Tất tần tật thông tin từ A-Z về giá gỗ trầm hương trên thị trường hiện nay

giá gỗ trầm hương

Trầm Hương ngày càng được nhiều người săn đón bởi tác dụng tuyệt vời, mang trong mình khả năng chữa “bách bệnh”, cải thiện sức khỏe cũng như có ý nghĩa phong thủ. Vì vậy giá gỗ trầm hương – loại thảo mộc quý này luôn được những người có nhu cầu quan tâm và tham khảo. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác mà chúng tôi khảo sát trên thị trường Trầm Hương.

Gỗ Trầm Hương là gì? Giá gỗ trầm hương bao nhiêu tiền 1 kg?

1. Trầm hương là gì?

Trầm hương với tên gọi quốc tế là Agarwood: tên gọi chung cho một chi thực vật thuộc họ Dó (aquilaria) gồm 17 loài. Phân bố rải rác ở các quốc gia Châu Á : Việt Nam, Lào, Camphuchia, Thái Lan, Indonesia, Malasysia, Philipping và Trung Quốc…

Cây cao từ 6 đến 20 m, lá dài 5 đến 11 cm và rộng 2 đến 4 cm. Hoa màu xanh vàng, quả gỗ dài 2,5 đến 3 cm.

tram-huong-gia-bao-nhieu-5

Trầm hương thực chất là lượng dầu kết tinh trong gỗ cây Dó. Lý do vì sao nó kết tụ như vậy thì ngày nay giới khoa học đã tìm hiểu và nắm rõ được quy luật và cách tạo trầm. Khoa học đã khẳng định, trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây dó mọc nhiều trong những cánh rừng già của Việt Nam ngày xưa

Khi cây dó bị thương, chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài, chất dầu đọng lại đó dần dần biến tính và thành trầm, tuỳ theo thời gian hình thành và mức độ nhiễm mà sẽ cho ra được những khối trầm to nhỏ và hình dáng khác nhau.

Những cây dó có trầm thường bị xơ xác và thân có u, bướu, bị sâu đục, gò mối đóng, mảnh bom đạn găm vào, cây bị giông gió làm gãy cành hay bị sét đánh.

tram-huong-gia-bao-nhieu-8

Một lần nữa xin đính chính lại là chất lượng trầm hương không xét theo tuổi sinh trưởng của cây, mà xét theo tuổi nhiễm bệnh của cây, và tùy thuộc vào cơ địa của từng cây mà cho chất lượng trầm khác nhau, nên để tính chất lượng trầm theo “tuổi” là hoàn toàn không chính xác. Chất lượng của trầm được đo bằng độ thơm và hàm lượng dầu trầm chứa trong gỗ.  Nếu thiếu 2 yếu tô trên thì cây Dó có 1000 năm tuổi nhưng không tạo trầm cũng chẳng là gì cả…

Trong tự nhiên, một số loài đó có tuổi đời trên 100 năm tuổi, nhưng cơ thể của cây hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu cây bị đốn hạ và khai thác thì thật là một sự lãng phí, vì nó chẳng có giá trị gì khác ngoài làm củi đốt. Gỗ đó rất mềm, chất lượng gỗ không tốt cho các sản phẩm đồ gỗ.

2. Giá thành của trầm trên 1kg?

Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nghe Trầm Hương được bán theo cân đúng không? Ngoại trừ các sản phẩm đã được đưa vào sản xuất như vòng tay, tinh dầu Trầm, … thì Trầm Hương khi chưa được gia công sẽ được trao đổi và mua bán trên thị trường theo khối lượng của chúng.

tram-huong-gia-bao-nhieu-1

Tuy nhiên, không phải 1kg Trầm Hương nào cũng có giá như nhau. Dựa vào tính chất và chất lượng, Trầm Hương được chia ra làm 3 loại chính cùng với đó là những mức giá khác nhau.

 • Đầu tiên có thể kể đến đó chính là Kỳ Nam, có giá trị cao nhất trong 3 loại Trầm. Kỳ Nam được chia thành 4 loại với giá cả khác nhau.  Đó chính là Bạch Kỳ – Thanh Kỳ – Huỳnh Kỳ – Hắc Kỳ. Kỳ Nam có giá thấp nhất là hơn 2 tỷ đồng và cao nhất vào khoảng 17 đến 19 tỷ đồng trên 1 kilogram. Sách xưa đã xếp loại Kỳ Nam rằng: “Nhất Bạch, nhì Thanh, tam Huỳnh, tứ Hắc”. Loại có giá cao nhất và vô cùng quý hiếm đó chính là Bạch Kỳ và thấp nhất là Hắc Kỳ.

tram-huong-gia-bao-nhieu-2

 • Loại thứ 2 đó chính là Trầm Hương. Đây là loại Trầm cao cấp, tuy nhiên lượng dầu ít hơn Kỳ Nam nên chúng có mức giá thấp hơn. Theo chất lượng của chúng, Trầm Hương được chia thành 6 loại. Trầm Hương loại 1 là loại chìm trong nước và có giá trị cao nhất trong 6 loại, được trao đổi trên thị trường với giá dao động trong khoảng từ gần 500 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng với mỗi kilogram. Còn từ Trầm Hương loại 2  cho đến Trầm Hương loại 6, giá của chúng giảm dần tùy vào hàm lượng dầu, dao động trong khoảng từ 16 triệu đồng đến gần 500 triệu trên 1 kilogram.

tram-huong-gia-bao-nhieu-3

 • Loại cuối cùng cũng là loại rẻ nhất – Trầm Tốc. Trầm Tốc cũng được xếp thành 4 loại chính là Tốc đỉa – Tốc dây – Tốc hương – Tốc pi với mức giá giảm dần.

tram-huong-gia-bao-nhieu-4

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá gỗ Trầm Hương

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá Trầm Hương trên thị trường. Vì vậy nên giá Trầm Hương rất vô định dựa trên sự quý hiếm, chủng loại, xuất xứ, màu sắc, lượng dầu, hoa văn… của chúng.

Yếu tố 1 – Nguồn gốc của giống cây: Như mọi người quan tâm đều biết, Trầm Hương được sinh ra từ cây Dó Bầu. Trên thế giới hiện nay có tất cả 25 loại cây Dó nhưng chỉ có 19 loại có khả năng tạo ra Trầm. Mỗi loại sẽ tạo ra Trầm Hương có chất lượng khác nhau tùy theo đặc điểm của chúng. Hiện nay, loại Dó ở Việt Nam được đánh giá là có thể tạo ra Trầm có chất lượng tốt nhất.

Nguồn gốc của cây là một yếu tố quan trọng tác động đến giá Trầm Hương

Yếu tố 2 – Xuất xứ: Trầm Hương Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng cũng một phần nhờ về nơi xuất xứ của chúng.

tram-huong-gia-bao-nhieu-6

Nơi xuất xứ cũng đóng vai trò trong việc quyết định giá thành của Trầm Hương

Yếu tố 3 – Hàm lượng dầu: Giá Trầm Hương chủ yếu được xác định qua hàm lượng dầu mà chúng sở hữu. Trầm có lượng dầu càng cao thì giá trị của chúng càng lớn. Đó là lý do vì sao Kỳ Nam là loại Trầm có mức giá cao nhất trong 3 loại Trầm.

tram-huong-gia-bao-nhieu-7

Yếu tố 4 – Màu sắc: Màu sắc của Trầm Hương là một đặc điểm bên ngoài.để có thể xác định được hàm lượng dầu bên trong. Trầm Hương màu nâu đen hay đen tuyền chứng tỏ.chúng chứa hàm lượng dầu cao, đây là hai màu đắt nhất.trong dòng sản phẩm Trầm Hương.

Yếu tố 5 – Hoa văn: Hoa văn mà Trầm Hương sở hữu cũng là một.nhân tố xác định giá của chúng trên thị trường. Bởi nó biểu hiện hàm lượng tinh dầu chứa trong.Trầm Hương và sẽ được đánh giá cao hơn về mặt thẩm mỹ.

3. Vòng tay Trầm Hương giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều vòng tay Trầm Hương với mức giá khác nhau. Mức giá đó thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố quan.trọng nhất có lẽ là chất lượng của gỗ Trầm Hương được gia công.

tram-huong-gia-bao-nhieu-9

Bên cạnh chất liệu tạo nên sản phẩm, một yếu tố khác cũng giúp xác định.giá thành của vòng Trầm Hương. Đó là phụ thuộc vào công ty sản xuất vòng tay. Yếu tố này quan trọng bởi khi sản xuất, các công ty gia công sẽ thiết.kế cho sản phẩm của mình một kích thước của hạt và vòng khác nhau. Hơn nữa, có nhiều nhà sản xuất sẽ thêm một số chi tiết như.mạ vàng để làm tăng tính thẩm mỹ của chiếc vòng tay.

Trên thị trường hiện nay, chiếc vòng tay có giá thành rẻ và đơn giản.nhất có giá tầm 200.000 VNĐ và chiếc vòng được gia công đơn điệu với nhiều chi tiết được thêm.vào có thể lên tới vài chục triệu, thậm chí là vài trăm triệu.

4. Tinh dầu Trầm Hương giá bao nhiêu?

Quá trình chiết xuất tinh dầu Trầm Hương từ nhựa cây Dó Bầu diễn ra.khá lâu và có thể mất tới vài tháng để sản xuất. Phương pháp này bao gồm nhiều công đoạn.và thiết bị khác nhau, cùng với sức lao động của công nhân,.vì vậy giá thành của loại tinh dầu này khá là cao.

tram-huong-gia-bao-nhieu-10

Gỗ Trầm Hương được đưa vào sản xuất dầu yêu cầu tối thiểu 20kg cho ra 12ml tinh dầu. Phụ thuộc vào chất lượng, độ tinh khiết và đậm đặc, tinh dầu.Trầm sẽ được bán trên thị trường với giá khác nhau, xung quanh mức giá 450 triệu đồng với mỗi lít dầu.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Phú Trang cung cấp để bạn có một nguồn tham.khảo chính xác về giá của Trầm và những sản phẩm được làm từ Trầm trên thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm

 • Showroom 1: 177/38 ( kho số 6) Hồ Văn Long P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp.HCM
 • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt Phường 13 Quận 5, Tp.HCM

2. Tổng kho sản phẩm

 • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
 • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động : 07h30 – 18h00

Tìm kiếm liên quan

 • Cây trầm hương 1.000 tỷ
 • Nhang trầm hương giá bao nhiêu
 • Giá trầm hương 2021
 • Có số thu mua trầm hương

Nội dung liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.