Pallet đóng hàng cố định hàng hóa giúp dễ dàng di chuyển

Bạn đã từng nghe về pallet đóng hàng, nhưng bạn đang thắc mắc không biết pallet là gì? Và bạn đang muốn tìm hiểu về pallet. Trong bài viết dưới đây, Phú Trang sẽ giúp bạn tìm hiểu về pallet và những nội dung có liên quan đến pallet.

Lợi ích của pallet đóng hàng

Đóng hàng pallet giúp chủ hàng thuận tiện trong việc chuyển hàng đi những địa điểm khác luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa bên trong không bị hư hỏng và cùng với những điểm lợi ích đặc biệt như dưới đây:

 • Hàng hóa được đóng pallet chuyên nghiệp.
 • Chống bị ẩm mốc từ ngoài tác động vào bên trong hàng hóa.
 • Hàng hóa với số lượng lớn, dễ dàng vận chuyển mỗi khi đóng pallet.
 • Có thể dùng xe nâng để nâng pallet lên container dễ dàng, hay vận chuyển hàng hóa và kho hoặc lên kệ.
 • Hàng trong kho được bảo quản và bố trí một cách khoa học nhất.

Những vật liệu được sử dụng để đóng pallet thường là: Gỗ, dầu đỏ được nhập khẩu hoặc vật liệu trong nước, tất cả đều được xử lý hun trùng, sấy khô chống bị mối mọt cho những đơn vị có nhu cầu chuyển hàng xuất khẩu.

pallet đóng hàng
Pallet đóng hàng

Lựa chọn pallet để đóng hàng

Với những hàng hóa có khối lượng nặng, kích thước lớn thì nên sử dụng đóng hàng trên pallet. Ngoài ra, với hàng nhẹ, đóng carton… với số lượng nhiều, dễ bị thất lạc thì bạn cũng nên sử dụng pallet để sắp xếp và gia cố lại để quản lý, bảo quản và vận chuyển.

pallet đóng hàng
Pallet đóng hàng

Kích thước pallet tiêu chuẩn hiện nay là 1100x1100mm, 1200x1000mm và 1000x1000mm. Nhưng nếu kích thước hàng hóa của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ thì bạn cũng có thể lựa chọn loại pallet có kích thước phù hợp. Đối với những mặt hàng nặng thì nên sử dụng pallet sắt.

Pallet nhựa và pallet gỗ sử dụng cho những mặt hàng nhẹ hơn. Sử dụng xe nâng điện đứng lái kết hợp cùng Pallet giúp vận chuyển hàng hóa cho khâu đóng gói thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm công sức và đẩy mạnh hiệu suất công việc, kịp thời cung ứng hàng hóa sản xuất ra ngoài thị trường.

Pallet gỗ được nhiều doanh nghiệp sử dụng, nhưng khi vận chuyển đường xa hay quốc tế thì pallet gỗ không được lựa chọn vì nó dễ bị ẩm mốc và cần phải hun trùng trước khi vận chuyển. Vì thế, pallet nhựa ra đời là một sự hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp.

Kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn theo ISO

6 loại kích thước pallet nhựa chuẩn dùng để luân chuyển hàng hóa trên thế giới tương ứng với 6 khu vực như sau:

1100 × 1100 mm (43.30 × 43.30 in) Asia
1000 × 1200 mm (39.37 × 47.24 in) Europe, Asia
800 × 1200 mm (31.50 × 47.24 in) Europe, pallet đóng hàng
1067 × 1067 mm (42.00 × 42.00 in) North America, Europe, Asia
1219 × 1016 mm (48.00 × 40.00 in) North America
1165 × 1165 mm (44.88 × 44.88 in) Australia

Mỗi loại kích thước pallet nhựa sẽ phù hợp với từng loại mặt hàng khác nhau. Vì thế, hãy chọn mua pallet để hàng đúng chuẩn kích thước để giúp nâng cao hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí.

Phân loại và các bước pallet đóng hàng

Phân loại về pallet

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại pallet nhưng chỉ với 4 loại pallet được khuyên dùng nhất là pallet nhựa, pallet gỗ, pallet sắt, pallet giấy.

1. Đối với pallet nhựa

 • Ưu điểm: Khá nhẹ nhàng, dễ vệ sinh, có độ bền cao, không dễ bị ẩm mốc khi ở những nơi có độ ẩm thấp cao, tuổi thọ cao, dễ dàng bảo quản và lưu trữ trong thời gian dài.
 • Nhược điểm: trong quá trình sản xuất khá phức tạp. Nếu được làm từ nhựa thì đây là sản phẩm cao cấp nhưng với giá thành cao, còn làm từ loại nhựa tái sinh thì có giá thành thấp hơn nên pallet nhựa có giá rẻ, còn về kích thước pallet nhựa thì có nhiều loại để lựa chọn.

2. Đối với pallet sắt

 • Ưu điểm: Loại pallet này có sức tải cao, độ bền chắc chắn, khó bị gãy, dễ dọn dẹp và vệ sinh, có tuổi thọ cao lên đến trên 10 năm. Nếu gặp phải sự cố xảy ra thì không bị cháy do lửa, còn pallet gỗ hay pallet giấy đều dễ bị bắt lửa.
 • Nhược điểm: Loại pallet sắt dễ bị gỉ sét, phải sản xuất thủ công, khá nặng để di chuyển.

3. Đối với pallet giấy – pallet đóng hàng

 • Ưu điểm: Loại pallet này cũng tương tự với pallet gỗ là chi phí sản xuất thấp, dễ làm, nhẹ hơn so với pallet gỗ.
 • Nhược điểm: Pallet giấy không thể chịu được nước, dễ bị hư hỏng, mốc trong những loại pallet, không thể bảo quản hay dự trữ lâu hơn, bởi vậy giấy thời gian lâu sẽ bị mục, còn nếu có sự cố thì sẽ dễ bị bốc cháy khi gặp phải sự cố về lửa, không sử dụng để vận chuyển những loại vật liệu có trọng lượng nặng, chỉ có thể nâng hoặc kê vật nhẹ, để ở những nơi thoáng mát,…

4. Đối với pallet gỗ

 • Ưu điểm: Loại này thường được sản xuất không hạn chế, sử dụng với nhiều loại mặt hàng hóa khác nhau, chắc chắn và có giá thành rẻ. Bởi vậy pallet gỗ thường là một trong những loại pallet được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất.
 • Nhược điểm: Pallet gỗ nặng, dễ bị mốc nếu gặp mưa.
pallet đóng hàng
Pallet đóng hàng

Hướng dẫn pallet đóng hàng đúng quy cách

Xếp hàng pallet theo dạng cột

Với dạng cột luôn đảm bảo về độ vững chắc tối đa mỗi khi xếp chồng hàng hóa, nếu hàng hóa bên trong vững chắc, bạn có thể xếp theo kiểu dạng xếp gạch để tăng thêm độ ổn định.

Xếp hàng pallet không được nhô ra ngoài

Hàng hóa cần được vừa vặn vuông vức năm gọn trong pallet, không được nhô ra ngoài, Phú Trang chấp nhận những pallet nhô ra ngoài nhưng bởi chúng có thể bị hư hỏng dễ dàng hoặc cũng có thể làm hư hỏng những lo hàng khác nên chúng tôi luôn khuyến khích những lô hàng vừa vặn với pallet.

Giữ bằng phẳng trong pallet

Bề mặt ở trên cùng bằng phẳng luôn giúp cho hàng hóa giữa chắc và có thể xếp chồng lên nhau, những pallet không thể xếp chồng lên nhau và sẽ được tính thêm phụ phí.

Quấn hoặc bộc chặt pallet: Sử dụng dây buộc hoặc quấn để giữ cho kiện hàng luôn ở vị trí trên pallet, nên quấn cả pallet.

Dán nhãn rõ ràng: Những pallet đều được xếp chồng lên nhau để vận chuyển, bởi vậy chúng cần phải dán nhãn ở bên cạnh, không gián ở bên trên.

Trên đây là cách đóng hàng pallet đảm bảo an toàn, tránh bị hư hỏng cho lô hàng trong quá trình vận chuyển.

Yêu cầu khi hoàn thành đóng hàng pallet

Cũng như các mặt hàng sản phẩm, nhà sản xuất sẽ dựa trên những yêu cầu, đặc tính sản phẩm để sử dụng loại bao bì phù hợp. Vì thế, sau khi đóng hàng pallet, cũng cần có một số yêu cầu như sau:

 • Những kiện hàng đóng gói pallet phải phù hợp với hình thức vận tải đang hướng tới. Mỗi phương thức vận chuyển (máy bay, tàu biển, xe tải, container…) sẽ có những ưu điểm riêng nên bạn cần đóng gói pallet một cách phù hợp nhất.
 • Kiểm tra và xác nhận kích thước kiện hàng, liệu đã phù hợp chưa, để dễ dàng cho việc lưu kho bãi, trên pallet hoặc container.
 • Kiểm tra lại cách đóng hàng pallet, đã đáp ứng được yêu cầu về độ bền độ dẻo chưa.
 • Bên cạnh đó, việc đóng gói cũng cần phải phù hợp với thời tiết – khí hậu với khu vực vận chuyển.
 • Rà soát lại và đảm bảo tính năng bảo vệ hàng hóa của bao bì để không làm sản phẩm hư hỏng, ẩm mốc.
 • Quan trọng nhất là nên thể hiện rõ những yêu cầu cần lưu ý trong quá trình vận chuyển, sắp xếp… trên bao bì.

Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn về pallet đóng hàng trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm:

 • Showroom 1: 177/38 ( kho số 6) Hồ Văn Long P. An Lạc Q Bình Tân
 • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt Phường 13 Quận 5, Tp.HCM

2. Tổng kho sản phẩm:

 • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
 • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động: 07h30 – 18h00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *