Keo dán gỗ loại nào tốt? TOP 5 keo dán gỗ được ưa chuộng nhất 2021

keo dán gỗ

Trong ngành nghề sản xuất bàn ghế, kệ tủ,… các vật dụng, đồ dùng nội thất được làm từ gỗ chắc hẳn không thể thiếu các loại keo dán gỗ chuyên dụng. Ngày xưa khi mà công nghệ chưa phát triển thì dán gỗ bằng keo gì? Các xưởng sản xuất nội thất thường sử dụng đinh hoặc ốc vít để tạo mối liên kết, nhưng ngày nay dưới những phát minh vĩ đại của keo dán thì dường như chúng trở thành vật bất di bất dịch không thể thay thế trong quá trình sản xuất.

Vậy keo dán gỗ là gì? Trên thị trường có những loại keo dán gỗ nào tốt nhất? Cùng theo dõi bài viết sau với Phú Trang nhé.

Keo dán gỗ là gì?

Keo dán gỗ được biết đến là một loại keo hợp chất có khả năng kết dính các bề mặt làm bằng gỗ cực cao. Thường được sử dụng để dính trong quá trình chế tạo các vật dụng gia đình, bàn ghế, kệ , tủ,… Thành phần của keo dán gỗ thường là các hợp chất hữu cơ, có bộ bền cao giúp cho việc kết dính được tiện lợi nhanh chóng thay thế cho việc đóng ốc vít hay khoan đục nguy hiểm.

Hiện nay trên thị trường có khoản 5 dòng keo dính gỗ chính:

 • Keo dán gỗ siêu chắc dạng sữa
 • Keo dán gỗ AB
 • Keo dán gỗ CA
 • Keo dán gỗ PU

Top 5 dòng keo dán gỗ tốt nhất trên thị trường

1. Keo Titebond

Đây là một trong những loại keo dán gỗ chịu nước, được sản xuất tại Mỹ keo dán Titebond luôn được sự tin tưởng và ủng hộ từ người tiêu dùng. Với khả năng kết dính được các bề mặt bằng gỗ, bê tông, kim loại cực tốt và khả năng chống thấm cao mà Titebond luôn giữ vững được vị thế của mình trên thị trường. Thời gian khô của keo dán gỗ Titebond khá nhanh chóng dao động từ 5 – 10 phút là có thể kết dính chặt chẽ.

keo dán gỗ

Hiện nay Titebond đã tung ra thị trường 3 dòng keo chính là:

 • Keo Titebond Original: chai có màu đỏ
 • Keo Titebond Premium: có màu xanh da trời
 • Keo Titebond Ultimate: chai keo màu xanh lá cây

Nhìn chung các dòng keo Titebond đều là keo dán gỗ chống nước rất tốt và thành phần gần giống như keo AB 2 thành phần. Do đó nó phù hợp với việc dính các vật liệu thường xuyên tiếp xúc hay ở trong môi trường ẩm ướt. Thường sử dụng trong các lĩnh vực đóng tàu thuyền, bên cạnh đó dòng keo này còn có thể sử dụng phù hợp trong việc làm đẹp và đánh bóng sản phẩm khi chà giấy nhám.

Sử dụng keo Tibon thế nào?

Trước tiên cần vệ sinh sạch sẽ những bụi bẩn trên bề mặt cần dán, đây là nguyên tắc chung khi bạn cần dán vật liệu nào, mục đích của việc vệ sinh này là giúp làm tăng độ bám dính cao cho tấm ván cần dán.

Đối với tấm gỗ cần dán bạn nên bào nhẵn mịn bề mặt thì keo dán tibon sẽ phát huy tối đa tác dụng, nếu bề mặt gỗ gồ ghề thì khả năng kết dính tốt chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu dùng keo dán gỗ cho sàn nhựa thì việc đầu tiên cũng phải vệ sinh nhựa sạch sẽ, sau đó bôi keo chờ cho keo dán khô thì mới dán tấm nhựa xuống sàn.

Trước tiên, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ những bụi bẩn trên bề mặt cần dán, đây là nguyên tắc chung khi bạn cần dán vật liệu nào, mục đích của việc vệ sinh này là giúp làm tăng độ bám dính cao cho tấm ván cần dán. Đối với tấm gỗ cần dán bạn nên bào nhẵn mịn bề mặt thì keo dán titebond heavy duty sẽ phát huy tối đa tác dụng, nếu bề mặt gỗ gồ ghề thì khả năng kết dính tốt chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu dùng keo dán gỗ cho sàn nhựa thì việc đầu tiên cũng phải vệ sinh nhựa sạch sẽ, sau đó bôi keo chờ cho keo dán khô thì mới dán tấm nhựa xuống sàn. keo-dan-titebond-duoc-su-dung-nhu-nao Trong quá trình dán khi bôi lớp keo dán titebond heavy duty lên bề mặt tùy vào chất liệu cần dán mà bạn bôi lớp keo dày hay mỏng để đảm bảo độ kết dính tốt. Điều quan trọng bạn phải lưu ý là lớp keo phải được bôi đều và phủ kín cả bề mặt cần dán. Theo kinh nghiệm bạn có thể keo dán titebond heavy duty với một ít nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng keo những vẫn đảm bảo độ kết dính tốt. Lưu ý khi bôi keo bạn nên bôi đúng vị trí cần dán, không nên bôi lan sang những vị trí khác vì nó sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẫm mỹ cũng như mất thời gian vệ sinh sản phẩm sau khi dán xong. Không được đổ nước ra khu vực sàn vừa dán keo vì nước ngấm vào sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả kết dính của keo dán làm bong tróc ngay hoặc tuổi thọ sử dụng không cao. Bên cạnh, bạn cũng lưu ý tránh để nắng chiếu trực tiếp lên bề mặt keo vừa dán, vì nó sẽ là cho lớp keo khô nhanh hơn nhưng không đủ thời gian để tạo độ kết dính tốt. Nếu bạn pha loãng keo dán titebond heavy duty khi dán thì lưu ý phải pha đúng kỹ thuật cùng với liều lượng và tỷ lệ phù hợp. Theo kinh nghiệm khi pha hỗn hợp này thì thời gian trộn đều tối thiểu là từ 8-10 phút thì keo và nước mới hòa vào nhau, như vậy hiệu quả kết dính mới được đảm bảo. Những vật dụng dán keo dán titebond heavy duty cần phải được bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ không quá 40 độ C thì tuổi thọ sử dụng mới đảm bảo bền lâu. Tuy nhiên, có những vật liệu mà keo dán gỗ không mang lại hiệu quả kết dính cao như: kim loại, bề mặt đá, cửa sắt, inox, bạn cần phải lưu ý để tránh lãng phí mà hiệu quả lại không cao.

 

Trong quá trình dán khi bôi lớp keo dán tibon lên bề mặt tùy vào chất liệu cần dán mà bạn bôi lớp keo dày hay mỏng để đảm bảo độ kết dính tốt. Điều quan trọng bạn phải lưu ý là lớp keo phải được bôi đều và phủ kín cả bề mặt cần dán. Theo kinh nghiệm bạn có thể keo dán tibon với một ít nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng keo những vẫn đảm bảo độ kết dính tốt.

Lưu ý khi bôi keo bạn nên bôi đúng vị trí cần dán, không nên bôi lan sang những vị trí khác vì nó sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẫm mỹ cũng như mất thời gian vệ sinh sản phẩm sau khi dán xong.

Không được đổ nước ra khu vực sàn vừa dán keo vì nước ngấm vào sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả kết dính của keo dán làm bong tróc ngay hoặc tuổi thọ sử dụng không cao. Bên cạnh, bạn cũng lưu ý tránh để nắng chiếu trực tiếp lên bề mặt keo vừa dán, vì nó sẽ là cho lớp keo khô nhanh hơn nhưng không đủ thời gian để tạo độ kết dính tốt.

Nếu bạn pha loãng keo dán gỗ khi dán thì lưu ý phải pha đúng kỹ thuật cùng với liều lượng và tỷ lệ phù hợp. Theo kinh nghiệm khi pha hỗn hợp này thì thời gian trộn đều tối thiểu là từ 8-10 phút thì keo và nước mới hòa vào nhau, như vậy hiệu quả kết dính mới được đảm bảo.

2. Keo dán gỗ Epoxy 

Keo Epoxy thuộc dòng keo dán gỗ AB hai thành phần. Với khả năng kết dính siêu việt, chịu lực và kháng nước tốt mà loại keo này cũng được sử dụng vô cùng phổ biến ở thị trường Việt Nam, thường được sử dụng ở những nơi sản xuất lớn, quy mô công nghiệp.
Đây là dòng keo dán gỗ chịu lực khô nhanh, nhưng để đảm bảo các mối nối được chắc chắn và đảm bảo nhất bạn để tầm 5 – 10 phút để keo khô hẳn và kết dính tốt hơn.

Giá của keo Epoxy 2 thành phần khá mềm, giao động tầm khoảng vài chục ngàn 1 tuýp nhỏ và thời hạn sử dụng rất lâu nếu được bảo quản đúng cách.

3. Keo dán chống thấm nước PUR

Keo PUR (viết tắt của Polyurethane) đây là một trong những loại keo dán chống thấm nước cực tốt, ra đời từ rất lâu đời, keo PUR được sử dụng rộng rãi từ những năm 1990.

Nhớ tính năng vượt trội không chỉ có độ kết dính tốt mà dòng keo này có khả năng chống thấm nước hàng đầu trên thị trường và được tin tưởng sử dụng rộng rãi tại các thị trường khó tính như Mỹ và Châu Âu

keo dán gỗ

Tuy nhiên, keo PUR có giá thành khá cao so với các loại.keo dán truyền thống, do đó mà khả năng cạnh tranh.trên thị trường của nó còn hạn chế. Vì các xưởng sản xuất lớn hầu như muốn giảm thiểu về mặt chi phí tối đa,.nên tại thị trường Việt Nam dòng keo này còn chưa quá phổ biến.

4. Keo Latex

Nằm trong top các dòng keo tốt nhất trên thị trường hiện.nay chúng tôi muốn kể đến tiếp theo đó là keo dán Latex. Keo có dạng sữa lỏng, thích hợp sử dụng để dán trên các bề mặt như gỗ, giấy,.tường, … và khả năng kết dính khá lâu.

Dòng keo này khá thân thiện với người sử dụng nên.hầu như không độc hại, không có khả năng dẫn nhiệt, độ kết dính tốt. Tuy nhiên chúng không thích ứng với các bề mặt bằng kim.loại, do đó bạn không nên sử dụng để dán sắt thép,… Thời gian.khô của keo Latex tương đối nhanh, trong vòng 10 phút hoặc nhỉnh hơn một xíu.

5. Keo dán gỗ 502

Cuối cùng, nằm trong top các dòng keo tốt nhất được.sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay không thể bỏ qua keo 502 dán gỗ. Đây là một trong những dòng keo dán được lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Giá thành rẻ, độ kết dính tốt, thời gian khô keo siêu nhanh so với các loại keo khác, chỉ trong vòng từ 3 – 5 giây vật dụng sẽ được dính lại với nhau một cách chắc chắn.

Keo 502 ngày càng được ứng dụng rộng rãi và.phổ biến không chỉ trong các ngành sản xuất gỗ, sản xuất bàn ghế nội thất.mà còn trong các ngành liên quan đến việc dính nhựa. Chúng có thể kết dính tức thì vẫn đảm bảo độ chắc chắn.

Tuy nhiên keo 502 không có khả năng chịu nhiệt và.khả năng chống nước tương đối thấp hơn so với những dòng keo trên,.nên cần tránh dùng để dán những vật dụng sử dụng ngoài trời, hay môi trường ướt.

Lời kết

Trên đây là 5 loại keo dán gỗ được thị trường cực kỳ.ưa chuộng mà Phú Trang muốn giới thiệu với các. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được loại keo ưng ý với mình.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm

 • Showroom 1: 177/38 ( kho số 6) Hồ Văn Long P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp.HCM
 • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt Phường 13 Quận 5, Tp.HCM

2. Tổng kho sản phẩm

 • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
 • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động : 07h30 – 18h00

Tìm kiếm liên quan

 • Giá keo dán gỗ AB
 • Keo dán gỗ công nghiệp
 • Mua keo dán gỗ ở TPHCM
 • Mua keo dán gỗ ở đâu

Nội dung liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.