Tiêu chuẩn Pallet gỗ xuất khẩu như thế nào? Có yêu cầu gì?

Pallet đã trở nên phổ biến đáng kể do tính thực tế và độ bền. Những tấm Pallet được làm từ gỗ, có tính ứng dụng cao, đã trở thành một thành phần thiết yếu trong ngành vận chuyển và lưu kho hàng hóa. Tuy nhiên, Pallet gỗ để xuất khẩu cần tuân theo những tiêu chuẩn và yêu cầu cụ thể. Trong bài viết này, hãy cùng Gỗ Thông Phú Trang tìm hiểu các tiêu chuẩn Pallet gỗ xuất khẩu, đảm bảo vận chuyển hàng hóa an toàn và hiệu quả qua biên giới quốc tế.

Đặc điểm của pallet gỗ dùng trong xuất khẩu

Pallet gỗ xuất khẩu sở hữu một số đặc điểm khác biệt phù hợp để vận chuyển hàng hóa qua biên giới. Chất liệu dùng để chế tác Pallet gỗ xuất khẩu được chọn lọc cẩn thận. Gỗ thông được sử dụng chủ yếu do độ bền đặc biệt và khả năng chống lại các yếu tố khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển. So với các loại gỗ khác, gỗ thông ít bị mối mọt xâm nhập hơn.

Pallet từ gỗ thông có xu hướng khô nhanh trong thời gian ngắn nhờ vào khả năng thoát nước, giảm thời gian cần thiết cho quá trình sản xuất. Vân gỗ có màu sáng khiến Pallet trở nên bắt mắt và có tính thẩm mỹ cao. Gỗ thông cũng có ưu thế về giá cả luôn ổn định do nguồn cung sẵn có dồi dào.

Đặc điểm của pallet gỗ dùng trong xuất khẩu
Pallet gỗ xuất khẩu

Những tiêu chuẩn của pallet gỗ xuất khẩu

Khi vận chuyển hàng hóa xuất xuất khẩu thì việc xem xét tiêu chuẩn Pallet gỗ xuất khẩu là vô cùng quan trọng. Những Pallet này được thiết kế đặc biệt để đáp ứng yêu cầu đa dạng, đảm bảo vận chuyển sản phẩm qua biên giới an toàn và hiệu quả.

Tiêu chuẩn chất lượng của pallet gỗ xuất khẩu:

Tiêu chuẩn chất lượng của pallet gỗ xuất khẩu
Tiêu chuẩn chất lượng của pallet gỗ xuất khẩu
 • Pallet được làm từ gỗ mới 100%, đảm bảo không bị nấm, mốc, mối mọt hay bất kỳ loại côn trùng gây hại nào.
 • Gỗ được bào nhẵn từ 1 đến 4 mặt, đảm bảo không có cạnh sắc hoặc bề mặt gồ ghề, các vết nứt, vết đen có khả năng gây hại cho hàng hóa được vận chuyển.
 • Các bề mặt bên ngoài của Pallet phải được làm sạch hoàn toàn, không có dăm bào và không có đất hoặc bụi bẩn.
 • Có giấy tờ rõ ràng, minh bạch về nguồn gốc xuất xứ khi trao đổi, bán.
 • Pallet gỗ xuất khẩu được hun trùng theo tiêu chuẩn ISPM 15 có dấu mộc và giấy chứng nhận đã khử trùng.

Tiêu chuẩn đối với gỗ nguyên liệu dùng đóng pallet gỗ xuất khẩu:

 • Khuyến khích sử dụng gỗ tràm hoặc gỗ thông để đóng Pallet vì đặc tính chống mối mọt và có nhiều kích cỡ khác nhau.
 • Gỗ cho Pallet gỗ xuất khẩu phải là hàng mới 100%.
 • Không có nguồn gốc từ gỗ cũ, đã qua sử dụng, mục nát, bẩn.
 • Nguồn gốc xuất xứ của gỗ phải được xác định rõ ràng và truy xuất được nguồn gốc.

Kích thước tiêu chuẩn của pallet gỗ xuất khẩu:

Kích thước tiêu chuẩn của pallet gỗ xuất khẩu
Kích thước Pallet gỗ 800×1200 mm

Kích thước tiêu chuẩn của Pallet gỗ xuất khẩu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo vận chuyển và lưu trữ hàng hóa hiệu quả. Các kích thước tiêu chuẩn thông dụng của Pallet gỗ xuất khẩu là:

 • 800×1200 mm.
 • 1000×1200 mm.
 • 1000×1000 mm.
 • 1050×1050 mm.

Các kích thước này được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với các loại hàng hóa khác nhau và vừa với các xe vận chuyển, thường xếp được hai hàng vừa vặn trên container. Ngoài ra còn có một số kích thước Pallet gỗ tiêu chuẩn khác được chọn cụ thể tùy thuộc vào các yếu tố như diện tích bề mặt của hàng hóa được vận chuyển và cách đóng gói trong một kiện Pallet.

Những tiêu chuẩn pallet gỗ xuất khẩu châu Âu

Tiêu chuẩn Pallet gỗ xuất khẩu Châu Âu thì sẽ có những đặc tính nhất định cần phải đáp ứng để đảm bảo an toàn và chất lượng cho sản phẩm được vận chuyển.

Tiêu chuẩn của pallet gỗ xuất khẩu châu Âu:

 • Gỗ được dùng cho Pallet phải không bị mối mọt và không có bất kỳ vỏ cây nào.
 • Pallet sạch sẽ và không bị dính các chất bẩn.
 • Đạt yêu cầu về độ khô thoáng nhất định: ở khoảng 20-25% độ C.
 • Pallet gỗ trải qua quá trình khử trùng xử lý nhiệt (HT), đóng mộc và có giấy chứng nhận đã khử trùng.

Tiêu chuẩn Euro và Epal:

Pallet gỗ theo tiêu chuẩn EPAL và Euro
Pallet gỗ tiêu chuẩn EPAL

Ký hiệu Euro và Epal đại diện cho Hệ thống Tổ chức Pallet Châu Âu, đảm bảo tiêu chuẩn hóa và hiệu quả trong việc sử dụng Pallet gỗ. Những biểu tượng này được công nhận trên toàn thế giới và được đánh dấu bằng các chữ cái “EUR” trong một hình bầu dục.

 • Kích thước tiêu chuẩn cho các Pallet này là 800 x 1200 x 144mm, được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm hậu cần, kho bãi, phân phối và sản xuất.
 • Nguyên liệu phù hợp: Sử dụng gỗ thông sấy khô có độ ẩm dưới 20% độ C.
 • Hai kích thước phổ biến là 800 x 1200 x 145mm và 1000 x 1000 x 140mm.

Thủ tục pallet gỗ xuất khẩu như thế nào?

Pallet gỗ xuất khẩu yêu cầu quy trình khai báo hải quan đơn giản. Để đảm bảo việc xuất khẩu suôn sẻ, bạn cần có giấy chứng nhận Pallet gỗ đã hun trùng chứng minh rằng các Pallet đã trải qua quá trình xử lý khử trùng nhiệt cần thiết.

Khi bạn đã có được chứng nhận hun trùng, đưa cho dịch vụ khai hải quan, thông thạo các quy định và yêu cầu đối với việc xuất khẩu Pallet gỗ, để họ giúp bạn làm các thủ tục xuất khẩu.

Trong quá trình xuất khẩu, nên khai báo chính xác loại Pallet gỗ và số lượng, cung cấp thông tin bổ sung như kích thước và trọng lượng của Pallet gỗ, cũng như xuất xứ. Tìm hiểu các quy định và yêu cầu đối với việc xuất khẩu Pallet gỗ khác nhau của quốc gia mà bạn hướng đến.

Kinh nghiệm chọn mua pallet gỗ xuất khẩu giá rẻ chất lượng

Kinh nghiệm chọn mua pallet gỗ tiêu chuẩn xuất khẩu
Nên chọn mua pallet gỗ theo kích thước hàng hoá

Dưới đây là một số kinh nghiệm chính cần lưu ý khi chọn mua Pallet gỗ xuất khẩu chất lượng cao mà giá thành hợp lý.

 • Chọn Pallet dựa trên các mẫu có sẵn: Yêu cầu xem mẫu sẵn từ nhiều nhà cung cấp sẽ giúp kiểm tra thực tế chất lượng của Pallet. Bằng cách so sánh và đánh giá các mẫu này, có thể nhận định được nhà cung cấp nào cung cấp Pallet chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng.
 • Chọn Pallet xuất khẩu theo bản vẽ khách hàng đưa ra: Cách này đảm bảo các Pallet đáp ứng nhu cầu và thông số kỹ thuật chính xác. Gửi cho nhà cung cấp bản vẽ chi tiết đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng mong đợi và mang lại hiệu suất tối ưu.
 • Chọn Pallet xuất khẩu theo kích thước hàng hóa: Tối đa hóa việc sử dụng không gian, tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển và tối ưu hóa chi phí vận chuyển. Nên tham khảo ý kiến của các nhà cung cấp để được hướng dẫn về kích thước Pallet phù hợp.

Nên mua pallet gỗ xuất khẩu ở đâu chất lượng giá tốt?

Nếu như bạn đang tìm một nhà cung cấp Pallet gỗ uy tín và có kinh nghiệm lâu năm, Gỗ Thông Phú Trang là một đối tác tối ưu, chuyên mua bán các loại Pallet mới làm từ gỗ thông cao cấp được nhập khẩu từ các nguồn uy tín như Canada, New Zealand, Brazil,… Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi đã khẳng định mình với một cái tên uy tín và đáng tin cậy trên thị trường.

Với phương châm Chất lượng là ưu tiên hàng đầu, chúng tôi dùng gỗ thô từ những nguyên liệu sẵn có tốt nhất, đảm bảo các sản phẩm đều đáp ứng tiêu chuẩn cao. Nhiều loại Pallet của chúng tôi phục vụ cho đa dạng các ngành công nghiệp và yêu cầu, mang đến nhiều lựa chọn đa dạng.

Chúng tôi có lợi thế về nguồn cung ứng trực tiếp. Bằng cách bỏ qua quá trình trung gian, Gỗ Thông Phú Trang cung cấp mức giá của pallet gỗ rất cạnh tranh mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm giúp tiết kiệm được chi phí.

Tại Gỗ Thông Phú Trang, chúng tôi tự hào về dịch vụ khách hàng đặc biệt của mình. Đội ngũ tận tâm của chúng tôi cam kết hỗ trợ quý khách hàng, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu một cách hiệu quả từ quy trình tư vấn đến giao dịch mua hàng.

Xem thêm:

Lời kết

Pallet gỗ xuất khẩu có một số những đặc điểm ưu việt để đảm bảo quá trình vận chuyển và lưu kho trước khi xuất khẩu ra nước ngoài được thuận tiện và dễ dàng nhất. Cùng với những thông tin hữu ích Gỗ Thông Phú Trang đã cung cấp, tiêu chuẩn Pallet gỗ xuất khẩu được quy định rất rõ ràng và cụ thể, nhằm mục đích đảm bảo chất lượng sản phẩm được giữ an toàn và nguyên vẹn. Với uy tín vững chắc là nhà cung cấp Pallet gỗ hàng đầu, hãy liên hệ với Gỗ Thông Phú Trang ngay hôm nay để đáp ứng nhu cầu về Pallet hiệu quả và hợp túi tiền.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm:

 • Showroom 1: 117/38 Hồ Văn Long (kho số 6), P.Tân Tạo , Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt, Phường 13, Quận 5, TP.HCM

2. Tổng kho sản phẩm:

  • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
  • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động: 07h30 – 18h00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *