Trần gỗ ván ép giá cả phải chăng lựa chọn tốt cho thiết kế

Nhiều người mua từ lâu đã chú ý đến trần gỗ ván ép tự nhiên. Vật liệu này là giá cả phải chăng, có một bề mặt nhẵn, vì vậy đó là phổ biến với các nhà xây dựng và hoàn thiện. Trần gỗ dán sẽ trông tuyệt vời trong các ngôi nhà riêng, chúng sẽ là một sự thay thế tuyệt vời cho các lớp phủ đắt tiền hơn, chẳng hạn như kết cấu thạch cao.

Tính năng đặc biệt của trần gỗ ván ép

Trước khi bạn quyết định về thiết kế, bạn nên nghiên cứu các tính năng của vật liệu, tìm ra lựa chọn tốt nhất cho thiết kế, tìm hiểu xem trần nhà là gì.

Làm cho ván ép từ tấm mỏng của veneer, được dán lại với nhau. Vẽ trên bề mặt của vật liệu phụ thuộc vào loại gỗ. Trong sản xuất ván ép thường sử dụng cây lá kim và bạch dương.

Gỗ dán Birch sẽ làm hài lòng nhiều màu sắc khác nhau, khiến cho trần nhà trông hấp dẫn. Các sản phẩm này có độ bền cao.

Ván ép thay đổi về độ dày, thông số này phụ thuộc vào số lượng lớp được sử dụng. Số lượng tối thiểu của các lớp như vậy là ba, có nhiều tùy chọn nhiều lớp hơn.

trần gỗ ván ép
Trần gỗ bằng ván ép có nhiều ưu điểm nổi bật

Khi trần gỗ ván ép tự kết thúc, thích tấm mỏng, họ sẽ không được xây dựng nặng, thuận tiện cho công việc. Đối với trần nhà, vật liệu thích hợp dày từ 3 đến 6 mm, các tùy chọn dày để tự gắn sẽ khó khăn hơn nhiều. Khi cài đặt ván ép lên khung, chọn sản phẩm có độ dày 3 mm.

Khi lựa chọn tấm ván ép, bạn nên cẩn thận kiểm tra chúng, chúng có thể được đánh bóng trơn tru hoặc chưa qua chế biến. Tấm thô và chưa qua chế biến sẽ không phù hợp để hoàn thiện phòng. Bạn có thể chọn tùy chọn nơi bề mặt chỉ được đặt ở một bên. Ván ép này khá thích hợp để trang trí nội thất, vì bên trong sẽ không nhìn thấy được.

Xem thêm: Bảng giá gỗ ván ép mới nhất 2024 – Mua ở đâu giá rẻ?

Ván ép là một vật liệu dễ cháy, do đó hoạt động của các bề mặt như vậy nên được tiếp cận một cách thận trọng.

Khi lựa chọn sản phẩm, chú ý đến việc ghi nhãn:

 • FC – Sản phẩm có khả năng chống ẩm, có thể sử dụng trong nhà.
 • FCM – Sản phẩm chống ẩm, nhưng chứa nhựa melamine, được sử dụng thận trọng.
 • FOF – đánh dấu như vậy chỉ ra rằng vật liệu có một lớp phủ đặc biệt có thể được sử dụng để sản xuất đồ nội thất.

Ưu điểm của ván ép bao gồm các đặc tính sau:

 • Dộ bền cơ học.
 • Cách nhiệt tốt và cách âm.
 • Khả năng sử dụng trong các phòng có độ ẩm cao.
 • Trang trí cao.
 • Trọng lượng thấp, sẽ làm giảm tải trên trần nhà.
 • An toàn môi trường.

Lớp phủ được làm từ vật liệu tự nhiên, đó là một lợi thế không chắc chắn.

trần gỗ ván ép
Trần làm từ gỗ ván ép

Thiết kế trần ván ép

Ván ép không phải là vô tình rất phổ biến trong thiết kế nội thất dân cư.Với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể tạo ra một trần gỗ ván ép nhà đẹp, nguyên bản mà không cần đầu tư nhiều tiền. Khi được lắp đặt đúng cách, trần gỗ dán khó có thể phân biệt với lớp phủ gỗ đắt tiền hơn.

Chọn ván ép, bạn nên chú ý đến độ dày của nó: mỏng hơn tấm, nó là thuận tiện hơn để sử dụng nó để làm cho các yếu tố trang trí. Với một tấm ván ép mỏng, bạn có thể không chỉ có trần phẳng mà còn có các bề mặt cong hình vòm. Vật liệu này làm cho nó có thể làm cho đồ trang trí ban đầu. Những mẩu hình được làm bằng gỗ dán, trần nhà chạm khắc như vậy sẽ trở thành trang trí thực sự của căn phòng.

Trong sản xuất các tấm trang trí cắt ra một tấm ván ép có kích thước mong muốn. Trên giấy, vẽ một bản phác thảo của vật trang trí và chuyển nó đến vật liệu. Với sự giúp đỡ của một mũi khoan, lỗ khoan được khoan, giai đoạn cuối cùng của công việc được thực hiện với một ghép hình điện.

Làm thế nào để bắt đầu làm trần gỗ ván ép?

Các giai đoạn chuẩn bị để làm trần gỗ ván ép

Trước khi bắt đầu công việc hoàn thiện trần nhà bằng tay mình, hãy thực hiện giai đoạn chuẩn bị:

 • Bê tông trần được làm sạch từ lớp phủ trước, đóng lên khoảng cách, sử dụng hỗn hợp xi măng và cát.
 • Từ lớp phủ mặt đất loại bỏ các tàn dư của bụi bẩn, đất.

Nếu trần gỗ ván ép nhà được trang trí bằng gỗ dán, công việc chuẩn bị không được thực hiện, đôi khi nó được áp dụng cho sàn nhà với một chất khử trùng. Để treo trần gỗ dán, bạn có thể sử dụng một số tùy chọn.

Một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất có thể là do sự cố định trên bề mặt bằng keo. Cài đặt trên keo sẽ cho phép để giữ cho chiều cao của căn phòng. Bàn tay có thể làm trần nhà trong những căn phòng nhỏ, nơi không có những giọt nhiệt độ. Phương pháp này mất một ít thời gian, bạn chỉ cần áp dụng keo và nhấn vật liệu lên bề mặt.

Nếu giữa trần nhà và bề mặt ván ép nên được rời khỏi phòng, hãy lắp đặt trên các góc.

trần gỗ ván ép
Thực hiện làm trần gỗ ván ép

Với cài đặt này, việc hoàn thiện được thực hiện theo một thứ tự nhất định:

 • Đánh dấu.
 • Khởi hành từ góc khoảng cách cần thiết và đánh dấu các điểm để lắp đặt ốc vít.
 • Sử dụng một tuốc nơ vít và ốc vít, cài đặt các góc trên tường.
 • Một tấm ván ép được đặt trên các góc và ép vào tường.
 • Tờ cuối cùng được cắt bằng hình ghép.

Nếu các tấm ván ép sẽ thực hiện một chức năng trang trí, sau đó thực hiện cài đặt trên hệ thống treo. Đối với vỏ bọc sử dụng nhôm hoặc dầm gỗ. Họ tính toán làm thế nào các tấm ván ép sẽ được đặt trên trần nhà, các cạnh của họ nên được gắn vào thùng, mà loại bỏ chảy xệ và lột của vật liệu.

Các tấm ván ép nên được buộc chặt từ giữa phòng, các mảnh vỡ đã bị cắt sẽ bị vặn dọc theo các cạnh.

Thùng được cố định theo cách này:

 • Khung được gắn chặt vào trần bê tông bằng cách lắp đặt nhanh.
 • Thùng được gắn chặt vào trần gỗ ván ép với vít dài hơn 40 mm.
 • Thùng hoàn chỉnh trông giống như các thanh, được sắp xếp theo hàng song song trên trần nhà.

Đối với các bề mặt nhẵn và được chuẩn bị, sử dụng mastic. Khi che phủ bằng cách sử dụng mastic, chiều cao của tường không giảm, trong khi bản thân công việc không mất nhiều thời gian.

Thứ tự làm việc:

 • Đánh dấu trên bề mặt.
 • Trên mặt sau của ván ép dán keo epoxy, rắc cát lên trên để đảm bảo độ tin cậy của việc buộc chặt.
 • Sau khi sấy hỗn hợp được áp dụng mastic. Đối với công việc sử dụng figured spatula.
 • Tấm ván ép gắn vào bề mặt.

Đây là một giai đoạn khó khăn của công việc. Sau khi cài đặt xong, hoàn thành được thực hiện để ẩn các khớp, loại bỏ các khuyết tật nhỏ, kẽ hở, đóng các thụt vào từ tường,…

trần gỗ ván ép
Không gian nội thất với thiết kế trần gỗ ván ép

Trần nhà bằng gỗ có thể được cắt theo nhiều cách và vật liệu khác nhau:

 • Xử lý vết bẩn và sơn bóng;
 • Để vẽ;
 • Sử dụng giấy nến để trang trí;
 • Keo hình nền;
 • Sử dụng thạch cao kết cấu.

Khi lựa chọn phương pháp đầu tiên, họ lấy một con lăn hoặc bàn chải, áp dụng vết bẩn trên gỗ dán và để khô. Sau khi ván ép đã khô, nó là cần thiết để mịn ra sự nhám, giấy nhám hoặc máy chà nhám sẽ làm cho việc này. Vecni được bôi lên bề mặt đã chuẩn bị bằng một con lăn, bàn chải hoặc bình xịt.

Sơn phân tán nước thích hợp nhất để sơn trần gỗ dán. Một mồi được áp dụng cho bề mặt, sau khi nó được sấy khô với một putty, những khoảng trống được điền vào, loại bỏ bất thường và va đập. Sau đó, bạn nên đi xung quanh các đường nối với giấy nhám. Công việc chuẩn bị đã hoàn thành, bạn có thể sơn bề mặt, tốt hơn là sử dụng một con lăn, và sơn những nơi gần các bức tường bằng bàn chải.

Sau khi sơn bề mặt tại sẽ đặt một mẫu stencil. Để áp dụng các hình ảnh, bạn nên đính kèm các stencil đến các khu vực được lựa chọn và sơn trên nó với sơn của một màu sắc khác nhau. Sau đó cẩn thận, để không bôi nhọ bản vẽ, hãy tháo phôi ra.

Trước khi dán vào giấy dán tường, bạn nên cẩn thận chuẩn bị bề mặt sao cho không xé chúng khi làm việc. Keo chỉ được áp dụng trên giấy dán tường làm việc với các sản phẩm không dệt, chúng phủ trần. Đối với trần gỗ ván ép thì tốt hơn là sử dụng giấy dán tường dạng lỏng..

Mẹo và thủ thuật về trần gỗ ván ép

Mặc dù thực tế rằng các vật liệu mới cho trần nhà ốp trần đang xuất hiện trên thị trường hiện nay, nhiều thợ thủ công vẫn khuyên dùng trần gỗ ván ép. Kết thúc tài liệu này sẽ đơn giản hóa đáng kể việc cài đặt và chi tiêu ít tiền hơn để sửa chữa phòng.

Khi làm việc với tấm ván ép phải quan sát đúng công nghệ và thực hiện công việc một cách cẩn thận:

Trước tiên, bạn nên quyết định vị trí các tấm ván ép chắc chắn sẽ được đặt để chúng không bị chảy xệ sau khi kết thúc công việc. Sử dụng một người cai trị, một cây bút chì và một thước đo băng làm cho các dấu hiệu trên thùng, có tính đến các cạnh của hai tấm ván ép liền kề sẽ được đặt trên cùng một dải batten

Áp dụng một tấm để thùng là cần thiết để cạnh của nó nằm chính xác ở trung tâm của chùm. Để sửa chữa nó chỉ là một ốc vít. Tấm đầu tiên phải được đặt ở giữa các thùng còn lại, chỉ sau đó tấm được cố định với sự trợ giúp của các vít còn lại. Khoảng cách giữa các vít không được nhỏ hơn 20 cm.

Sau khi tất cả các tấm rắn được lắp đặt, bạn nên sửa các mảnh cắt trên các cạnh. Ẩn các đường nối giữa các tờ có thể được sử dụng baguettes, chúng nên được đặt trên keo và sửa chữa.

Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn về trần gỗ ván ép trên thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm

 • Showroom 1: 117/38 Hồ Văn Long (kho số 6), P.Tân Tạo , Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt, Phường 13, Quận 5, TP.HCM

2. Tổng kho sản phẩm

 • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
 • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động : 07h30 – 18h00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *