Keo dán gỗ ván ép, cách chọn chính xác và phù hợp

keo dán gỗ ván ép

Keo dán gỗ ván ép, keo dán gỗ có rất nhiều loại trên thị trường hiện nay, làm sao để chọn keo chính xác và phù hợp với mục đích sử dụng, giá keo dán gỗ, dán ván ra sao? địa chỉ mua keo dán gỗ, ván ép uy tín chỗ nào hãy cùng Phú Trang Decor tìm hiểu qua các thông tin sau nhé!

Keo dán gỗ ván ép công nghiệp.

Sản xuất ván ép công nghiệp các bạn đã tìm hiểu qua bài trước, trong chúng viết chúng tôi có đề cập tới việc sử dụng keo dán gỗ ván ép nhằm đạt tiêu chuẩn và độ an toàn cao nhất.

Phân loại và ứng dụng của các dòng keo dán gỗ ván ép

Hiện nay các dòng keo dán gỗ ván ép được chia thành 3 loại chính:

  • Keo Phenol: dòng keo này được ứng dụng nhiều vào việc dán các loại ván chịu nước siêu tốt, do đó chúng được sử dụng nhiều trong việc làm sàn nhà, sàn của các xe container, tuổi thọ của sản phẩm này cũng được duy trì rất cao.
  • Keo Melamine: được ứng dụng chủ yếu trong các ngành sản xuất gỗ ván ép chịu nước, được dùng trong các công trình nội thất xây dựng của cốp pha hay gỗ ván ép MDF.
  • Keo UF: được ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất gỗ ép, ván MDF, gỗ ép ghép thanh, tùy vào từng phân khúc sản phẩm mà có thể chia ra các tiêu chuẩn E0, E1, E2.

Thành phần chính của keo dán gỗ ván ép

Thông thường thành phần của các dòng keo dán gỗ ván ép không có gì khác nhiều so với các loại keo dán công nghiệp, bao gồm các nhóm sau:

Chất tạo màng: Đây là một trong những thành phần chính và quan trọng nhất tạo nên độ kết dính cho loại keo đó. Nếu chất này càng cao thì độ kết dính của keo càng tốt.

Chất tạo dẻo: giúp tác động vào độ đàn hồi của keo, giảm bớt độ khô cứng cho keo khi khô lại, giúp chúng có khả năng chịu lực tốt hơn.

Chất làm đông cứng: giúp cho keo khi dán vào vật sẽ tăng tính ổn định nhiệt, tạo độ bền khi vật chịu các tác động của lực lên vật

Tạp chất khác: đây chủ yếu là các chất phụ gia được sử dụng để làm giảm độ co màng keo, tăng khả năng bền vững cho các mối dán, giúp cho các mối dám bền chặt hơn.

Keo Urea-formaldehyde là gì?

Keo dán gỗ ván ép UF ure formandehit thường được dùng để khiến cho chất kết dính phân phối các loại gỗ ép, ván ép công nghiệp, sử dụng khiến chất chống kết khối phân đạm, phân NPK, cung cấp phân bón chậm tan

keo dán gỗ ván ép
keo dán gỗ ván ép

Nhu cầu sử dụng keo dán gỗ UF ure formandehit như thế nào?

Keo dán gỗ ván ép UF ure formandehit được áp dụng phổ thông để phục vụ rộng rãi sản phẩm trong ngành công nghiệp cung cấp ván gỗ, ván nhân tạo do có thời kì đóng rắn nhanh ở mọi nhiệt độ, tạo dung dịch sở hữu nước trước lúc đóng rắn, mang độ bám dính cao và với chi phí tương đối phải chăng so sở hữu các cái keo tổng hợp khác.

Tuy nhiên, do mang nhược điểm là chịu nước kém, mang độ bền cơ học ko cao nên việc dùng sở hữu toàn bộ giảm thiểu, đặc trưng là trong một nước với độ ẩm cao như nước ta. 1 trong các bí quyết để khắc phục nhược điểm ở trên của keo UF là biến tính nó bằng melamin. Kết quả của sự biến tính này là nhằm tạo cho sản phẩm sau khi đóng rắn có đa dạng kết liên ngang sẽ khiến tăng độ bền nước, độ bền cơ học và khả năng bám dính của keo.

Một trong những áp dụng quan trọng nhất của keo dán gỗ ván ép formandehit (formaline) là những sản phẩm của quá trình phản ứng ngưng tụ giữa formandehit (formaline) và ure. Sản phẩm của giận dữ này là các monome của keo dán gỗ ván ép UF ure formandehit. những monome này sở hữu khả năng tạo thành polyme dạng rắn trong môi trường axit và có tính kết liên cao tạo ra thuộc tính đặc biệt của keo UF.

Ngày nay, khoa học cung ứng keo UF khá thuần tuý nên sở hữu các ngành công nghiệp không sở hữu bắt buộc cao về hàm lượng chất khô và chất lượng của sản phẩm cuối thì cách thức cổ điển này vẫn được phần lớn những cơ sở phân phối trong nước tuyển lựa. Sản phẩm ure — formandehit cung cấp theo phương pháp này được tiêu dùng chủ yếu trong công nghiệp chế biến keo dán gỗ, cung ứng gỗ ép làm nội thất, cung ứng ván ép, ván sàn…

Việc cung ứng keo dán gỗ ván ép UF chất lượng phải chăng bây giờ là rất phổ quát trong những cơ sở cung cấp nhỏ lẻ, đồ vật bức xúc thô sơ, gây ô nhiễm môi trường. các còn đó chính trong những hạ tầng cung cấp keo hiện giờ là:

  • Chi phí cao.
  • Cạnh tranh trong khâu xử lý môi trường.
  • Hàm lượng chất khô của sản phẩm tốt, keo kém ổn định.
  • Sản phẩm với hàm lượng formandehit (formaline) tự do cao, không đáp ứng được tiêu chuẩn phát thải formandehit (formaline) ra môi trường lúc dùng cho gỗ ép xuất khẩu…

Keo Phenol-formaldehyde là gì?

Keo Phenol (tên khác là Phenolic hoặc Phenol Formandehyde, viết tắt là PF) là loại keo dán gỗ ván ép chủ yếu dùng để ép các loại gỗ như coppha xây dựng, ván MDF chịu nước ngoài trời, .vv.
Keo phenol có tác dụng không tốt lên sức khỏe con người , đặc biệt là người công nhân thao tác sản xuất trực tiếp loại keo này.


Dây chuyển sản xuất của SA glusmanist hoàn toàn tự động, được kiểm soát toàn bộ trên máy vi tính, cho ra sản phẩm chất lượng ổn định, giá thành cạnh tranh, đảm bảo sức khỏe cho người công nhân.

keo dán gỗ ván ép
keo dán gỗ ván ép

Đóng gói : 240kg/phi.
Hạn sử dụng : 60 ngày từ ngày sản xuất.
Phụ gia đóng rắn keo phenol.
Đóng gói : 25kg/bao.
Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất.

Ứng dụng của keo dán gỗ ván ép.

Keo Phenol: Sử dụng để sản xuất ván siêu chịu nước phục vụ làm ván sàn nhà, sàn container, ván cốp pha cao cấp ( Thời gian đun sôi: 72h, sản phẩm có tuổi thọ rất cao);

Keo Melamine: Sử dụng phổ biến để sản xuất ván ép chịu nước phục vụ thi công công trình xây dựng và nội thất như ván cốp pha, ván MDF chịu nước.

Keo UF ( Keo Ure Focmandehit): Sử dụng phổ biến để sản xuất ván gỗ ép, ván ghép thanh, ván MDF, ván dăm phục vụ thị trường ván nội thất. Tùy theo tiêu chuẩn của từng loại sản phẩm đáp ứng từng thị trường để lựa chọn keo theo tiêu chuẩn E0, E1, E2.

4 loại keo dán gỗ tốt nhất hiện nay.

Đối với nghề làm mộc, các thợ mộc chắc chắn không còn lạ lẫm gì với những loại keo dán gỗ ván ép vì đó là một trong những đồ gỗ chuyên dụng không thể thiếu để tạo nên các sản phẩm mới.

Keo dán gỗ ván ép phải đảm bảo gắn kết các thanh gỗ thật chắc chắn, không gây tổn hại gỗ và tất nhiên là an toàn với tay người. Đây là những loại keo dán gỗ tốt nhất và thật may là nó khá phổ biến.

Keo sữa PVA

Keo dán PVA là viết tắt của Polyvinyl Acetate, một loại keo sữa. Loại keo này có thể pha thêm nước để có độ đặc theo mục đích, không có mùi khó chịu và an toàn với môi trường.

Keo PVA không tạo bọt, bám dính rất chặt.

Keo dán gỗ ván ép CA

keo dán gỗ ván ép
keo dán gỗ ván ép

CA là ký hiệu của từ Cyanoacrylates, là một loại keo dán gỗ khô nhanh chỉ trong vòng tối đa 1 phút, loại này dùng để kết kính các loại gỗ khó bám dính.

Keo CA cũng là loại ít mùi, có khả năng chịu nhiệt. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với tỷ lệ khác nhau cho nhóm keo dán gỗ CA này.

Keo dán gỗ Epoxy

Epoxy không chỉ có thể dán gỗ mà còn dùng làm keo dán gạch đá, nó còn được gọi là keo AB gồm hai thành phần chính là keo A đóng rắn và keo B kết dính.

Đây là loại keo kết dính cực kỳ tốt, chịu nhiệt cao và không bị nấm mốc. Tuy nhiên cần cẩn thận hơn khi tiếp xúc với loại keo dán gỗ này.

Keo PU

Keo nhựa PU, viết tắt của Polyurethane là một trong những loại keo dán gỗ tốt nhất trên thị trường hiện nay, có khả năng chống dính chống thấm nước, chống ăn mòn và tương đối an toàn.

Loại keo công nghiệp này còn được dùng để giúp tường ngăn, trần nhà không bị thấm nước.

Như vậy qua bài viết trên Phú Trang Decor đã giới thiệu và phân loại các loại keo dán gỗ hiện đang được nhiều người sử dụng hiên nay, tùy theo nhu cầu mà các bạn nên chọn mua keo dán gỗ phù hợp nhất. Tùy theo số lượng, địa điểm, mà sẽ có giá mua keo dán gỗ khác nhau, các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ trên internet để tìm địa chỉ uy tín mua keo dán gỗ tốt nhất nhé !

Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn các loại keo dán gỗ ván ép trên thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm

Showroom 1: 177/38 ( kho số 6) Hồ Văn Long P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp.HCM
Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt Phường 13 Quận 5, Tp.HCM

2. Tổng kho sản phẩm

Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động : 07h30 – 18h00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *