Mua pallet gỗ cần lưu ý điều gì? Yếu tố ảnh hưởng giá pallet gỗ?

Khi mua pallet gỗ, bạn cần cân nhắc kỹ vì có rất nhiều sự lựa chọn. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại chất liệu được sử dụng để làm pallet như sắt, giấy, pallet gỗ và nhựa. Trong số đó, pallet gỗ là một lựa chọn tốt về giá cả và tính năng sử dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại pallet phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn cũng là điều quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về pallet gỗ thông qua bài viết này trước khi quyết định mua nhé!

Vấn đề thường gặp khi sử dụng pallet gỗ

Khi sử dụng pallet gỗ mới hoặc thùng kiện gỗ trong thời gian dài, có nguy cơ bị tác nhân xấu xâm nhập như nấm mốt và mối mọt. Những yếu tố này có thể gây hại cho gỗ và sản phẩm của doanh nghiệp.

1. Nấm mốc trên pallet gỗ và cách hạn chế

Một vấn đề thường gặp ở người sử dụng pallet gỗ mới là nấm mốc. Thật ra, vấn đề này xuất phát từ độ ẩm của pallet. Những ngày thời tiết nóng ẩm cung cấp điều kiện thuận lợi cho mầm mống nấm mọc tự nhiên trong không khí và đất. Chúng phát triển và sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng.

Cách hạn chế nấm mốc trên pallet gỗ

Nấm mốc không chỉ làm hỏng bao bì gỗ và gây mất thẩm mỹ, mà còn khiến việc xuất khẩu gặp khó khăn và gây lãng phí chi phí. Để hạn chế tối đa nấm mốc trên pallet gỗ, bạn nên thực hiện các bước sau:

 • Sấy gỗ và hạ độ ẩm xuống 25% thay vì tự nhiên 40-45%, dù chưa đạt đến mức 18%. Sấy gỗ nhanh hơn giúp tiết kiệm chi phí và giá thành, đồng thời giảm rủi ro xuất hiện nấm mốc.
 • Bảo quản pallet gỗ đúng cách: Tránh tiếp xúc với nước mưa và môi trường ẩm ướt, đảm bảo có đủ quạt thông gió trong kho bảo quản, và đảm bảo sạch sẽ để tránh bụi bẩn và nấm mốc phát triển.

2. Phát hiện mối mọt trên pallet gỗ

Mối và mọt là hai loại côn trùng hoàn toàn khác nhau, nhưng chúng đều gây hại gần như nhau. Cả hai đều xâm nhập và phá hoại gỗ một cách thầm lặng.

Phát hiện mối mọt trong pallet gỗ khá đơn giản. Dựa vào tập tính sinh hoạt của loài mối, bạn có thể kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ pallet như sau:

 • Kiểm tra trên pallet có xuất hiện những khối phân mối gỗ khô nhỏ, hình dạng giống như hạt xoan dài và có vết lõm xung quanh.
 • Phân mối rời rạc, thường tích tụ thành đống có đỉnh rõ ràng sau một thời gian dài.

3. Cách xử lý mối mọt trên pallet gỗ

Có nhiều cách để xử lý pallet gỗ bị mối mọt, nhưng áp dụng các cách dân gian như dùng dầu hoả, dầu gió hoặc axit boric chỉ phù hợp khi số lượng mối mọt ít và hiệu quả không cao.

Cách xử lý mối mọt trên pallet gỗ

Phòng mối mọt từ khi sản xuất cho đến lúc vận chuyển là cách tốt nhất. Dưới đây là những phương pháp mà các nhà sản xuất pallet gỗ thường áp dụng:

 • Sử dụng loại pallet gỗ mới và chất lượng đã được xử lý bằng nhiệt độ và thời gian, cụ thể là 56 độ C và 30 phút.
 • Sử dụng Methyl Bromide để khử trùng. Nhận biết loại pallet đã được xử lý bằng phương pháp này qua chữ “MB” trong dấu tiêu chuẩn. Nhiệt độ khử trùng tối thiểu không thấp hơn 10 độ C.

Bảo quản pallet gỗ mới ở những nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế tình trạng ẩm ướt hoặc tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời cũng rất quan trọng. Điều này giúp tăng tuổi thọ và độ bền của pallet, giúp công ty giảm chi phí tu sửa và thay mới pallet gỗ, đồng thời hạn chế lãng phí.

Xem thêm: Gỗ pallet là gì? Có tốt không? Pallet gỗ dùng để làm gì?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành khi mua pallet gỗ

Khi mua pallet gỗ, có nhiều yếu tố quyết định giá cả của pallet, có những yếu tố ảnh hưởng đến giá cao hay thấp. Dưới đây là những thông tin quan trọng về các yếu tố này.

Loại gỗ sử dụng trong pallet

 • Vị trí: Khu vực gần nguồn nguyên liệu, có đường giao thông thuận lợi và gần công ty mua pallet thường có giá gỗ rẻ hơn so với các khu vực khác làm pallet. Vùng có nguồn nguyên liệu gỗ như Bình Phước, Tây Ninh và các tỉnh miền Tây. Các khu vực tập trung sản xuất pallet như Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM. Ngoài ra, chi phí lao động, thời gian và vận chuyển cũng có thể ảnh hưởng đến giá của pallet gỗ mới.
 • Chất lượng gỗ: Loại gỗ được sử dụng trong pallet ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả. Có nhiều loại gỗ sử dụng trong pallet, mỗi loại gỗ có chất lượng khác nhau. Gỗ loại A là gỗ xẻ vuông, không có vết nứt hoặc mục, không có đốm mốc, do đó giá sẽ cao hơn so với gỗ loại B, C có nhiều vết nứt, đốm mốc và chất lượng không đạt yêu cầu.
 • Giá theo loại gỗ: Gỗ thông là loại gỗ phổ biến trong pallet. Pallet được làm từ gỗ thông có độ bền cao, an toàn và chất lượng tốt hơn.

Kích thước thanh gỗ

luu y khi mua pallet go
Kích thước thanh gỗ ảnh hưởng đến giá Pallet gỗ

Nguyên liệu gỗ hiện nay thường là gỗ keo hoặc gỗ thông có đường kính nhỏ do thời gian sinh trưởng ngắn, khoảng 7-10 năm. Việc sản xuất pallet yêu cầu thanh có kích thước từ 120mm đến 150mm, điều này tốn nguyên liệu và làm tăng giá của pallet gỗ mới. Thanh gỗ pallet càng dày và mặt càng rộng, giá cả càng cao.

Kích thước pallet phụ thuộc vào kích thước nguyên liệu gỗ từ rừng, có những kích thước cố định như 1200mm, 2000mm, 3000mm. Khi cắt khúc cây 2000mm để tạo kích thước pallet 1300mm hoặc 1400mm, giá thành sẽ cao hơn do tốn công xẻ gỗ.

Xem thêm: Kích thước Pallet gỗ tiêu chuẩn theo quy định quốc tế ISO

Thiết kế và yêu cầu đặt hàng

Thiết kế pallet gỗ mới cũng ảnh hưởng đến giá cả. Pallet đơn giản hơn như pallet đố ẹo có thời gian đóng nhanh hơn so với pallet gù.

Pallet có ít thanh mặt và nan mặt đóng nhanh hơn so với pallet có nhiều thanh và nan mặt. Pallet gù (4 hướng nâng) sử dụng chân gù và thanh chịu lực, do đó tốn công và đinh hơn so với pallet đố.

Nhiều pallet yêu cầu phun sơn xung quanh hoặc đóng đai thép để tăng độ cứng của pallet, điều này cũng tốn thêm nhân công và vật liệu.

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng của pallet sẽ quyết định loại pallet gỗ mới phù hợp:

 • Pallet sử dụng một lần thì nên chọn pallet gỗ giá rẻ hoặc pallet gỗ cũ vừa chắc khoẻ và tiết kiệm chi phí.
 • Với hàng hóa nặng, cần sử dụng pallet gỗ chất lượng cao. Pallet phải đảm bảo chất lượng, độ bền và an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển. Do đó, cần sử dụng thanh pallet gỗ mới loại A để đáp ứng các yêu cầu trên.
 • Đối với kho chứa hàng, nên sử dụng pallet gỗ loại B với thiết kế đơn giản để tiết kiệm chi phí.
luu y khi mua pallet go moi
Mục đích sử dụng cũng ảnh hưởng đến giá pallet gỗ

Xuất khẩu

Pallet gỗ mới được sử dụng trong xuất khẩu bắt buộc phải có chứng nhận khử trùng ISPM15, điều này tăng chi phí cho pallet.

Số lượng

Số lượng là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ sản phẩm công nghiệp nào. Khi đặt hàng số lượng lớn, giá của pallet gỗ sẽ giảm.

Xem thêm: TOP 8 địa chỉ bán gỗ Pallet giá rẻ TPHCM uy tín, chất lượng

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm:

 • Showroom 1: 117/38 Hồ Văn Long (kho số 6), P.Tân Tạo , Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt, Phường 13, Quận 5, TP.HCM

2. Tổng kho sản phẩm:

 • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
 • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động: 07h30 – 18h00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *