề về nhiệt độ và thời gian ép cần phải được giám sát chặt chẻ.
  Bề mặt của máy ép cần đươc làm sạch để tránh các vết bẩn và bụi, chúng sẽ dính trên bề mặt ván sau khi ép.
  Các dung dịch dùng để làm sạch bề mặt bàn ép nên là các chất không acid.

Nguyên lý làm việc của máy ép ván gỗ

 • Từ gỗ tự nhiên, các cơ sở sản xuất sẽ tiến hành lạng mỏng để tạo ra từng tấm gỗ có độ dài 1mm (gọi là gỗ dán). Sau đó, các cơ sở này tiến hành ép gỗ dán đan xen lại với nhau cùng hợp chất kết dính. Lúc này, máy ép ván gỗ sẽ là một công cụ “thần kỳ” sinh ra một lực rất lớn, giúp bạn nén các lớp gỗ lại với nhau một cách chắc chắn và bền lâu theo thời gian sử dụng.
 • Nguyên lý hoạt động của máy là sử dụng xi lanh thủy lực để tạo ra lực nén lớn giúp ép các vụn gỗ dán lại với nhau để tạo ra các tấm gỗ có sự liên kết chặt chẽ và bền bỉ. Hoạt động của máy này tương tự với hệ thống thủy lực của một đòn bẩy, cho phép ép được cả vài trăm tấn trong thời gian nhanh chóng mà không tốn nhiều sức lực của con người.

Công dụng của máy ép ván gỗ

 • Máy giúp các cơ sở sản xuất tạo ra các tấm ván gỗ ép đẹp để lắp ghép tạo thành các thành phẩm nội thất mỹ nghệ như ghế gỗ, tủ gỗ, bàn gỗ,… Các sản phẩm này phục vụ thiết yếu cho cuộc sống của con người.
 • Máy có ưu điểm đặc biệt là hoạt động chủ yếu dựa trên lập trình của máy tính mà không phụ thuộc vào tay nghề của thợ điều khiển. Ưu điểm này giúp các doanh nghiệp dễ dàng vận hành máy, tiết kiệm được chi phí nhân công, hạn chế vụn gỗ rơi vãi.
máy ép ván gỗ
máy ép ván gỗ

Top 10 máy ép ván gỗ tốt nhất thị trường hiện nay

Dưới đây là top 10 máy ép gỗ tốt nhất thị trường bạn có thể tham khảo hiện nay. Cụ thể:

 • Máy ép  KS-500T 12
 • Máy ép ván gỗ KS-XT105X210X1H
 • Máy ép KS-XT140X260X10L
 • Máy ép ván gỗ KS-MEG-01
 • Máy ép ván gỗ KS-400TT
 • Máy ép  KS-400T
 • Máy ép ván gỗ KS-5000T
 • Máy ép KS-400T-5000T
 • Máy ép nhiệt 13 tầng KS-MEGN-13T
 • Máy ép  KS-BY-TH4-8-10.

Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn về máy ép ván gỗ trên thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm:

 • Showroom 1: 117/38 Hồ Văn Long (kho số 6), P.Tân Tạo , Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt, Phường 13, Quận 5, TP.HCM

2. Tổng kho sản phẩm:

 • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
 • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động: 07h30 – 18h00

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *