Cách làm sofa gỗ pallet đơn giản tại nhà và tiết kiệm

Pallet gỗ thông hiện là một trong các vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành nội thất hiện nay. Qua bàn tay khéo léo và khối óc sáng tạo, chỉ với các thanh gỗ dày ngắn khác nhau đã tạo thành rất nhiều sản phẩm nội thất hữu ích cho con người. Bên cạnh đó, mức phí để mua đồ dùng từ gỗ pallet thấp hơn rất nhiều lần so với gỗ tự nhiên. Với những bạn yêu thích sự sáng tạo và tự mày mò thì nên học cách làm sofa bằng gỗ pallet rất đơn giản và dễ thực hiện trong bài viết dưới đây của Phú Trang nhé.

Sofa bằng gỗ pallet có tốt không? Có bền không?

Sofa bằng gỗ pallet là một lựa chọn phổ biến và thú vị trong trang trí nội thất, đặc biệt là với những người yêu thích phong cách tự nhiên và tái chế. Tuy nhiên, việc đánh giá về độ tốt và bền của sofa này phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Vật liệu gỗ pallet: Chất lượng gỗ pallet khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc và xử lý. Gỗ pallet được làm từ các loại gỗ như thông, sồi, hay gỗ thông khác. Nếu bạn sử dụng gỗ pallet chất lượng kém hoặc không được xử lý cẩn thận, sofa có thể không bền và dễ bị hỏng.
 • Thiết kế và cấu trúc: Thiết kế và cấu trúc sofa từ gỗ pallet cũng ảnh hưởng đến độ bền của nó. Nếu sofa được làm bằng cách gắn ghép chắc chắn và có thiết kế phù hợp, nó có thể tồn tại trong thời gian dài.
 • Sử dụng và bảo quản: Cách sử dụng và bảo quản sofa cũng ảnh hưởng đến độ bền của nó. Tránh tác động mạnh và trọng lượng quá lớn lên sofa để tránh làm hỏng cấu trúc gỗ.
 • Vệ sinh và bảo dưỡng: Bảo dưỡng thường xuyên và vệ sinh đúng cách sẽ giúp sofa bằng gỗ pallet duy trì độ bền và trông mới mẻ hơn.

cach lam sofa bang go pallet

Thực tế mà nói, ghế sofa bằng gỗ pallet có thể tốt và bền nếu được chọn lựa và làm bằng cách đúng đắn. Nếu bạn quan tâm đến sự bền vững và thời gian sử dụng lâu dài, hãy chọn gỗ pallet chất lượng tốt và sofa có thiết kế và cấu trúc chắc chắn.

Chuẩn bị trước khi thực hiện đóng sofa bằng pallet gỗ

1. Thiết kế mẫu sofa gỗ pallet một cách chi tiết trước khi làm

Sofa là từ để chỉ bàn ghế được bao bọc bằng nệm êm ái. Với phần thiết kế tựa lưng phía sau, cùng với những chiếc gối ôm vuông vức sẽ tạo nên những giây phút thư giãn cơ thể tuyệt vời nhất.

Để có thể tự tay làm nên một bộ sofa gỗ Pallet độc đáo cho riêng mình thì bạn cần phải phác họa sản phẩm trước một cách tỉ mỉ. Cụ thể nhất là kích thước của chiều cao, ngang và đứng của bộ bàn ghế. Và nên vẽ minh họa để dễ nhìn khi thực hiện hơn.

cach lam sofa go pallet
Tìm hiểu các mẫu sofa gỗ pallet yêu thích trước khi thực hiện

2. Lựa chọn gỗ pallet phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước gỗ pallet khác nhau như 0,95m x 1,2m; 1m x 1m… Bạn sẽ căn cứ vào mẫu sofa muốn thực hiện sẽ chọn kích cỡ cho phù hợp. Nên quan sát kỹ và chọn loại bằng phẳng, ít có loang lỗ hay vết khuyết trên gỗ.

Cách đóng ghế sofa gỗ pallet đơn giản tại nhà, chi tiết từng bước

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và công cụ

Trước tiên, hãy nhìn theo bản vẽ thiết kế ở khâu chuẩn bị trước đó để biết mình nên bắt đầu từ đâu nhé. Để thực hiện chiếc ghế sofa handmade, bạn cần chuẩn bị các vật liệu và công cụ sau đây:

 • Gỗ pallet: Để tạo khung và cấu trúc chính cho chiếc ghế.
 • Cưa tay hoặc cưa máy: Để cắt gỗ pallet theo kích thước mà bạn cần sử dụng.
 • Giấy nhám và bàn chà nhám: Để chà nhám miếng gỗ và tạo ra độ láng mịn cho ghế.
 • Máy khoan, đinh, búa, máy bắt ốc vít: Để thực hiện việc gắn các chi tiết vào nhau.
 • Dụng cụ sơn: Bao gồm sơn màu và sơn bóng.
 • Keo sơn: Dùng để kết dính các thanh gỗ nhỏ để trang trí cho đẹp.

Bước 2: Chế tạo khung ghế

Sau khi đã chuẩn bị đủ các vật liệu và công cụ, bạn tiến hành thực hiện các bước sau để chế tạo khung ghế:

1. Cắt gỗ pallet

Sử dụng cưa tay hoặc cưa máy để cắt gỗ pallet theo kích thước mà bạn đã thiết kế trước đó. Sau đó, hãy chà nhám miếng gỗ để tạo ra độ láng mịn cho ghế trước khi bắt đầu công đoạn lắp ráp.

2. Lắp ráp khung ghế

Tiếp theo, hãy lắp ráp các mảnh gỗ pallet đã cắt thành khung ghế. Bạn có thể sử dụng máy khoan để gắn các chi tiết vào nhau và đảm bảo sự vững chắc của chiếc ghế.

3. Lắp chân đế và lót phẳng

Tạo ra phần chân đế của ghế để đảm bảo sự ổn định. Sau đó, hãy tạo ra miếng lót phẳng để đóng lên 4 chân đế của ghế. Điều này sẽ giúp cho ghế của bạn có độ cao và thoải mái hơn khi sử dụng.

4. Lắp đệm lưng và tay vịn

Cuối cùng, hãy tạo ra phần đệm lưng phía sau và phần tay vịn ở xung quanh ghế. Điều này sẽ mang lại sự thoải mái và tiện ích khi ngồi lâu trên chiếc ghế handmade của bạn.

Bước 3: Hoàn thiện ghế sofa handmade

Sau khi đã hoàn thành việc lắp ráp khung ghế, bạn tiến hành kiểm tra kỹ độ chắc chắn của chiếc ghế. Nếu cần thiết, thực hiện công đoạn chà nhám thêm một lần nữa để đảm bảo bề mặt gỗ mịn màng và sẵn sàng cho việc sơn phủ.

cach lam sofa bang go pallet
Hoàn thiện ghế sofa handmade

Bước 4: Sơn phủ chiếc ghế

Tiến hành sơn màu lên toàn bộ chiếc ghế bằng sơn màu. Điều quan trọng là bạn cần có sự khéo léo trong việc sơn đều tay và đều màu để tránh tình trạng chỗ sơn dày chỗ sơn mỏng, từ đó tạo nên một chiếc ghế sofa thẩm mỹ và đẹp mắt.

Bước 5: Sơn bóng cho chiếc ghế

Sau khi sơn màu đã khô hoàn toàn, tiến hành lấy sơn bóng để phủ lên toàn bộ chiếc ghế. Sơn bóng sẽ giúp tăng độ bóng cho bề mặt và bảo vệ ghế trước tác động của thời tiết và môi trường.

Bước 6: Hoàn thiện chiếc ghế sofa handmade

Giờ đây bạn đã có một chiếc ghế sofa độc đáo và thẩm mỹ. Việc tiếp theo là chỉ cần chuẩn bị nệm ghế để hoàn thiện sản phẩm. Với việc làm ghế sofa handmade 100%, bạn đã tạo ra một sản phẩm độc quyền và không cần mua thêm bất kỳ sản phẩm nào từ bên ngoài.

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể tạo ra một chiếc ghế sofa handmade đơn giản tại nhà một cách dễ dàng và đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao cho không gian sống của mình. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn làm đệm ghế handmade bằng gỗ pallet

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm đệm ghế handmade bằng gỗ pallet, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • Vải bọc: Chọn loại vải phù hợp với phong cách và không gian nội thất của ghế.
 • Vải lót: Dùng để lót bên trong đệm ghế, giúp tăng độ mềm mại và thoải mái.
 • Chỉ và kéo: Dùng để may vá và cắt đúng kích thước vải.
 • Khóa kéo loại dài: Để dễ dàng lấy đệm mút vào và ra khỏi vỏ đệm.
cach lam dem ghe sofa pallet go
Làm đệm cho sofa pallet gỗ

Bước 2: Cắt và may vải ghế

Tiến hành đo và vẽ lại kích thước chính xác của ghế trên vải. Sau đó, cắt vải theo kích thước đã đo. Sử dụng máy may để may các miếng vải vào nhau, đảm bảo may kín và chắc chắn. Hãy để một đầu của miếng vải không may để sau này tiện tháo ra khi cần.

Bước 3: Lót đệm mút vào vải

Lột phần vỏ vải ra và tiến hành đặt phần đệm mút đã chuẩn bị vào bên trong vỏ vải. Chắc chắn đệm mút vừa vặn với kích thước vỏ vải và không có lỗ trống.

Bước 4: Kết thúc đệm ghế

Cuối cùng, tiến hành may kín phần đầu vải đã để trống trước đó để đệm mút không bị di chuyển. Sau đó, đặt đệm ghế handmade lên ghế và bạn đã hoàn thành một chiếc đệm ghế vừa đẹp mắt vừa tiện dụng.

Một số lưu ý khi tự đóng sofa gỗ pallet

Dưới đây là những chú ý khi tìm hướng dẫn tự đóng ghế sofa gỗ pallet mà khách hàng nên quan tâm nhé.

 • Chú ý độ bền của ghế sofa: Những mẫu sofa này có độ bền không quá cao, thông thường từ 1-2 năm. Vì vậy, cần chú ý sử dụng để tránh tai nạn bị gãy sập. Hoặc có thể sử dụng những loại pallet gỗ đã được tẩm sấy kỹ càng để chống mối mọt, từ đó độ bền sẽ cao hơn.
 • Tránh nơi ẩm ướt cho ghế sofa pallet: Do làm bằng gỗ pallet nên cần tránh đặt ở nơi có độ ẩm quá cao hoặc ngập nước. Chú ý cách ly chúng với sàn nhà là biện pháp hiệu quả nhất để tăng độ bền của sofa. Ngoài ra, cũng hạn chế đặt ghế ở các khu vực có nhiệt độ quá cao.
 • Chú ý xử lý các răm gỗ: Những răm gỗ này nếu đâm vào tay có thể rất đau và khó lấy ra. Vì vậy, nên đánh bóng và sơn phủ kỹ càng để tránh tai nạn xảy ra. Cũng cần chú ý tới các vết đinh cắm trên sofa, đảm bảo chúng bám chắc vào gỗ pallet mà không gây ảnh hưởng cho người sử dụng.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn về cách làm sofa bằng gỗ pallet trên thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm:

 • Showroom 1: 117/38 Hồ Văn Long (kho số 6), P.Tân Tạo , Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt, Phường 13, Quận 5, TP.HCM

2. Tổng kho sản phẩm:

 • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
 • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động: 07h30 – 18h00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *