Ván ép MDO là gì? Quy trình sản xuất, công dụng và ứng dụng

Cho dù bạn đang lắp đặt tấm ốp, tấm bên ngoài, vách ngăn hoặc tủ, dự án của bạn sẽ cần rất nhiều ván ép. Và không nghi ngờ gì khi bạn tìm kiếm tài liệu, bạn phát hiện ra rằng có nhiều loại khác nhau của nó. Các đơn vị thi công thiết kế nội thất, đã chia sẻ rằng thứ loại ván tốt nhất để sử dụng là thứ gọi là “ MDO Plywood ” hay ván ép MDO.

Vậy ván MDO là gì, nó được sản xuất ra sao, và cụ thể hơn là nó có những ứng dụng như thế nào, hãy xem bài viết dưới đây nhé.

Ván ép MDO là gì?

Ván ép MDO là ván ép phủ mật độ trung bình có tên tiếng anh Medium Density Overlay, là ván ép bền được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng ngoài trời do tính chất chịu được thời tiết của nó. Ngoài độ bền đặc biệt, ván ép MDO còn rất dễ hoàn thiện và sơn. Điều làm cho ván ép này thực sự độc đáo là lớp sợi truyền nhựa của nó được liên kết với ván ép thông qua một quá trình bao gồm nhiệt và áp suất.

Ván ép MDO
Ván ép MDO

Lớp phủ mật độ trung bình là một sản phẩm ván ép với vô số ứng dụng. Các nhà thầu thương mại và những người trong ngành xây dựng gia đình sử dụng MDO như một vật liệu bền, đa năng. Được thiết kế để sử dụng bên ngoài với keo chống thấm, nó cũng được sử dụng cho các mục đích nội thất nơi có hơi ẩm hoặc bất cứ nơi nào sử dụng ván ép.

Quy trình sản xuất ván ép MDO

Sử dụng các lớp gỗ cấp C và cấp B, các lớp gỗ mỏng được xếp vuông góc với nhau để tạo sự ổn định. Ở giữa mỗi lớp ván mỏng được phủ một lớp nhựa chống thấm, và sau đó mọi thứ được hợp nhất với nhau bằng nhiệt và áp suất. Các lớp phủ bên ngoài được làm từ sợi tẩm nhựa chống thấm, giúp MDO chống thấm nước 100%.

Lõi của ván ép MDO phủ mật độ trung bình được làm từ các lớp gỗ và nhựa , được ghép với nhau bằng áp suất thủy lực và nhiệt. Với các lớp lõi riêng lẻ được đặt vuông góc với nhau và lớp phủ bên ngoài được làm từ sợi ngâm tẩm nhựa không thấm nước, sản phẩm này là hiện thân chịu được thời tiết của ván ép tiêu chuẩn. Sự kết hợp của các lớp lõi và lớp phủ mang lại độ bền cho các tấm có kích thước tiêu chuẩn này.

Với bề mặt mờ đục giống như giấy, MDO cho phép bạn nhìn thấy các dấu hiệu mờ của vân gỗ. Có sẵn với một hoặc cả hai mặt được phủ lớp phủ, các vật liệu cắt, tạo hình, xay và khoan bằng thiết bị chế biến gỗ thông thường, giống như bất kỳ sản phẩm ván ép nào khác.

Công dụng của ván ép MDO

Ván ép MDO này thường được sử dụng trong các dự án xây dựng thương mại, mặc dù nó cũng tốt cho mục đích sử dụng trong dân dụng. Sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu đầy đủ về những cách tốt nhất để sử dụng ván MDO để xác định xem nó có phù hợp với dự án tiếp theo của bạn hay không.

Chịu được độ ẩm cao

Một trong những phẩm chất tốt nhất của ván ép MDO là tính chất chống hư hại của nó. Nó có khả năng chịu được thiệt hại do gió, mưa và một loạt các mối quan tâm tiềm ẩn ngoài trời khác. Đối với các dự án xây dựng ở những nơi gỗ tiếp xúc với độ ẩm cao, ván ép này là một lựa chọn tuyệt vời.

Ván ép MDO
Ván ép MDO

So với các loại ván ép truyền thống khác , không có gì lạ khi ván MDO có tuổi thọ lâu hơn gấp đôi ở những khu vực dễ bị mưa lớn. Khả năng chống ẩm của nó làm cho nó tuyệt vời ở ngoài trời, nhưng nó cũng hoạt động tốt cho một loạt các ứng dụng trong nhà cũng như do khả năng chống nước và dễ dàng phủ một lớp sơn hấp dẫn lên ván ép.

Dự án ngoài trời

Ván ép MDO được biết đến nhiều nhất với việc sử dụng trong các bảng hiệu ngoài trời và vách ngăn bên ngoài. Loại ván ép này là một loại gỗ đa năng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nó được biết đến nhiều nhất với việc sử dụng trong các bảng hiệu ngoài trời và vách bên ngoài, nhưng nó có thể được sử dụng hiệu quả để tạo ra các kệ nội thất đẹp, tủ, tủ sách, v.v. Ngoài ra nó còn được thay thế cho ván khuôn phủ phim, ứng dụng cho đổ sàn bê tông.

Biển báo ngoài trời

Có lẽ cách phổ biến nhất mà ván ép MDO được sử dụng là tạo các bảng hiệu ngoài trời. Điều này là do nó kiểm tra mọi hộp bạn muốn cho bảng hiệu ngoài trời lý tưởng. Dưới đây là một số lợi ích của ván ép MDO khiến nó trở nên lý tưởng để thi công bảng hiệu ngoài trời:

  • Lớp phủ sợi bền
  • Chống nước
  • Sơn dễ thi công
  • Bề mặt nhẵn

Bề mặt mịn của lớp sợi cho phép dễ dàng sơn bằng mọi loại sơn. Như đã đề cập, nó cũng có khả năng chống thấm nước và thời tiết xấu cực kỳ tốt, vì vậy nó có thể chịu đựng mưa lớn trong một thời gian dài mà không bị thấm nước hay hư hỏng. Ván ép này cũng dễ cắt, đảm bảo nó có thể dễ dàng được điều chỉnh để làm bảng hiệu có kích thước lý tưởng.

Mặt ngoài và sàn bê tông

Ván ép MDO hoạt động tốt cho các bảng hiệu ngoài trời,.nhưng có lẽ một cách tốt hơn nữa để tận hưởng tất cả những lợi ích.mà ván ép mang lại là sử dụng nó cho vách ngoài. Với vách ngoài, bạn muốn ván ép có thể chịu được.thời tiết xấu và kéo dài hơn một thập kỷ mà không.cần sửa chữa hoặc thay thế. Ngoài ra, việc xây dựng vách ngăn bên ngoài đòi hỏi bạn phải cắt.gọt rất nhiều để có được hình dạng lý tưởng.

Ván ép MDO đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, lý tưởng. để sử dụng cho mục đích ốp bên ngoài. Nó rất dễ dàng để kết thúc. Điều này cho phép bạn cung cấp cho nhà hoặc bất động sản thương.mại của bạn sự hấp dẫn hạn chế hơn. Nó cũng có thể tồn tại lâu hơn nhiều so với ván ép truyền.thống do tính chất chống hư hại của nó.

Ván MDO là một sản phẩm lý tưởng cho các dạng.bê tông vì độ bền, cường độ và khả năng chịu nước của nó. Các dạng lớn và phức tạp được xây dựng bằng MDO có thể được lắp ráp, xé nhỏ và lắp ráp lại cho các ứng dụng đa năng.

Lớp hoàn thiện mịn, bóng bẩy mang lại bề mặt đồng nhất, đồng đều cho bề mặt bê tông. Các đặc tính cách nhiệt của MDO cũng dẫn đến thời gian khô nhất quán, được kiểm soát cho bê tông. Dễ dàng dọn dẹp, nhanh hơn vì bê tông rửa sạch hoặc loại bỏ dễ dàng khỏi các hình thức làm bằng loại ván ép này.

Ứng dụng ván ép MDO trong nội thất

Như đã đề cập ngắn gọn trước đây, ván ép.MDO cũng có một số ứng dụng nội bộ. Kẹp ngăn tủ, mặt bàn, tấm sơn phủ, giá đỡ,.thùng, khuôn đúc, sàn, tường, v.v. Bởi vì MDO rất bền và an toàn để sử dụng,.bạn có thể sử dụng nó cho bất cứ việc gì.

Ván ép MDO nổi tiếng về tính thực tế trong các ứng dụng ngoài trời. Tuy nhiên, nhiều nhà thầu đang bắt đầu sử dụng.ván ép MDO cho các ứng dụng trong nhà. Ván ép này rất chắc , dày và bền. Điều này mang lại cho nó khả năng giữ trọng lượng nặng một .cách đáng tin cậy và giữ được tốt theo thời gian mà không.bị mòn, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho tủ và giá đỡ.

ván ép mdo

Nhiều người cũng bắt đầu nhận ra những lợi ích thẩm.mỹ mà ván ép MDO mang lại trong nhà. Vì rất dễ sơn nên ván ép này có thể trông đẹp.hơn nhiều so với các loại ván ép truyền thống sau khi hoàn thành. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng tủ và giá đỡ tùy chỉnh,.loại ván ép này là một cách để đi vì nó có thể dễ dàng được cắt.và chế tạo để đáp ứng các kích thước lý tưởng.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về loại ván ép MDO.mà gỗ Phú Trang đã tổng hợp và muốn gửi đến bạn. Hy vọng những chia sẻ này mang lại nhiều điều thú vị cho bạn.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm:

  • Showroom 1: 117/38 Hồ Văn Long (kho số 6), P.Tân Tạo , Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt, Phường 13, Quận 5, TP.HCM

2. Tổng kho sản phẩm:

  • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
  • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động: 07h30 – 18h00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *