Các biện pháp hạn chế nấm mốc phát triển trên pallet gỗ

Bạn yêu thích các sản phẩm chế tác từ pallet, bạn đã biết cách lựa chọn và sử dụng pallet gỗ. Tuy nhiên bạn đã biết các biện pháp hạn chế nấm mốc phát triển trên pallet gỗ chưa? Nếu đây vẫn còn là vấn đề với bạn thì đừng lo. Phú Trang sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản gỗ pallet một cách tốt nhất. Bắt đầu với chúng tôi qua bài viết này nhé!

Tại sao Pallet gỗ bị nấm mốc sau khi đã được xử lý?

Một vấn đề mà khách hàng quan tâm khi sử dụng pallet gỗ và thùng gỗ là sự xuất hiện của nấm mốc gây hại. Có mối liên quan rõ ràng giữa nấm mốc và độ ẩm của gỗ nguyên liệu.

Thông thường, khi độ ẩm cao, đặc biệt trong điều kiện thời tiết thay đổi đột ngột và có độ ẩm rất cao (như trong những ngày mưa dầm), nấm mốc tự nhiên trong không khí, đất và gỗ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ.

Nấm mốc có thể tấn công cả đồ nội thất trong nhà như bàn, ghế, gường, tủ, khung tranh… dù các sản phẩm này đã được tẩm sấy và xử lý cẩn thận.

Nấm mốc có khả năng tấn công mạnh mẽ và lan truyền rất nhanh

Nấm mốc có khả năng tấn công mạnh mẽ và lan truyền rất nhanh, không chỉ gây mục nát và phá hỏng bao bì gỗ mà còn khiến cho các cơ quan bảo vệ môi trường và hải quan có thể từ chối nhập khẩu sản phẩm sử dụng bao bì gỗ bị nấm mốc gây hại.

Các biện pháp hạn chế nấm mốc

Các biện pháp hạn chế nấm mốc hiệu quả

1. Sử dụng máy đo độ ẩm gỗ

Để tránh nấm mốc phát triển trên pallet gỗ và thùng gỗ, cần kiểm tra độ ẩm gỗ trước khi sử dụng. Nếu độ ẩm gỗ dưới 18%, nấm mốc không thể phát triển. Để đạt được độ ẩm này, pallet gỗ và thùng gỗ cần được xử lý nhiệt (HT) theo tiêu chuẩn quốc tế ISPM15. Tuy nhiên, chỉ xử lý nhiệt không đủ để hạ độ ẩm tự nhiên của gỗ từ 45% xuống 18%. Điều này giải thích vì sao nấm mốc vẫn có thể xuất hiện dù khách hàng đã chứng thư hun trùng.

2. Hạ độ ẩm gỗ xuống dưới 18%

Để ngăn chặn nấm mốc phát triển, cần hạ độ ẩm gỗ xuống dưới 18%. Đối với gỗ keo, việc sấy liên tục trong vòng 7-10 ngày với chương trình riêng là cách hiệu quả để đạt được mục tiêu này. Tuy nhiên, điều này cũng kéo theo chi phí cao hơn và phụ thuộc vào kích thước và độ dày của gỗ.

Các biện pháp hạn chế nấm mốc

3. Bảo quản bao bì gỗ đúng cách

Tránh nước mưa và môi trường ẩm ướt là một biện pháp quan trọng để hạn chế nấm mốc cho pallet gỗ và thùng gỗ. Đảm bảo có quạt thông gió và giữ kho bảo quản sạch sẽ, tránh bụi bẩn và nấm mốc kí sinh.

4. Sử dụng thuốc bảo vệ hạn chế nấm mốc

Một giải pháp khác là sử dụng hóa chất chứa đồng sunfat như các loại thuốc Modcide, Thaloni, Timberguard… để phòng ngừa nấm mốc trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, việc này tốn nhiều chi phí công nhân và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

Lời kết

Việc lựa chọn cũng như bảo quản gỗ pallet thực sự không hề khó nếu bạn biết cách. Hy vọng những thông tin trên đây mang lại nhiều giá trị cho bạn. Nếu có nhu cầu mua gỗ pallet thì hãy liên hệ ngay với Phú Trang để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất nhé!

Tham khảo:

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

  • Showroom trưng bày sản phẩm

Showroom 1: 117/38 Hồ Văn Long (kho số 6), P.Tân Tạo , Quận Bình Tân, TP.HCM

Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt, Phường 13, Quận 5, TP.HCM

  • Tổng kho sản phẩm

Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, TP.HCM

  • Thời gian hoạt động: 07h30 – 18h00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *