Bật mí cách đóng thùng gỗ cực đơn giản & Địa chỉ mua pallet gỗ uy tín

thùng gỗ

Thông thường, trong quá trình vận chuyển hàng hóa trên xe container, các mặt hàng sẽ được đặt trên một tấm Pallet gỗ. Vậy, Pallet gỗ là gì? Cách đóng thùng gỗ Pallet ra sao? Chất lượng Pallet thùng gỗ cần phải đảm bảo yếu tố nào? Cùng với Phú Trang chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Pallet gỗ là gì? Sử dụng pallet làm thùng gỗ đựng hàng

1. Pallet gỗ là gì?

Pallet gỗ còn được gọi là tấm vật liệu, chúng được đóng lại để tạo ra hệ thống liên kết chắc chắn, sử dụng để kê hàng hóa. Kết cấu của Pallet thùng gỗ cũng được sử dụng để tải sản phẩm lưu trữ. Hoặc sử dụng để nâng chuyển bởi một số dòng xe nâng máy, xe nâng tay và thiết bị nâng hạ chuyên dụng khác.

thùng gỗ

Ở Việt Nam đến thời điểm hiện tại có 2 loại gỗ chính được sử dụng để đóng thùng gỗ Pallet là: Gỗ cao su và gỗ keo. Trong đó, gỗ cao su phổ biến tại khu vực miền Nam, còn gỗ keo phổ biến tại khu vực miền Bắc. Cả hai loại gỗ này đều có ưu điểm chung là: Thanh gỗ có độ cứng cao, nhanh khô và ít khi bị nấm mốc.

Pallet gỗ còn được gọi là tấm vật liệu, chúng được đóng lại để tạo ra hệ thống liên kết chắc chắn, sử dụng để kê hàng hóa. Dĩ nhiên, so với gỗ keo thì dòng gỗ cao su ít được sử dụng để sản xuất Pallet gỗ hơn. Bởi cây cao su ngoài lấy mủ còn được sử dụng để làm đồ nội thất mang tới giá trị kinh tế cao hơn.

2. Cách đóng thùng gỗ Pallet cơ bản

Gỗ Pallet có tính ứng dụng cao nên chúng có thể đóng được ở nhiều vật dụng và sản phẩm khác nhau. Pallet thùng gỗ thường được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp vận chuyển và gia đình. Nếu bạn muốn có một chiếc thùng Pallet cơ bản để đựng hàng hóa đơn lẻ, thì bạn có thể tham khảo cách đóng thùng gỗ Pallet ngay dưới đây:

Về chuẩn bị vật liệu

Để đóng được một chiếc thùng pallet cơ bản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số vật liệu cơ bản như sau:

 • Miếng Pallet có kích thước theo ý muốn. Bạn nên tìm các miếng Pallet có khả năng chịu nhiệt tốt.
 • Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một số thiết bị và dụng cụ như: Giấy nhám, sơn gỗ, đinh không rỉ, búa,…

Các bước thực hiện đóng thùng hay kiện gỗ

thùng gỗ

Bước 1:

Tiến hành tháo rời các thanh Pallet gỗ.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn hãy cắt gỗ Pallet theo kích thước cụ thể. Bạn sẽ phải chuẩn bị 8 miếng gỗ Pallet có độ dài 30 inch, 8 miếng gỗ Pallet ngắn có độ dài ngắn hơn 15 inch. Những mảnh Pallet dài hơn là các cạnh của thùng, còn các mảnh Pallet ngắn hơn sẽ giữ vai trò hoàn thiện.

Bước 3:

Đến bước này, bạn hãy bắt tay vào làm cơ sở thùng gỗ Pallet theo ý muốn. Bạn cần sử dụng bảng 1×2 để làm cơ sở thùng. Riêng phần đáy thùng, bạn phải sử dụng 2 mảnh 29 inch, 2 mảnh 12inch để tạo ra hình chữ nhật. Sau đó, bạn hãy cố định chúng bằng súng bắn đinh và đinh 2 inch.

Kế tiếp, bạn hãy sử dụng 4 miếng gỗ Pallet 15inch và bảo vệ chúng bằng đinh 2 inch và súng bắn đinh. Tiếp theo, bạn hãy lật khung gỗ ở mặt bên và tiến hành gắn 2 tấm ván 13 inch tại mỗi đầu bằng súng bắn đinh.

Bước 4:

Tiến hành gắn các tấm gỗ Pallet vào mỗi cạnh của thùng gỗ. Đầu tiên, bạn hãy đặt khung thùng Pallet nằm nghiêng, sau đó chạy đường keo dán gỗ dọc đáy và 2 bên khung thùng.

Lúc này, bạn hãy gắn những tấm Pallet dài ở cạnh khung thùng gỗ bằng đinh 1 inch và súng bắn đinh. Kế đến, bạn hãy lật toàn bộ và lặp lại cùng những bảng dài hơn ở phía đối diện thùng gỗ.

Lưu ý: Bạn nên dùng một trong số mảnh Pallet ngắn hơn để giữ bảng được thẳng và cách đều dọc theo khung thùng gỗ. Sau đó, bạn hãy di chuyển nó dọc theo trong quá trình gắn bảng dài hơn cùng với súng bắn đinh.

Bạn nên dùng một trong số mảnh Pallet ngắn hơn để giữ bảng được thẳng và cách đều dọc theo khung kiện gỗ

Đến bước này, bạn hãy gắn các tấm ván ngắn vào phía đầu thùng giống cách bạn làm các tấm ván dài hơn. Riêng phần phía dưới của thùng gỗ Pallet, bạn hãy cắt ván để phù hợp với không gian bên trong. Nếu muốn hoàn thiện việc xây dựng thùng, bạn phải đóng 2 tấm ván 1×2 có độ dài 26inch nằm dọc hai bên thùng gỗ.

Bước 5:

Tiến hành đánh bóng thùng gỗ Pallet bằng việc sử dụng giấy chà nhám tới khi mặt gỗ được phẳng và mịn hơn.

Bước 6:

Bạn hãy tiến hành nhuộm hoặc sơn Pallet thùng gỗ nếu muốn. Bạn nên sơn lớp sơn có màu óc chó tối. Bởi lúc sơn nó rất mờ nên sau khi khô trở lại, bạn hãy sơn thêm một lớp sơn màu trắng. Đợi cho tới lúc 2 lớp sơn này khô hoàn toàn, bạn hãy chà giấy nhám một lần nữa. Như vậy, bạn đã có cho mình một chiếc Pallet thùng gỗ cơ bản tự làm đẹp mắt.

3. Chất lượng sản phẩm cần phải đảm bảo những yếu tố nào ?

Thông thường, các thùng gỗ Pallet sau khi được xưởng đóng xong sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng trước khi giao tận tay cho khách hàng. Vậy, một chiếc Pallet thùng gỗ chất lượng cần phải đảm bảo những yếu tố nào?

Về hình dạng và bề mặt

Một chiếc thùng gỗ Pallet chất lượng thì khi hoàn thành hình dạng của.chiếc thùng phải đảm bảo được độ chắc chắn. Những thanh gỗ được đóng ghép bằng đinh không gỉ. Chiều dài của chiếc thùng cần có sự đồng nhất, tuyệt đối không để xiêu vẹo hay lồi lõm. Bề mặt của thùng gỗ cần phải đảm bảo nhẵn.bóng và có sơn phủ lên toàn bộ bề mặt trong và mặt ngoài của chiếc thùng gỗ.

thùng gỗ

Một chiếc kiện gỗ chất lượng thì khi hoàn thành hình dạng của chiếc thùng phải đảm bảo được độ chắc chắn

Về tải trọng

Điều quan trọng nhất trong quá trình đúng thùng gỗ Pallet đó.chính là chịu được tải trọng sản phẩm ở bên trong. Tránh tình trạng khi chất sản phẩm hàng hóa vào thùng dẫn tới gãy vỡ thùng. Gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm ở bên trong.

Do đó, Pallet thùng gỗ cần phải được chọn lựa có tải trọng phù hợp với từng tính chất kiện gỗ. Khi được đóng xong, cần phải kiểm tra lại bằng việc cho một vật bằng tải trọng sản phẩm vào để đo khả năng chịu lực và tính bền của sản phẩm.

Địa chỉ mua thùng gỗ Pallet giá rẻ

Gỗ Thông Phú Trang với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực.mua bán gỗ thông, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp uy tín, chất lượng,.đáng tin cậy hàng đầu cho khách hàng và là “người bạn đồng hành cùng các nhà sản xuất”.

 • Mua bán gỗ thông mới nhập khẩu canada, Mỹ, Chi Lê, Phần Lan, New zealand, Brazil,…
 • Chuyên mua bán go balet ( gỗ đã qua sử dụng chất lượng.còn 80% – 90% ), đa dạng về mẫu mã và quy cách.
 • Giá từ 3.500.000đ/khối – 4.700.000đ/khối tùy theo quy cách gỗ.
 •  Chuyên cung cấp gỗ thông xẻ theo quy cách yêu cầu
 • Đặc biệt cung cấp phôi gỗ theo yêu cầu khách hàng.

 

Chuyên cung cấp gỗ thông giá tốt nhất cho rất nhiều đối tác dùng để:

 • Đóng kiện gỗ, thùng gỗ, thùng bao bì gỗ, go balet,… cho các Công ty xuất khẩu trong và ngoài nước.
 • Sản xuất và trang trí nội thất và ngoại thất.
 • Vật liệu thi công trong ngành xây dựng.

go pallet

Phú trang nhận đóng kiện Gỗ thông ép, thùng pallet xuất khẩu…. theo yêu cầu

Sử dụng nguyên liệu gỗ thông nhập khẩu có sẵn ở xưởng,.không qua trung gian nên cho ra giá thành dịch vụ tốt nhất. Giá chỉ từ 600.000/khối. Giá tốt hơn khi đóng số lượng lớn.

Nhận đóng theo đơn đặt hàng, theo bảng vẽ yêu cầu của Quý Khách Hàng,.đóng theo tiêu chuẩn quốc tế, độ bền rất cao, kiện gỗ đảm bảo cứng vững,.chịu được sức nặng của hàng hóa cũng như các thao tác nâng hạ, di.chuyển kiện gỗ từ nơi này sang nơi khác bằng các phương tiện chuyên dụng.

Chuyên đóng kiện gỗ, thùng gỗ xuất khẩu, đóng gói hàng hóa… cho các.máy móc công nghiệp, nông nghiệp, tủ điện, máy phát điện, hàng.điện tử, hàng dễ vỡ, cho đến oto, xe máy,…

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong ngành đóng gỗ pallet, kiện gỗ, thùng.bao bì gỗ,…và đội ngũ nhân viên nhiệt tình năng động, chuyên nghiệp.cùng với phương tiện máy móc hiện đại, được sản xuất với chất lượng gỗ tốt nhất.nên sản phẩm được đảm bảo, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách tự đóng cho mình chiếc.thùng gỗ pallet đơn giản, cũng như lựa chọn Phú Trang là địa chỉ tin cậy để tìm mua pallet gỗ.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm

 • Showroom 1: 177/38 ( kho số 6) Hồ Văn Long P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp.HCM
 • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt Phường 13 Quận 5, Tp.HCM

2. Tổng kho sản phẩm

 • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
 • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM.

3. Thời gian hoạt động : 07h30 – 18h00

Tìm kiếm liên quan

 • Thùng gỗ pallet TPHCM
 • Thùng gỗ pallet HCM
 • Thùng gỗ ngâm chân
 • Thùng gỗ pallet giá rẻ TPHCM

Nội dung liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.