Cách đóng pallet gỗ cực đơn giản thực hiện tại nhà

Thông thường, trong quá trình vận chuyển hàng hóa trên xe container, các mặt hàng sẽ được đặt trên một tấm Pallet gỗ. Vậy, Pallet gỗ là gì? Cách đóng thùng gỗ pallet ra sao? Chất lượng Pallet thùng gỗ cần phải đảm bảo yếu tố nào? Cùng với Phú Trang chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Pallet gỗ là gì?

Pallet gỗ còn được gọi là tấm vật liệu, chúng được đóng lại để tạo ra hệ thống liên kết chắc chắn, sử dụng để kê hàng hóa. Kết cấu của Pallet thùng gỗ cũng được sử dụng để tải sản phẩm lưu trữ. Hoặc sử dụng để nâng chuyển bởi một số dòng xe nâng máy, xe nâng tay và thiết bị nâng hạ chuyên dụng khác.

thùng gỗ pallet

Ở Việt Nam đến thời điểm hiện tại có 2 loại gỗ chính được sử dụng để đóng thùng gỗ Pallet là: Gỗ cao su và gỗ keo. Trong đó, gỗ cao su phổ biến tại khu vực miền Nam, còn gỗ keo phổ biến tại khu vực miền Bắc. Cả hai loại gỗ này đều có ưu điểm chung là: Thanh gỗ có độ cứng cao, nhanh khô và ít khi bị nấm mốc.

Dĩ nhiên, so với gỗ keo thì dòng gỗ cao su ít được sử dụng để sản xuất Pallet gỗ hơn. Bởi cây cao su ngoài lấy mủ còn được sử dụng để làm đồ nội thất mang tới giá trị kinh tế cao hơn.

Hướng dẫn cách đóng thùng Pallet gỗ đơn giản

Gỗ Pallet có ứng dụng cao, cho phép sử dụng trong nhiều mục đích và sản phẩm khác nhau. Trong các ngành công nghiệp vận chuyển và gia đình, Pallet thùng gỗ thường được sử dụng phổ biến. Nếu bạn muốn tự làm một chiếc thùng Pallet cơ bản để đựng hàng hóa đơn lẻ, hãy tham khảo cách đóng thùng gỗ Pallet dưới đây:

1. Chuẩn bị vật liệu

Để đóng một chiếc thùng pallet cơ bản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cơ bản sau:

 • Miếng Pallet có kích thước theo ý muốn. Tìm các miếng Pallet có khả năng chịu nhiệt tốt.
 • Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một số thiết bị và dụng cụ như giấy nhám, sơn gỗ, đinh không rỉ, búa,…

thùng gỗ pallet

2. Các bước thực hiện cách đóng thùng Pallet gỗ

Bước 1: Tháo rời các thanh pallet gỗ

Bước 2: Cắt gỗ pallet theo kích thước

Tiếp theo, bạn hãy cắt gỗ Pallet theo kích thước cụ thể. Bạn sẽ phải chuẩn bị 8 miếng gỗ Pallet có độ dài 30 inch, 8 miếng gỗ Pallet ngắn có độ dài ngắn hơn 15 inch. Những mảnh Pallet dài hơn sẽ tạo thành các cạnh của thùng, còn các mảnh Pallet ngắn hơn sẽ giúp hoàn thiện thùng.

Bước 3: Làm cơ sở thùng gỗ pallet

Đến bước này, bạn hãy bắt tay vào làm cơ sở thùng gỗ Pallet theo ý muốn. Sử dụng bảng 1×2 để làm cơ sở thùng. Riêng phần đáy thùng, bạn phải sử dụng 2 mảnh 29 inch và 2 mảnh 12 inch để tạo ra hình chữ nhật. Cố định chúng bằng súng bắn đinh và đinh 2 inch.

Kế tiếp, sử dụng 4 miếng gỗ Pallet 15 inch và bảo vệ chúng bằng đinh 2 inch và súng bắn đinh. Lật khung gỗ ở mặt bên và gắn 2 tấm ván 13 inch tại mỗi đầu bằng súng bắn đinh.

Bước 4: Gắn các tấm gỗ pallet vào cạnh thùng

Tiến hành gắn các tấm gỗ Pallet vào mỗi cạnh của thùng gỗ. Đặt khung thùng Pallet nằm nghiêng, sau đó chạy đường keo dán gỗ dọc đáy và 2 bên khung thùng.

Gắn những tấm Pallet dài ở cạnh khung thùng gỗ bằng đinh 1 inch và súng bắn đinh. Lật toàn bộ và lặp lại cùng những bảng dài hơn ở phía đối diện thùng gỗ.

Lưu ý: Dùng một trong số mảnh Pallet ngắn hơn để giữ bảng thẳng và cách đều dọc theo khung thùng gỗ. Di chuyển nó dọc theo trong quá trình gắn bảng dài hơn cùng với súng bắn đinh.

Gắn các tấm ván ngắn vào phía đầu thùng giống cách bạn làm các tấm ván dài hơn. Riêng phần phía dưới của thùng gỗ Pallet, cắt ván để phù hợp với không gian bên trong. Đóng 2 tấm ván 1×2 có độ dài 26 inch nằm dọc hai bên thùng gỗ để hoàn thiện việc xây dựng thùng.

Bước 5: Đánh bóng thùng gỗ pallet

Tiến hành đánh bóng thùng gỗ Pallet bằng việc sử dụng giấy chà nhám cho tới khi mặt gỗ được phẳng và mịn hơn.

Bước 6: Nhuộm hoặc sơn pallet thùng gỗ

Nếu muốn, bạn hãy tiến hành nhuộm hoặc sơn Pallet thùng gỗ. Sơn lớp sơn có màu óc chó tối, sau khi sơn, chờ cho đến khi sơn khô trở lại và sơn thêm một lớp màu trắng. Chà giấy nhám lần nữa sau khi sơn khô hoàn toàn. Như vậy, bạn đã tự làm cho mình một chiếc Pallet thùng gỗ cơ bản đẹp mắt.

Chất lượng sản phẩm cần phải đảm bảo những yếu tố nào?

Chất lượng thùng pallet gỗ cần phải đảm bảo những yếu tố nào

Thông thường, các thùng gỗ Pallet sau khi được xưởng đóng xong sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng trước khi giao tận tay cho khách hàng. Vậy, một chiếc Pallet thùng gỗ chất lượng cần phải đảm bảo những yếu tố nào?

 • Độ bền và độ cứng của gỗ: Pallet gỗ cần phải sử dụng loại gỗ chất lượng cao có độ bền và độ cứng tốt để đảm bảo khả năng chịu lực và va đập khi vận chuyển hàng hóa.
 • Kiểu dáng và kích thước: Pallet thùng gỗ cần được thiết kế sao cho phù hợp với kích thước và trọng lượng của hàng hóa, đồng thời cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định vận chuyển quốc tế.
 • Độ bền đinh và keo dán: Việc sử dụng đinh và keo dán chất lượng cao là quan trọng để đảm bảo Pallet gỗ có độ bền và ổn định khi sử dụng.
 • Xử lý chống mối mọt và nấm mốc: Pallet thùng gỗ cần được xử lý chống mối mọt và nấm mốc để tránh tình trạng bị hư hỏng do môi trường ẩm ướt.
 • Sự an toàn khi sử dụng: Pallet gỗ phải được thiết kế và sản xuất sao cho an toàn khi sử dụng, tránh gây nguy hiểm cho người vận chuyển và hàng hóa.

Địa chỉ mua thùng gỗ Pallet giá rẻ

Gỗ Thông Phú Trang với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực mua bán gỗ thông, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp uy tín, chất lượng, đáng tin cậy hàng đầu cho khách hàng và là “người bạn đồng hành cùng các nhà sản xuất”.

 • Mua bán gỗ thông mới nhập khẩu Canada, Mỹ, Chi Lê, Phần Lan, New zealand, Brazil,…
 • Chuyên mua bán gỗ pallet (gỗ đã qua sử dụng chất lượng còn 80% – 90%), đa dạng về mẫu mã và quy cách.
 • Giá từ 3.500.000đ/khối – 4.700.000đ/khối tùy theo quy cách gỗ.
 • Chuyên cung cấp gỗ thông xẻ theo quy cách yêu cầu.
 • Đặc biệt cung cấp phôi gỗ theo yêu cầu khách hàng.

Chuyên cung cấp gỗ thông giá tốt nhất cho rất nhiều đối tác dùng để:

 • Đóng kiện gỗ, thùng gỗ, thùng bao bì gỗ, gỗ pallet,… cho các Công ty xuất khẩu trong và ngoài nước.
 • Sản xuất và trang trí nội thất và ngoại thất.
 • Vật liệu thi công trong ngành xây dựng.

thùng gỗ pallet

Phú trang nhận đóng kiện gỗ thông ép, thùng gỗ pallet xuất khẩu theo yêu cầu

Sử dụng nguyên liệu gỗ thông nhập khẩu có sẵn ở xưởng, không qua trung gian nên cho ra giá thành dịch vụ tốt nhất. Giá chỉ từ 600.000/khối, giá tốt hơn khi đóng số lượng lớn.

Nhận đóng theo đơn đặt hàng, theo bảng vẽ yêu cầu của Quý Khách Hàng, đóng theo tiêu chuẩn quốc tế, độ bền rất cao, kiện gỗ đảm bảo cứng vững, chịu được sức nặng của hàng hóa cũng như các thao tác nâng hạ, di chuyển kiện gỗ từ nơi này sang nơi khác bằng các phương tiện chuyên dụng.

Chuyên đóng kiện gỗ, thùng gỗ xuất khẩu, đóng gói hàng hóa… cho các máy móc công nghiệp, nông nghiệp, tủ điện, máy phát điện, hàng điện tử, hàng dễ vỡ, cho đến oto, xe máy,…

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong ngành đóng gỗ pallet, kiện gỗ, thùng bao bì gỗ,…và đội ngũ nhân viên nhiệt tình năng động, chuyên nghiệp cùng với phương tiện máy móc hiện đại, được sản xuất với chất lượng gỗ tốt nhất nên sản phẩm được đảm bảo, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Xem thêm:

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách tự đóng cho mình chiếc thùng gỗ pallet đơn giản, cũng như lựa chọn Phú Trang là địa chỉ tin cậy để tìm mua pallet gỗ.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm:

 • Showroom 1: 117/38 Hồ Văn Long (kho số 6), P.Tân Tạo , Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt, Phường 13, Quận 5, TP.HCM

2. Tổng kho sản phẩm:

 • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
 • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM.

3. Thời gian hoạt động: 07h30 – 18h00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *