10+ Ý tưởng sử dụng và tái chế pallet gỗ vô cùng hữu ích

Nếu trong nhà bạn có pallet gỗ dư hoặc cũ không dùng đến đừng vội vứt đi. Hãy lấy chúng làm đồ dùng, trang trí cho ngôi nhà thêm ấm cúng, thân thiện, tiện dụng.

“Công cuộc” chế tác đồ từ pallet dư/cũ vô cùng đơn giản. Bạn không phải lo lắng (bạn có thể các bài hướng dẫn của Gỗ Thông Phú Trang). Các công cụ cần sử dụng rất đơn giản, dễ kiếm như: máy khoan, ốc vít, sơn,… Bạn có thể tự lên ý tưởng hoặc tham khảo các gợi ý trong bài viết này!

Tái chế Pallet gỗ dư thành kệ Pallet ấn tượng và dễ thương

Pallet gỗ dư sau khi chế tác có thể dùng làm các kệ nhỏ để các đồ dùng nhỏ hay dễ thất lạc. Nếu có các thanh gỗ lớn hơn hãy tận dụng chúng làm các loại giá để đồ khác như: kệ giày, giá sách, kệ trang trí…

Bạn sẽ bất ngờ hơn nữa khi chúng tôi public bài viết 101 ý tưởng thiết kế kệ gỗ từ pallet dư/cũ

Tái chế Pallet gỗ dư thành giường và nhà chơi cho thú cưng

Tạo không gian riêng sẽ tạo cho thú cưng của bạn tính tự lập

Nếu bạn nuôi thú cưng hãy tận dụng nguồn nguyên liệu pallet gỗ dư thừa. Làm thành những chiếc giường, nhà chơi cho chúng. Những vật dụng này rất cần thiết nhưng nếu mua mới giá thành khá đắt đỏ và có thể không đúng ý bạn. Thay vào đó hãy tự làm nó để gắn kết hơn với chúng và có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể đó nha.

Hãy làm “tổ” cho thú cưng có hình dáng như một ngôi nhà hoặc giường thực sự. Hãy làm rộng hơn diện tích cần thiết một chút để có thể chứa cả đồ chơi của thú cưng. Như vậy có thể tạo cho chúng thói quen chơi đồ chơi trong không gian riêng, không tha và vứt đồ chơi trong nhà.

Tái chế Pallet gỗ dư thành nhà vườn đa năng

Nhà vườn cũng phải cưng muốn xỉu như vậy nha

Nếu gia đình bạn có vườn sau và bạn thường xuyên làm vườn hãy làm ngôi nhà nhỏ chứa đồ làm vườn, nông cụ. Thậm chí có thể dùng làm nơi lưu trữ, bảo vệ, trồng một số loại cây ưa bóng râm hoặc không chịu được mưa/thời tiết khắc nghiệt.

Tái chế Pallet gỗ dư thành bàn Pallet nhỏ

Chỉ với vài thanh gỗ pallet dư, chút khéo tay và thời gian là bạn đã có một chiếc bàn pallet in đậm thương hiệu “make by you”

Nếu bạn thích những món đồ mộc mạc, bạn thường xuyên thay đổi chỗ ngồi. Thậm chí bạn chỉ muốn một chiếc bàn đặt cạnh ghế hay để trong góc nhỏ trang trí. Hãy sử dụng nguồn nguyên liệu tưởng chừng không bao giờ dùng tới làm bàn pallet “make by you” 😀

Tái chế Pallet gỗ dư thành thùng chứa đồ

Tận dụng gỗ tái chế làm thành những thùng chứa đồ lớn kết hợp làm ghế sofa dễ thương, ấn tượng

Nếu bạn muốn mua thùng chứa đồ hãy khoan. Bạn đang có chỗ nguyên liệu gỗ pallet dư mà. Hãy tận dụng chúng làm thùng chứa đồ. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm mà bạn có thể quyết định kích thước, thiết kế, cách trang trí,… cho nó.

Khi tự làm những món đồ nội thất, trang trí… bằng pallet gỗ tái chế bạn sẽ nhận ra đây là công việc rất thú vị. Tự làm đồ dùng sẽ giúp cơ thể bạn linh hoạt nhiều hơn, vận động nhiều hơn, tư duy cũng nhiều hơn. Những điều này vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống hiện đại đó nha.

Chúc bạn luôn vui trên hành trình chinh phục thế giới DIY đồ dùng từ gỗ và tìm kiếm niềm vui trong chính mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *