TOP 20 mẫu đóng giá sách bằng gỗ pallet cho thư viện gia đình bạn

đóng giá sách bằng gỗ pallet
Chỉ cần bỏ ra một chút công sức bạn có thể làm rất nhiều đồ nội thất trong nhà bằng những tấm pallet gỗ, làm bàn ghế handmade đẹp và độc đáo với mức chi phí thấp tuyệt đối. Tuy chất liệu đơn giản nhưng sẽ tạo nên kết quả hết sức bất ngờ đấy. Có các kiểu giá sách bằng gỗ Pallet nào, hãy cùng tìm hiểu 20 kiểu đóng giá sách bằng gỗ pallet qua bài viết dưới đây nhé!
Trước tiên chúng ta cần hiểu Pallet là gì?
Pallet là sản phẩm được sử dụng trong kho vận và vận chuyển hàng hóa, pallet có nhiều loại, gỗ, nhựa,… một tấm pallet gỗ có hình dạng như sau:
đóng giá sách bằng gỗ pallet
đóng giá sách bằng gỗ pallet

Khi lựa chọn pallet để tự làm đồ gỗ trong nhà chúng ta cần quan tâm tới đặc điểm gì? đóng giá sách bằng gỗ pallet

Pallet có nhiều kích thước khác nhau, 0,95mx1,2m hoặc 1mx1m, có loại chưa làm sạch và loại đã chà sạch 1 mặt, tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn tấm phù hợp. Giá một tấm pallet thường giao động trong khoảng 100-200k.
Ngoài ra chúng ta cần quan tâm đến mặt Pallet gồm có những loại sau:
– Pallet mặt gỗ rời, thanh nhỏ: Loại này có thể để móc đồ
– Pallet mặt gỗ sát lại với nhau: Có thể lựa chọn làm bàn ăn, đầu giường,.. những món đồ có mặt phẳng
– Pallet mặt gỗ rơi, thanh lớn: Có thể dùng làm ghế, kệ, giường,….
Ngoài lựa chọn mặt gỗ, chúng ta cần xem xét thanh Pallet được nối bằng gì (có 2 loại chính):
– Cục gù(màu đỏ)
– Loại có miếng gỗ liền nối lại(màu xanh)
Gỗ đóng pallet rời khoảng 8k 1 miếng, cục gù khoảng 2k 1cuc.
Đó là một số khái niệm cần nắm được về pallet khi bạn có ý định tự làm bàn ghế handmade hay một số đồ nội thất trong nhà. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cách làm đồ nội thất bằng pallet.

Nguyên liệu tự đóng bàn ghế handmade bằng pallet

– Pallet (tùy theo mẫu bàn, giường,.. bạn định làm mà lựa chọn số tấm pallet cho phù hợp, ví dụ bàn cần 1 tấm pallet, bàn cần 2 tấm,….)
– Giấy nhám để chà sạch bề mặt pallet (nếu dùng máy chà thì cần mua giấy nhám loại vải sẽ tốt hơn)
– Bánh xe để lắp nếu cần
– Đinh đóng gỗ
– Cưa
– Búa (nên mua loại tốt chút, có móc gỡ đinh, không thì gãy búa đó)
– Keo sữa để dán gỗ (túi màu xanh bên góc trái). Mình mua 1kg là dùng thoải mái
– Khoan máy để bắt vít nối các thanh gỗ với nhau (và khoan tường nếu cần), có khoan thì nhớ mua đầu vít 4 chấu lắp máy khoan
– Sơn dầu và cọ quét – có 2 loại cần mua: Sơn màu và sơn bóng. Sơn màu để tạo màu theo sở thích, sơn bóng thì để đẹp và bảo vệ gỗ tốt hơn.
– Xăng thơm để pha sơn, rửa tay hoặc ngâm cọ sau khi sơn xong. (cái này mua ở chỗ bán sơn luôn)

Bạn hãy tham khảo 20 mẫu đóng giá sách bằng gỗ pallet dưới đây cho thư viện gia đình bạn.

1. Giá sách phong cách đương đại, đóng giá sách bằng gỗ pallet

đóng giá sách bằng gỗ pallet
đóng giá sách bằng gỗ pallet

Giá sách tự chế này có thiết kế đơn giản nhưng tinh tế. Thiết kế hiện đại giúp chiếc kệ trông hiện đại và độc đáo. Không có tấm lưng, kệ sách có trọng lượng nhẹ, dễ dàng dịch chuyển. Bạn có thể dùng để trưng bày sách và đồ trang trí.

2. Kệ sách nổi đơn giản

Những giá sách nổi dạng này nhìn rất đơn giản nhưng tiện ích. Bạn có thể dùng các tấm gỗ tái chế, gỗ lẻ để thiết kế với chi phí thấp. Kệ sách dạng này có thể đặt được ở nhiều vị trí trong nhà nếu bạn không có phòng thư viện riêng.

3. Giá sách treo tường

đóng giá sách bằng gỗ pallet
đóng giá sách bằng gỗ pallet

Giá sách kiểu này chi phí rất thấp nhưng độc đáo. Giá sách bằng gỗ tạp được lắp vào ô trang trí màu đỏ trên nền tường trắng, tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bạn hãy giữ nguyên vẻ ngoài của gỗ tự nhiên để tạo cảm xúc mộc mạc.

4. Kệ để trưng bày sách và đồ trang trí

Giá sách đơn giản này có các khoảng không gian để bạn sắp xếp trưng bày đồ đạc. Bên cạnh những cuốn sách, chiếc kệ còn dùng để đặt gối và những món đồ lặt vặt. Trong khi đó, các cuốn sách được sắp đặt mang tính trang trí nghệ thuật.

5. Kệ mộc cho khu vực giải trí

Giá sách này gồm các tấm gỗ có độ dài khác nhau. Kệ được thiết kế để chứa được một ti vi màn hình phẳng ở phía dưới. Phần còn lại của kệ chứa sách, tài liệu, tranh ảnh, đồ lưu niệm. Các kệ gỗ được gắn sát vào tường bằng các giá đỡ kim loại.

6. Kệ thùng đơn giản, đóng giá sách bằng gỗ pallet

đóng giá sách bằng gỗ pallet
đóng giá sách bằng gỗ pallet

Kệ sách này được ghép lại từ những thùng gỗ. Các khoảng trống của những cái thùng tạo ra những ô để sách. Bạn có thể trưng bày sao cho nghệ thuật, bằng cách đặt những cuốn sách cùng với cây cối, đồ trang trí. Vân gỗ trầm buồn của giá sách này mang đến cảm giác thú vị cho căn phòng hiện đại.

7. Kệ “giỏ” nhiều màu sắc, đóng giá sách bằng gỗ pallet

Kệ gồm nhiều chiếc “giỏ” xếp nối lên nhau với nhiều màu sắc tươi sáng này phù hợp cho phòng ngủ của bất kỳ đứa trẻ nào. Kệ được lắp đặt bên cạnh giường tầng, để trẻ có thể dễ dàng rút lấy những cuốn sách hoặc tạp chí yêu thích của mình.

8. Kệ treo cho phòng nhỏ

Bạn cần đặt nhiều sách trong một căn phòng nhỏ? Kệ treo này có thể là một giải pháp. Các tấm đế được luồn dây đai, lắp đặt cao trên tường. Thiết kế đơn giản này phù hợp cho văn phòng có nhiều vật dụng, giải phóng được không gian hẹp.

9. Giá sách xương sống

Giá sách “xương sống” với nhiều tấm gỗ được kết nối với nhau, lắp trên tường để giải phóng không gian sàn nhà. Kiểu dáng đẹp gọn nhẹ của kệ sách này rất phù hợp với căn phòng nhỏ. Ngoài sách, bạn có thể đặt đồ trang trí hoặc chậu cây xanh nhỏ để tạo điểm nhấn.

10. Giá sách pallet

Giá sách pallet này gồm các ống nước làm khung đỡ các đế gỗ pallet tạo nên kiểu dáng mang sắc thái công nghiệp, mạnh mẽ. Các đường ống được gắn chặt vào tường để nâng 3 thanh pallet. Sách được sắp xếp cùng những đồ trang trí mang kiểu dáng công nghiệp.

11. Giá sách hình cây, đóng giá sách bằng gỗ pallet

đóng giá sách bằng gỗ pallet
đóng giá sách bằng gỗ pallet

Hãy biến căn phòng của bạn trở nên thú vị hơn với giá sách hình cây này. Kiểu giá sách này được những người yêu sách ưa chuộng vì vẻ ngoài mang tính trang trí. Giá sách phù hợp với thư viện gia đình, phòng riêng của người lớn và cả phòng trẻ em. Đây cũng là background hoàn hảo để chụp ảnh cùng sách đăng lên Instagram.

12. Giá sách đơn giản cùng đồ trang trí

Giá sách này gồm các hộp gỗ ghép cân đối với nhau, để xếp sách vào gọn ghẽ. Phần trên cùng của kệ, được dùng để đặt chậu cây xanh, bình hoa, tranh ảnh, trang sức hay đồ trang trí yêu thích.

13. Giá treo hiện đại

Giá sách này được ráp bằng các thanh gỗ và dây cáp chắc chắn. Các thanh đỡ được gắn vào tường bằng ốc vít. Dây cáp kim loại chắc chắn giúp kệ chịu được sức nặng của cả những cuốn sách dày, bìa cứng.

14. Kệ sách cho phòng vui chơi của trẻ em, đóng giá sách bằng gỗ pallet

Các ô ngăn của kệ sách này vừa chứa sách vừa đựng đồ chơi của trẻ, trên nóc xếp các chữ cái yêu thích. Giá sách được đóng phù hợp với không gian phòng vui chơi, chẳng hạn xếp gọn vào tường ở phần góc của căn phòng.

15. Giá sách trụ cây

Cuốn sách hình cây này có thiết kế tự do bất trật tự. Những cuốn sách của bạn chỉ cần vài tấm gỗ để làm giá đỡ. Dù kệ này không thể chứa được nhiều sách, nhưng bạn có thể trưng bày bộ sưu tập sách hay nhất của mình theo cách độc đáo.

16. Giá sách bằng gạch

Bạn có gạch cũ, nứt, không sử dụng đang bỏ đâu đó? Hãy biến chúng thành giá sách sáng tạo. Giá sách này kết hợp các tấm gỗ vào với gạch đơn giản nhưng độc đáo. Bạn hãy giữ lại màu sắc tự nhiên của gạch, màu của đất thô mộc tăng thêm nét cá tính cho ngôi nhà hiện đại.

17. Giá sách gỗ cùng giỏ, đóng giá sách bằng gỗ pallet

đóng giá sách bằng gỗ pallet
đóng giá sách bằng gỗ pallet

Giá sách này có thiết kế cực kỳ đơn giản. Không gian kệ bên dưới cùng được chừa rộng để chứa được hai chiếc giỏ. Bạn có thể dùng những chiếc giỏ này để đựng bất cứ thứ gì, từ khăn lông đến đồ vẽ.

18. Giá sách kiểu gờ tường

Gờ đựng sách này rất lý tưởng cho những ai muốn khoe bìa sách. Các gờ gỗ này cũng chiếm ít diện tích hơn các loại kệ thông thường. Dù chúng chứa ít sách nhưng bạn có thể sử dụng như nơi để giới thiệu “bản xem trước” những cuốn sách trong thư viện gia đình.

19. Kệ sách khung đồng tối giản

Tủ sách này bao gồm các ống đồng mỏng và các tấm gỗ trắng. Nhìn tổng thể, kệ sách này mỏng, mở và trọng lượng nhẹ. Thiết kế này phù hợp với những ngôi nhà nhỏ hiện đại. Bạn có thể biến chiếc kệ này thành nơi tuyệt vời để trưng bày sách và chụp ảnh đặng lên Instagram.

20. Kệ sách cổ điển, đóng giá sách bằng gỗ pallet

Giá sách mộc mạc này là đồ cổ được phục chế. Giá sách thiết kế mộc mạc, những cuốn sách chính là những phần nhỏ của tổng thể trang trí. Kệ sách có gắn bánh xe để có thể dễ dàng di chuyển đến mọi trong nhà.

Giá sách cũng quan trọng như những cuốn sách mà chúng chứa đựng. Giá sách độc đáo đóng vai trò như một yếu tố trang trí ở nhà hoặc văn phòng. Hãy dùng cảm hứng từ những ý tưởng tự làm giá sách này để tạo ra chiếc kệ phù hợp với thẩm mỹ của bạn.

Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn về đóng giá sách bằng gỗ pallet đang hot hiện nay trên mạng.
CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG
1. Showroom trưng bày sản phẩm
Showroom 1: 177/38 ( kho số 6) Hồ Văn Long P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp.HCM
Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt Phường 13 Quận 5, Tp.HCM
2. Tổng kho sản phẩm
Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
3. Thời gian hoạt động : 07h30 – 18h00

Từ khóa:
  • Tự đóng giá sách bằng gỗ pallet
  • Tự đóng kệ gỗ pallet
  • Nhận đóng giá sách
  • Giá sách gỗ pallet
  • Cách đóng kệ gỗ đơn giản
  • Tự làm kệ sách bằng gỗ
  • Cách làm kệ sách bằng gỗ
  • Tự làm kệ gỗ tại nhà

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *