Giá gỗ trầm hương bao nhiêu tiền 1kg? Bảng giá cập nhật 2024

Trầm Hương ngày càng được nhiều người săn đón bởi tác dụng tuyệt vời, mang trong mình khả năng chữa “bách bệnh”, cải thiện sức khỏe cũng như có ý nghĩa phong thủ. Vì vậy giá gỗ trầm hương – loại thảo mộc quý này luôn được những người có nhu cầu quan tâm và tham khảo. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác mà chúng tôi khảo sát trên thị trường Trầm Hương.

Gỗ Trầm Hương là gì?

Trầm hương với tên gọi quốc tế là Agarwood: tên gọi chung cho một chi thực vật thuộc họ Dó (aquilaria) gồm 17 loài. Phân bố rải rác ở các quốc gia Châu Á : Việt Nam, Lào, Camphuchia, Thái Lan, Indonesia, Malasysia, Philipping và Trung Quốc…

Cây cao từ 6 đến 20 m, lá dài 5 đến 11 cm và rộng 2 đến 4 cm. Hoa màu xanh vàng, quả gỗ dài 2,5 đến 3 cm.

gia go tram huong
Gỗ Trầm Hương

Trầm hương thực chất là lượng dầu kết tinh trong gỗ cây Dó. Lý do vì sao nó kết tụ như vậy thì ngày nay giới khoa học đã tìm hiểu và nắm rõ được quy luật và cách tạo trầm. Khoa học đã khẳng định, trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây dó mọc nhiều trong những cánh rừng già của Việt Nam ngày xưa

Khi cây dó bị thương, chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài, chất dầu đọng lại đó dần dần biến tính và thành trầm, tuỳ theo thời gian hình thành và mức độ nhiễm mà sẽ cho ra được những khối trầm to nhỏ và hình dáng khác nhau.

Những cây dó có trầm thường bị xơ xác và thân có u, bướu, bị sâu đục, gò mối đóng, mảnh bom đạn găm vào, cây bị giông gió làm gãy cành hay bị sét đánh.

Một lần nữa xin đính chính lại là chất lượng trầm hương không xét theo tuổi sinh trưởng của cây, mà xét theo tuổi nhiễm bệnh của cây, và tùy thuộc vào cơ địa của từng cây mà cho chất lượng trầm khác nhau, nên để tính chất lượng trầm theo “tuổi” là hoàn toàn không chính xác. Chất lượng của trầm được đo bằng độ thơm và hàm lượng dầu trầm chứa trong gỗ. Nếu thiếu 2 yếu tô trên thì cây Dó có 1000 năm tuổi nhưng không tạo trầm cũng chẳng là gì cả…

go tram huong bao nhieu tien 1kg
Gỗ Trầm Hương

Trong tự nhiên, một số loài đó có tuổi đời trên 100 năm tuổi, nhưng cơ thể của cây hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu cây bị đốn hạ và khai thác thì thật là một sự lãng phí, vì nó chẳng có giá trị gì khác ngoài làm củi đốt. Gỗ đó rất mềm, chất lượng gỗ không tốt cho các sản phẩm đồ gỗ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá gỗ Trầm Hương

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá Trầm Hương trên thị trường. Vì vậy nên giá Trầm Hương rất vô định dựa trên sự quý hiếm, chủng loại, xuất xứ, màu sắc, lượng dầu, hoa văn… của chúng.

Yếu tố 1 – Nguồn gốc của giống cây

Như mọi người quan tâm đều biết, Trầm Hương được sinh ra từ cây Dó Bầu. Trên thế giới hiện nay có tất cả 25 loại cây Dó nhưng chỉ có 19 loại có khả năng tạo ra Trầm. Mỗi loại sẽ tạo ra Trầm Hương có chất lượng khác nhau tùy theo đặc điểm của chúng. Hiện nay, loại Dó ở Việt Nam được đánh giá là có thể tạo ra Trầm có chất lượng tốt nhất.

Nguồn gốc của cây là một yếu tố quan trọng tác động đến giá Trầm Hương.

tram huong bao nhieu tien 1 kg
Nguồn gốc ảnh hưởng đến giá Trầm Hương

Yếu tố 2 – Xuất xứ

Trầm Hương Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng cũng một phần nhờ về nơi xuất xứ của chúng.

Nơi xuất xứ cũng đóng vai trò trong việc quyết định giá thành của Trầm Hương

Yếu tố 3 – Hàm lượng dầu

Giá Trầm Hương chủ yếu được xác định qua hàm lượng dầu mà chúng sở hữu. Trầm có lượng dầu càng cao thì giá trị của chúng càng lớn. Đó là lý do vì sao Kỳ Nam là loại Trầm có mức giá cao nhất trong 3 loại Trầm.

Yếu tố 4 – Màu sắc

Màu sắc của Trầm Hương là một đặc điểm bên ngoài.để có thể xác định được hàm lượng dầu bên trong. Trầm Hương màu nâu đen hay đen tuyền chứng tỏ.chúng chứa hàm lượng dầu cao, đây là hai màu đắt nhất.trong dòng sản phẩm Trầm Hương.

Yếu tố 5 – Hoa văn

Hoa văn mà Trầm Hương sở hữu cũng là một.nhân tố xác định giá của chúng trên thị trường. Bởi nó biểu hiện hàm lượng tinh dầu chứa trong.Trầm Hương và sẽ được đánh giá cao hơn về mặt thẩm mỹ.

Giá gỗ trầm hương bao nhiêu tiền 1 kg?

Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nghe Trầm Hương được bán theo cân đúng không? Ngoại trừ các sản phẩm đã được đưa vào sản xuất như vòng tay, tinh dầu Trầm, … thì Trầm Hương khi chưa được gia công sẽ được trao đổi và mua bán trên thị trường theo khối lượng của chúng.

gia go tram huong bao nhieu 1kg
Giá gỗ Trầm Hương bao nhiêu tiền 1kg

Tuy nhiên, không phải 1kg Trầm Hương nào cũng có giá như nhau. Dựa vào tính chất và chất lượng, Trầm Hương được chia ra làm 3 loại chính cùng với đó là những mức giá khác nhau.

  • Đầu tiên có thể kể đến đó chính là Kỳ Nam, có giá trị cao nhất trong 3 loại Trầm. Kỳ Nam được chia thành 4 loại với giá cả khác nhau. Đó chính là Bạch Kỳ – Thanh Kỳ – Huỳnh Kỳ – Hắc Kỳ. Kỳ Nam có giá thấp nhất là hơn 2 tỷ đồng và cao nhất vào khoảng 17 đến 19 tỷ đồng trên 1 kilogram. Sách xưa đã xếp loại Kỳ Nam rằng: “Nhất Bạch, nhì Thanh, tam Huỳnh, tứ Hắc”. Loại có giá cao nhất và vô cùng quý hiếm đó chính là Bạch Kỳ và thấp nhất là Hắc Kỳ.
  • Loại thứ 2 đó chính là Trầm Hương. Đây là loại Trầm cao cấp, tuy nhiên lượng dầu ít hơn Kỳ Nam nên chúng có mức giá thấp hơn. Theo chất lượng của chúng, Trầm Hương được chia thành 6 loại. Trầm Hương loại 1 là loại chìm trong nước và có giá trị cao nhất trong 6 loại, được trao đổi trên thị trường với giá dao động trong khoảng từ gần 500 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng với mỗi kilogram. Còn từ Trầm Hương loại 2 cho đến Trầm Hương loại 6, giá của chúng giảm dần tùy vào hàm lượng dầu, dao động trong khoảng từ 16 triệu đồng đến gần 500 triệu trên 1 kilogram.
  • Loại cuối cùng cũng là loại rẻ nhất – Trầm Tốc. Trầm Tốc cũng được xếp thành 4 loại chính là Tốc đỉa – Tốc dây – Tốc hương – Tốc pi với mức giá giảm dần.

Trầm Hương loại đốt giá bao nhiêu?

Trầm hương đốt là tên gọi chung cho các sản phẩm trầm được sử.dụng hàng ngày bằng cách đốt trực tiếp hay xông. Trầm hương đốt được thiết kế đa dạng, nhiều mẫu mã như nhang trầm hương, trầm hương nụ, nhang trầm hương vòng. Mỗi sản phẩm đều có sự khác nhau nhất định về mùi hương, hình dạng và tùy thuộc vào quá trình sản xuất, nguyên liệu mà giá bán của những loại trầm hương đốt này cũng khác nhau.

1. Giá nhang Trầm Hương

So với những loại nhang truyền thống, nhang trầm hương có giá bán khá cao vì được làm từ loại gỗ quý hiếm và vì những tác dụng mà loại nhang này đem lại đều vượt xa những loại nhang thông thường. Nhang trầm hương được chia thành 3 loại: Nhang trầm có tăm, nhang trầm không tăm và nhang trầm hương vòng.

  • Nhang trầm có tăm: Loại nhang trầm này có quy trình sản xuất, hình dạng giống nhang thường, nhưng khác về thành phần nguyên liệu chỉ gồm có bột trầm hương nguyên chất và keo kết dính từ cây bơi lời. Giá nhang loại này tùy thuộc vào độ dài nén cũng như số lượng nén, dao động từ 80.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ cho một bó nhang 50 – 100 cây.
  • Nhang trầm không tăm: Loại nhang trầm này có quá trình sản xuất khác biệt nên giá cũng cao hơn loại nhang trầm trên. Được thiết kế không có chân nhang, chỉ gồm bột trầm hương và keo kết dính tự nhiên, do vậy nhang không tăm có mùi thơm thanh khiết, nhẹ nhàng. Để sử dụng nhang trầm loại này bạn cần chuẩn bị đế hoặc khay đốt trầm chuyên dụng. Giá trầm hương không tăm dao động từ 180.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ một hộp.
  • Nhang trầm hương vòng: Loại nhang trầm hương này được sử dụng khá phổ biến vì thời gian đốt lâu do cấu tạo khoanh nhang gồm những vòng quấn tròn theo hình xoắn ốc. Nhang trầm vòng được đốt trong lư sứ hoặc giá đốt. Giá trầm hương vòng dao động từ 450.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ tùy loại.

2. Giá Trầm Hương nụ

Nụ nhang trầm lưu giữ hương thơm rất lâu. Thay vì được thiết kế thẳng như những loại nhang trầm thường, trầm hương nụ có hình dạng búp, hình nón hoặc hình tháp. Trầm hương nụ thường được đốt bằng các dụng cụ xông trầm như đế đốt, lư sứ hoặc đồng.

Ngoài ra, trầm nụ còn được sử dụng như vật phẩm trang trí khi đốt bằng thác khói trầm hương, sẽ tạo thành những dòng thác bồng bềnh, mờ ảo tạo ra tác phẩm có giá trị thẩm mỹ nghệ thuật cao. Nụ trầm hương giá rẻ, dao động từ 250.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ tùy hộp lớn nhỏ.

3. Giá Trầm Hương ép hình

Đây là loại sản phẩm có thiết kế đặc biệt, sử dụng công nghệ hiện đại để ép bột trầm thành những hình dạng khác nhau. Trầm ép hình hoàn toàn không chứa bất kỳ một nguyên liệu nào khác ngoài bột trầm hương, do vậy đây là dòng sản phẩm trầm hương cao cấp, có mùi thơm tinh khiết, ngọt hậu. Loại trầm hương này có giá dao động từ 280.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ tùy số lượng khoanh trong mỗi hộp.

Bột gỗ Trầm Hương giá bao nhiêu?

Bột trầm hương ngày càng được sử dụng nhiều do nhu cầu tăng cao vì.xông bột trầm hương có nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy.như dùng để trừ tà, tẩy uế và thu hút năng lượng tốt. Bên cạnh đó, bột trầm hương khi đốt còn có thể giảm.stress, thư giãn tinh thần hiệu quả. Do đó, bột trầm hương được sử dụng rất nhiều trong.văn phòng, nơi làm việc hay dùng trong không gian thiền, tập yoga.

Giá trầm hương bột dao động từ 500.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ/lạng tùy thuộc vào loại trầm để nghiền bột là trầm núi hay trầm nhân tạo.

Vòng tay Trầm Hương giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều vòng tay Trầm Hương với mức giá khác nhau. Mức giá đó thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố quan.trọng nhất có lẽ là chất lượng của gỗ Trầm Hương được gia công.

Vòng tay Trầm Hương
Vòng tay Trầm Hương

Bên cạnh chất liệu tạo nên sản phẩm, một yếu tố khác cũng giúp xác định.giá thành của vòng Trầm Hương. Đó là phụ thuộc vào công ty sản xuất vòng tay. Yếu tố này quan trọng bởi khi sản xuất, các công ty gia công sẽ thiết kế cho sản phẩm của mình một kích thước của hạt và vòng khác nhau. Hơn nữa, có nhiều nhà sản xuất sẽ thêm một số chi tiết như.mạ vàng để làm tăng tính thẩm mỹ của chiếc vòng tay.

Trên thị trường hiện nay, chiếc vòng tay có giá thành rẻ và đơn giản nhất có giá tầm 200.000 VNĐ và chiếc vòng được gia công đơn điệu với nhiều chi tiết được thêm.vào có thể lên tới vài chục triệu, thậm chí là vài trăm triệu.

Tinh dầu Trầm Hương giá bao nhiêu?

Tinh dầu Trầm Hương
Tinh dầu Trầm Hương

Quá trình chiết xuất tinh dầu Trầm Hương từ nhựa cây Dó Bầu diễn ra.khá lâu và có thể mất tới vài tháng để sản xuất. Phương pháp này bao gồm nhiều công đoạn.và thiết bị khác nhau, cùng với sức lao động của công nhân,.vì vậy giá thành của loại tinh dầu này khá là cao.

Gỗ Trầm Hương được đưa vào sản xuất dầu yêu cầu tối thiểu 20kg cho ra 12ml tinh dầu. Phụ thuộc vào chất lượng, độ tinh khiết và đậm đặc, tinh dầu.Trầm sẽ được bán trên thị trường với giá khác nhau, xung quanh mức giá 450 triệu đồng với mỗi lít dầu.

Xem thêm: Sàn gỗ tre và những ưu điểm tuyệt vời của chúng

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Phú Trang cung cấp để bạn có một nguồn tham.khảo chính xác về giá của Trầm và những sản phẩm được làm từ Trầm trên thị trường hiện nay.

Lưu ý:

  • Bài viết này của Gỗ Thông Phú Trang chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không nhằm mục đích kinh doanh.
  • Tại cơ sở Phú Trang không kinh doanh sản phẩm này.
  • Chúng tôi chỉ kinh doanh các sản phẩm, bao gồm: Gỗ thông, Pallet, Ván ép, Gỗ ép thông, Ván ép phủ phim, Cốp pha,…
  • Những sản phẩm gỗ thuộc “hàng quốc cấm – vi phạm pháp luật” chúng tôi không kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *