Map gỗ óc chó là gì? Mẫu map gỗ óc chó thông dụng 2024

Gỗ óc chó là một loại gỗ có vân đẹp và đa dạng, cùng với đó là những đặc tính vượt trội như chịu lực, chống mối mọt và chống ẩm. Nếu bạn đang tìm kiếm những map gỗ óc chó đẹp và thông dụng cho thiết kế năm 2024? Trong bài viết này, Phú Trang sẽ giải đáp map gỗ óc chó là gì và giới thiệu cho bạn một số map gỗ óc chó màu sắc đẹp và dễ tìm để bạn có thể dễ dàng áp dụng vào các dự án thiết kế của mình.

Map gỗ óc chó là gì?

Map gỗ óc chó là bản đồ gồm màu sắc và đường vân của gỗ óc chó. Bản đồ màu này là yếu tố vô cùng cần thiết cho các nhà thiết kế nội thất để dựng hình 3D và trình bày phương án thiết kế một cách trực quan cho khách hàng. Map gỗ óc chó có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm nội thất như tủ, bàn, ghế và cửa.

Vì sao màu gỗ óc chó lại được ưa chuộng?

Ưu điểm của gỗ óc chó

Gỗ óc chó được ưa thích trong thiết kế nội thất không chỉ vì màu sắc và đường vân đẹp mắt mà nó mang lại, mà còn vì những ưu điểm vượt trội của nó. Gỗ óc chó có khả năng chịu lực tốt, chống mối mọt, chống ẩm và cong vênh. Điều này giúp sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó có tuổi thọ cao và khả năng sử dụng ổn định trong môi trường có độ ẩm cao.

Gỗ óc chó
Gỗ óc chó có nhiều ưu điểm vượt trội

Sự đẳng cấp và sang trọng của màu sắc gỗ óc chó

Màu sắc của gỗ óc chó thường là một sự kết hợp tuyệt vời giữa các màu nâu và đỏ. Điều này tạo nên một màu sắc ấm áp, độc đáo và đẳng cấp.  Đường vân của gỗ óc chó cũng rất đa dạng, từ những vân thẳng đến vân hình nón, tạo nên một sự phong phú và độc đáo cho sản phẩm nội thất. Nhờ màu sắc và đường vân đặc biệt này mà gỗ óc chó thường được sử dụng trong những không gian nội thất sang trọng và cao cấp.

Một số map vân gỗ óc chó thông dụng dễ tìm

Có nhiều loại map vân gỗ óc chó khác nhau với màu sắc và đường vân đặc trưng. Hãy lựa chọn map phù hợp để tạo ra một sản phẩm nội thất đẹp và độc đáo. Dưới đây là một số map vân gỗ óc chó thông dụng:

Map màu cho chất liệu MFC và MDF phủ melamine

Đối với chất liệu MFC (Medium-Density Fiberboard) và MDF (Medium-Density Fiberboard) được phủ melamine, có một số map màu vân gỗ óc chó thông dụng và dễ tìm cho lựa chọn:

  • Melamine – Neo Fine Walnut
  • Melamine – Plum Walnut
  • Melamine – Walnut
  • Melamine – Columbia Walnut
Melamine – Neo Fine Walnut
Melamine – Neo Fine Walnut
Melamine – Walnut
Melamine – Walnut
Melamine – Columbia Walnut
Melamine – Columbia Walnut

Map màu cho chất liệu Laminate Formica cao cấp

Đối với chất liệu Laminate Formica cao cấp, có một số map màu vân gỗ óc chó thông dụng và dễ tìm cho lựa chọn:

  • Laminate Formica
  • Laminate Formica – Lincoln Walnut
  • Laminate Formica – Thermo Walnut
Laminate Formica - Lincoln Walnut
Laminate Formica – Lincoln Walnut
Map màu Laminate Formica - Thermo Walnut
Map màu Laminate Formica – Thermo Walnut

Lựa chọn map phù hợp với thiết kế

Khi lựa chọn map gỗ óc chó, bạn cần xem xét điều kiện địa lý của khu vực và tính sẵn có của vật liệu trên thị trường. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn có thể tìm thấy map gỗ óc chó phù hợp và dễ dàng làm việc với nó trong quá trình thi công.

Sau khi lựa chọn được map gỗ óc chó phù hợp, bạn cần đảm bảo rằng quá trình thi công sản phẩm nội thất diễn ra một cách thuận lợi. Cần kiểm tra và tiến hành gia công đúng kỹ thuật và sử dụng các công cụ phù hợp để đảm bảo sự phù hợp và thuận lợi trong quá trình thi công.

Map gỗ óc chó

Lựa chọn map gỗ óc chó phù hợp với thiết kế có nhiều ưu điểm:

  • Giúp tạo ra một sự kết hợp hài hòa và độc đáo giữa màu sắc và đường vân của gỗ óc chó với các yếu tố nội thất khác trong không gian.
  • Tạo sự ấn tượng và nổi bật cho sản phẩm nội thất. 
  • Việc lựa chọn map gỗ phù hợp cũng giúp tạo ra một không gian nội thất đẹp và độc đáo.

Trên đây, Gỗ Thông Phú Trang đã cung cấp đến bạn những thông tin về map gỗ óc chó là gì hay những mẫu map gỗ đẹp, sang trọng và thông dụng nhất trong năm nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *