Gỗ Anh Đào là gì? Tìm hiểu các loại gỗ anh đào & đặc tính từng loại (P2)

các loại gỗ anh đào

Tiếp tục phần 2 của nội dung “gỗ anh đào là gì”. Mời bạn cũng Phú Trang tìm hiểu các loại gỗ Anh Đào khác cũng rất được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường hiện nay nhé. Bắt đầu thôi!

Các loại gỗ Anh Đào phổ biến (P2)

3. Cherry Brazil – Một trong các loại gỗ anh đào được ưa chuộng

Gỗ Cherry Brazil còn được gọi là Jatoba ở nhiều vùng. Tên khoa học của nó là Hymenaea Courbaril và trong khi nó được đặt theo tên của gỗ anh đào, nó thường ít liên quan đến Cherry nội địa được tìm thấy ở Mỹ. Điểm tương đồng duy nhất với anh đào đen là màu sắc tự nhiên của nó giống với màu căng mọng của anh đào trong nước.

Anh đào Brazillian được tìm thấy ở Tây Ấn, bắc Nam Mỹ, Trung Mỹ và nam Mexico. Cây phát triển đến kích thước lớn 100-130 ft và có thể có đường kính thân từ 2-4 ft. Nó có độ cứng cao 2,690 lbs, có nghĩa là nó đặc biệt cứng, mạnh và cứng. Đây là lý do tại sao nó được sử dụng nhiều hơn như một loại gỗ giá rẻ, nơi công nhân cần vật liệu có độ bền cao.

các loại gỗ anh đào
Gỗ Anh Đào Brazilian (Cherry Brazil)

Thuộc tính Cherry Brazil

 • Màu sắc: Tâm gỗ có màu từ nâu đỏ sẫm đến nâu cam nhạt. Nó thậm chí có thể có các vệt màu nâu xám đậm tương phản, trông thực sự độc đáo. Không giống như nhiều loại gỗ như anh đào đen và gỗ gụ, màu của anh đào Brazil chỉ sẫm lại khi tiếp xúc với ánh sáng. Dát gỗ có màu vàng xám nhạt.
 • Kết cấu: Các thớ của gỗ anh đào Brazil có kết cấu từ trung bình đến thô và thường đan xen vào nhau. Nó có rất ít, lỗ chân lông to. Gỗ đôi khi có dấu hiệu của các mỏ khoáng chất, tạo cho nó một vẻ ngoài độc đáo.
 • Khả năng gia công: Jotoba là một loại gỗ thực sự khó gia công vì nó có Độ cứng Janka thực sự khó. Nó có thể khiến dao cắt bị cùn và bạn không thể bào nó mà không bị rách đáng kể. Nó có thể uốn cong bằng hơi nước, dán keo, nhuộm màu, hoàn thiện và biến tốt.
 • Định giá: Nó thường có nhiều chiều rộng và kích thước khác nhau để sử dụng gỗ xẻ. Người ta cũng sử dụng nó để lát sàn vì nó có màu sắc rất phong phú. Ván anh đào Brazil chưa hoàn thiện để lát sàn 5 “x 1/2” có thể có giá khoảng $ 4,75 đến $ 5,00 psf; điều này không đắt so với giá tương đối của gỗ nhập khẩu. Nó thường được sử dụng cho các tay cầm dụng cụ, đóng tàu, quan hệ đường sắt, sàn, đồ nội thất, các mặt hàng đặc sản nhỏ và các đồ vật tiện.

4. Anh đào Patagonian

Anh đào Patagonian thường được biết đến với cái tên Tiete Rosewood vì nó thực sự thuộc họ hoa hồng. Tên khoa học của cây là Guibourtia hymenaeifolia và thường được tìm thấy ở Nam Mỹ. Cây có thể phát triển khá lớn, cao từ 40m đến 60m với đường kính thân từ 1m đến 1m6, có Độ cứng Janka cao hơn 700kg/m3 nên rất khó để làm việc.

các loại gỗ anh đào
Anh đào Patagonian được biết đến với cái tên Tiete Rosewood

Thuộc tính Anh đào Patagonian

 • Màu sắc: Patagonian Cherry thường có màu nâu hồng đến cam nhạt hơn. Nó có xu hướng đỏ lên và sẫm màu theo tuổi tác. Nó thường có hoa văn thẳng và nhạt nhẽo về mặt hạt. Gỗ có hình thức và màu sắc rất đồng đều, đó là lý do tại sao hầu hết các công nhân hạn chế sử dụng nó để làm sàn nội thất, đồ vật tiện và các mặt hàng gỗ đặc sản nhỏ khác.
 • Khả năng làm việc: Gỗ thực sự rất đặc và khó gia công. Nhiều nhà sản xuất thích làm việc với gỗ nhẹ hơn vì họ không làm căng máy móc và công cụ nhiều. Nó cũng có hàm lượng silca có thể làm chết máy cắt sớm. Tuy nhiên, ưu điểm tiết kiệm của nó là hạt đều và thẳng giúp tăng khả năng làm việc. Nó có một mùi hương nhẹ nhàng mà nó đang được nghiên cứu.
 • Giá cả: Nó được sử dụng phổ biến nhất để làm sàn, được bán dưới tên thương mại là Patagonian Cherry. Tiete Rosewood cũng thường được bán để lấy gỗ và tương đối rẻ vì nó là một loại gỗ cứng nhập khẩu. Nó có giá khoảng $ 5,00 sq / ft nếu bạn muốn lắp đặt nó để làm sàn.

5. Cherry Caribe

Cherry Caribe thường được tìm thấy ở Guatemala, Belize và Mexico. Tên gỗ của nó là Black Cabbage Bark hoặc Machiche. Đây là một loại gỗ cứng màu nâu đỏ có lỗ rỗng và rất khó gia công. Điều này là do nó có Độ cứng Janka thực sự cao là 3.100 lbs. Xếp hạng cao như vậy có nghĩa là nó không thể được sử dụng thực tế ngoại trừ các tùy chọn lát sàn.

các loại gỗ anh đào

Thuộc tính Cherry Caribe

 • Màu sắc: Gỗ anh đào Caribe có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào khí hậu và đất đai mà cây được trồng. Nó thay đổi từ màu vàng và rám nắng đến đỏ nâu đến đỏ đậm hơn. Nó có thể trải qua sự thay đổi màu sắc ở mức độ trung bình theo độ tuổi và tiếp xúc với ánh sáng.
 • Khả năng gia công: Gỗ của cây anh đào Caribe thực sự khó gia công. Nó có thể gây căng máy và làm hỏng máy cắt.
 • Giá cả / Tính sẵn có: Anh đào Caribê không được bán phổ biến do xếp hạng Độ cứng Janka cao. Đây là một loại gỗ thực sự khó làm việc, đó là lý do tại sao nhiều công nhân và nhà sản xuất chủ động tránh nó.

6. Cherry Chile – Một trong các loại gỗ anh đào được ưa chuộng

Nothofagus dombeyi thường được gọi là Anh đào Chile. Nó là một phần của họ Beech mặc dù nó được gọi thông tục là Anh đào Chile. Nó có ngoại hình khá giống với Cherry Bắc Mỹ, đó là lý do tại sao nhiều người lầm tưởng nó là một phần của họ Cherry. Tên gỗ thông thường của nó là Coigue và nó có nguồn gốc từ khu vực Chile và Argentina. Việc thu hoạch gỗ Cherry Chile thực sự bị hạn chế vì số lượng cây này đang giảm trên khắp thế giới.

Cherry Chile

Thuộc tính Cherry Chile

 • Màu sắc: Nó có các hạt rất mịn, bóng. Nó có một phạm vi màu sắc thấp, tắt tiếng từ nâu nhạt đến hồng nhạt. Một số loại gỗ thấp hơn cũng có các vệt màu xám hoặc màu kem. Với độ tuổi, cherry Chile bắt đầu sẫm màu hơn. Mức độ thay đổi màu sắc trung bình biến màu hồng nhạt thành màu đỏ hồng trung bình, chuyển sang màu hổ phách trong khi thời gian trôi qua.
 • Khả năng làm việc: Nó có Độ cứng Janka là 990 lbs, thực sự là một số lượng thực sự tuyệt vời. Điều này có nghĩa là nó tương đối mềm và không gây căng thẳng cho máy. Nó có thể được mô hình hóa thành các hình dạng và vết bẩn khác nhau tương đối dễ dàng.
 • Giá cả: Nó chỉ được sử dụng hạn chế trong khu dân cư hiếm vì hầu hết việc xuất khẩu đều bị cấm do số lượng cây có hạn. Đây là lý do tại sao nó thực sự khó tìm thấy ở các chợ và là một trong những loại gỗ đắt tiền hơn.

Lời kết

Trên đây là các loại gỗ anh đào còn lại trong nội dung về gỗ anh đào mà Phú Trang muốn gửi đến bạn. Hy vọng với phần 2 này bạn sẽ có thêm nhiều điều hay ho về loại gỗ này.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm

 • Showroom 1: 177/38 ( kho số 6) Hồ Văn Long P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp.HCM
 • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt Phường 13 Quận 5, Tp.HCM

2. Tổng kho sản phẩm

 • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
 • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động : 07h30 – 18h00

Tìm kiếm liên quan

 • Gỗ anh đào
 • Giá gỗ anh đào
 • Gỗ anh đào nhóm máy
 • Gỗ Cherry nhập khẩu

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *