Ván ép mỏng là gì? Bảng giá ván ép mỏng theo kích thước

Ngày nay, ván ép mỏng được ứng dụng nhiều trong đời sống. Hãy theo dõi bài viết bên dưới, Gỗ Thông Phú Trang sẽ giải đáp chi tiết về ván ép mỏng là gì, bảng giá ván ép mỏng mới nhất và ván ép mỏng 2mm giá bao nhiêu một tấm.

Ván ép mỏng là gì? 

Ván ép mỏng hiểu một cách đơn giản là loại gỗ được xếp chồng nhiều lớp lên nhau. Bằng cách này, người sản xuất tạo ra được từng tấm ván gỗ ép mỏng. Thường những tấm gỗ được ép lên có độ dày rất mỏng, chỉ từ 1mm – 2.5mm.

Ván ép mỏng
Ván ép mỏng có độ dày từ 1mm – 2.5mm

Cấu tạo của ván ép mỏng gồm gỗ mỏng và keo dán. Người ta sẽ xếp lớp ván gỗ ngay ngắn vuông góc với hướng của vân gỗ mỗi lớn. Tiếp đó là ép các lớp gỗ này dưới nhiệt độ, áp suất cao. 

Sau đó, dùng keo dán chuyên dụng để kết dính, liên kết các lớp gỗ mỏng này lại. Vậy nên, ván ép mỏng đảm bảo được độ dày cũng như chất lượng. 

Với những thông tin chia sẻ này, chắc hẳn bạn cũng đã tìm được lời giải đáp ván ép mỏng là gì từ đó ứng dụng vào đời sống. 

Ưu điểm của ván ép mỏng

Ván ép mỏng là được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực trang trí nội thất và xây dựng. Ván ép mỏng có nhiều ưu điểm. Cụ thể:

Ván ép mỏng cứng, độ bền tương đối cao

Mặc dù nói về độ cứng, độ bền so với gỗ tự nhiên thì ván ép mỏng không bằng. Nhưng nếu so sánh ván ép mỏng với gỗ ván dán thì độ cứng, độ bền chiếm ưu thế hơn. Nguyên nhân là do để tạo nên ván ép mỏng phải xếp chồng các lớp gỗ tự nhiên. 

Ván ép mỏng cứng và độ bền
Ván ép mỏng cứng và độ bền tương đối cao

Vậy nên, ván ép mỏng đạt tiêu chuẩn về độ cứng cũng như độ bền. Khi dùng cũng hạn chế xảy ra tình trạng bị hư hỏng. 

Ván ép mỏng chịu lực tốt với thời tiết

Nhờ đặc tính chịu lực mà ván ép mỏng còn có khả năng hạn chế được ảnh hưởng của những yếu tố thời tiết như mưa gió. Đặc biệt, khả năng chống nước của ván ép cũng như chống ẩm rất tốt. 

Nên khi tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao thì loại nguyên vật liệu này không bị biến dạng. Trước những tác động của thời tiết cũng không bị cong vênh, vẫn giữ được độ bền và đẹp theo thời gian. 

Ứng dụng vào thi công một cách dễ dàng

Với chất liệu gỗ được ép thành nhiều lớp, loại nguyên vật liệu này dễ dàng cắt, chỉnh, ứng dụng vào thi công, thiết kế sản phẩm theo ý muốn. Do đó mà quá trình thi công dễ dàng, rút ngắn thời gian.

Ván ép mỏng có giá thành rẻ

Thực chất, ván ép mỏng là gỗ công nghiệp nên so với gỗ tự nhiên sẽ có già thành rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, ván ép mỏng cũng đa dạng có nhiều phân khúc giá tuỳ thuộc theo nhiều yếu tố về mẫu mã, chất lượng, loại gỗ. 

Nhìn chung, ván ép mỏng có nhiều ưu điểm nổi bật. Đây được đánh giá là loại nguyên vật liệu kinh tế, có bề mặt đồng nhất. Loại gỗ này không mùi hôi, thân thiện với môi trường. Thích hợp cắt bằng tia laser, tia nước.

Đặc điểm ván ép mỏng

Nhìn chung, ván ép mỏng giá rẻ như những thông tin đã chia sẻ ở phía trên thì chúng được xếp chồng các tấm gỗ mỏng với nhau. Theo đó, số lớp ép tối thiểu là 3 lớp. Một số ván ép mỏng lớp lẻ sẽ cho phép thớ trên hai mặt ván cùng hướng. 

Mục đích quan trọng cuối cùng vẫn là chú trọng đến thẩm mỹ. Tuy nhiên, thì việc sắp xếp cùng một hướng cũng góp phần giúp cho ván ép được cứng hơn. 

Theo đó, ván ép mỏng 2mm được ứng dụng phổ biến hơn cả bởi nó sẽ có phần cứng, ổn định hơn, thậm chí ít bị cong vênh hay xoắn vòng so với ván thường. 

Phân loại ván ép mỏng

Về cơ bản, ván ép mỏng trên thị trường có 3 loại.

Ván ép mỏng giá rẻ

Loại ván này thường được ứng dụng để lót sàn bảo vệ nền gạch, pallet đóng các kiện hàng xuất khẩu, làm kệ, pallet lót kho, kệ lót các thùng chứa đồ,…

Ván ép mỏng 2mm cao cấp

Bên cạnh đó, ván ép mỏng 2mm còn được dùng để sản xuất các đồ dùng nội thất. Như làm các hộp đựng rượu, hộp đồ chơi, hộp quà tặng, uốn làm ghế.

Ván ép mỏng 2mm
Ván ép mỏng 2mm

Ván ép mỏng bạch dương

Loại này được làm bằng bạch dương rắn, không mối nối. Thường thì mặt ván dày 0.5mm, lõi dày 1.0mm. Bề mặt ván không có khớp nên nhìn tổng quan mặt gỗ đẹp. Ván ép bạch dương có thể nhuộm màu, phủ sáp, thậm chí để nguyên hiện trạng. 

Ứng dụng của ván ép mỏng

  • Ván ép mỏng được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng như làm khuôn đổ bê tông hay vật liệu phủ.
  • Ván ép mỏng nhiều lớp được sử dụng cho những sản phẩm chịu lực và có độ ổn định kích thước cao như sàn và vách.
  • Ván ép mỏng có thể tiếp tục được phủ các bề mặt để ứng dụng trong nội thất như bàn, tủ, giường,…

Ván ép mỏng 2mm giá bao nhiêu?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, tùy theo nhà cung cấp và từng thời điểm, giá ván ép mỏng 2mm sẽ dao động trong khoảng từ 60.000 – 80.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo giá các loại ván ép mỏng khác 4mm, 6mm, 8mm ở ngay dưới đây.

Bảng giá ván ép mỏng giá rẻ tại TPHCM

Ván ép mỏng tùy theo chất lượng, kích thước, từng thời điểm mà sẽ có mức giá khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin bảng giá ván ép mỏng giá rẻ theo kích thước 2024.

Kích thước Giá thành (VNĐ)
Ván ép 08mm x 1000mm x 2000mm 130.000
ván ép 06mm x 1000mm x 2000mm 90.000
Ván ép 04mm x 1000mm x 2000mm 80.000
Ván ép 10mm x 1000mm x 2000mm 180.000
Ván ép OSB ( ván tép mỡ ) 18mm 350.000
Ván ép 18mm x 1000mm x 2000mm 260.000
Ván ép 12mm x 1000mm x 2000mm 145.000
Ván ép 16mm x 1000mm x 2000mm 250.000
Ván ép OSB ( ván tép mỡ ) 12mm 300.000
Ván ép 10mm x 1200mm x 2400mm (09mm đủ ) 220.000
Ván ép OSB ( ván tép mỡ ) 18mm 350.000
Ván ép 18mm x 1200mm x 2400mm 320.000
Ván ép 08mm x 1200mm x 2400mm 200.000
Ván ép 12mm x 1200mm x 2400mm 250.000
Ván ép 06mm x 1200mm x 2400mm 175.000
Ván ép 16mm x 1200mm x 2400mm 315.000
Ván ép OSB ( ván tép mỡ ) 12mm 300.000
Ván ép 04mm x 1200mm x 2400mm 130.000

Trên đây là chi tiết bảng giá ván ép của đơn vị cung cấp ván ép Gỗ Thông Phú Trang, các bạn có thể thêm khảo và có cái nhìn khách quan hơn về giá của ván ép mỏng. 

Kinh nghiệm khi mua ván ép mỏng

Để chọn mua ván ép mỏng chất lượng thì nên bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây:

Khả năng chống nước, chịu lực của ván ép mỏng

Khi dùng ván ép mỏng thì cần phải chú ý đến khả năng chống nước cũng như chịu lực của loại vật liệu này. Vì nếu bị thấm nước lâu, nhiều lần thì lớn keo dán rất dễ bị bong ra. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả dùng ván ép mỏng. 

Kinh nghiệm mua ván ép mỏng
Kinh nghiệm mua ván ép mỏng

Chọn lại ván có khả năng chống nước tốt, hạn chế tình trạng bị cong vênh. Bên cạnh đó, nếu sử dụng những đồ vật có khối lượng lớn thì bề mặt của ván ép mỏng khó chịu được. 

Vì vậy, bạn cần nên cân nhắc chọn loại ván ép để đảm bảo tiết kiệm về mặt chi phí mà hiệu quả vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng. 

Tham khảo về giá bán của ván ép mỏng

Thị trường hiện nay có nhiều loại ván ép mỏng được làm từ nhiều loại gỗ tự nhiên khác nhau. Vì vậy mà giá của ván ép tuỳ loại cũng khác biệt. Nếu có nhu cầu mua ván ép, bạn nên tham khảo giá phù hợp với tài chính và chọn loại ván chất lượng. 

Ván ép có nhiều phân khúc giá, từ thấp cho đến cao tùy vào nhu cầu cũng như chất lượng. Chọn loại phù hợp nhất để ứng dụng vào công trình, nội thất đảm bảo thẩm mỹ, giá, chất lượng nhé.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp ván ép đáng tin cậy 

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị phân phối ván ép mỏng nhằm đáp ứng nhu cầu dùng của nhiều người trong xây dựng, thiết kế nội thất,… Vì vậy, người dùng có nhiều sự lựa chọn mua hàng. Tuy nhiên, cần phải mua ván ép tại địa chỉ uy tín. 

Việc lựa chọn địa chỉ cung cấp ván ép uy tín, đáng tin cậy sẽ giúp cho người mua hàng mua được ván ép chất lượng. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo sử dụng gỗ tự nhiên. 

Cần chọn địa chỉ bán ván ép mỏng nhận được phản hồi tích cực từ phía. Như vậy thì khi mua ván ép mỏng người dùng sẽ yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. 

Khi mua, cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin và đặc điểm ván ép mỏng các loại trên thị trường, giá thành sản phẩm. Tuỳ vào nhu cầu cần sử dụng mà lựa chọn loại ván ép phù hợp. 

Lời kết

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ về ván ép mỏng là gì, giá ván ép 2mm bao nhiêu hiện nay, cũng như giá thành của các loại ván ép kích thước mỏng khác, thì người dùng cũng có cái nhìn rõ hơn về ván ép mỏng. Nếu có nhu cầu mua ván ép mỏng giá rẻ thì Gỗ Thông Phú Trang là địa chỉ cung cấp ván ép các loại không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *