Thùng Pallet gỗ ứng dụng cao trong xây dựng và đời sống hằng ngày

thùng pallet gỗ

Gỗ pallet có nhiều ứng dụng cao trong xây dựng và trong đời sống hằng ngày của con người. Đặc biệt, trong ngành công nghiệp vận chuyển, nó được dùng trong việc lưu trữ, chứa đựng và vận chuyển hàng hóa. Không chỉ các sản phẩm thùng gỗ pallet đựng trái cây được ưa chuộng tại các cửa hàng. Mà các thùng gỗ thông dạng pallet cũng rất được nhiều người lựa chọn cho nội thất gia đình thêm độc đáo. Thấu hiểu điều này, Phú Trang sẽ giới thiệu tới bạn thùng pallet gỗ dài trong bài viết sau đây. Hãy cùng tham khảo thông tin về sản phẩm nhé!

1.Pallet gỗ là gì?

Pallet gỗ còn được gọi là tấm vật liệu, chúng được đóng lại để tạo ra hệ thống liên kết chắc chắn, sử dụng để kê hàng hóa. Kết cấu của Pallet cũng được sử dụng để tải sản phẩm lưu trữ. Hoặc sử dụng để nâng chuyển bởi một số dòng xe nâng máy, xe nâng tay và thiết bị nâng hạ chuyên dụng khác.

Ở Việt Nam đến thời điểm hiện tại có 2 loại gỗ chính được sử dụng để đóng thùng gỗ Pallet là: Gỗ cao su và gỗ keo. Trong đó, gỗ cao su phổ biến tại khu vực miền Nam, còn gỗ keo phổ biến tại khu vực miền Bắc. Cả hai loại gỗ này đều có ưu điểm chung là: Thanh gỗ có độ cứng cao, nhanh khô và ít khi bị nấm mốc.

Pallet gỗ còn được gọi là tấm vật liệu, chúng được đóng lại để tạo ra hệ thống liên kết chắc chắn, sử dụng để kê hàng hóa
thùng pallet gỗ
thùng pallet gỗ

Dĩ nhiên, so với gỗ keo thì dòng gỗ cao su ít được sử dụng để sản xuất Pallet gỗ hơn. Bởi cây cao su ngoài lấy mủ còn được sử dụng để làm đồ nội thất mang tới giá trị kinh tế cao hơn.

2. Cách đóng thùng Pallet gỗ cơ bản

Gỗ Pallet có tính ứng dụng cao nên chúng có thể đóng được ở nhiều vật dụng và sản phẩm khác nhau. Pallet thùng gỗ thường được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp vận chuyển và gia đình. Nếu bạn muốn có một chiếc thùng Pallet cơ bản để đựng hàng hóa đơn lẻ, thì bạn có thể tham khảo cách đóng thùng gỗ Pallet ngay dưới đây:

kiện gỗ thường được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp vận chuyển và gia đình
  • Về chuẩn bị vật liệu

Để đóng được một chiếc thùng gỗ Pallet cơ bản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số vật liệu cơ bản như sau:

– Miếng Pallet có kích thước theo ý muốn. Bạn nên tìm các miếng Pallet có khả năng chịu nhiệt tốt.

– Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một số thiết bị và dụng cụ như: Giấy nhám, sơn gỗ, đinh không rỉ, búa,…

  • Các bước thực hiện đóng thùng gỗ Pallet hay kiện gỗ

Bước 1:

Tiến hành tháo rời các thanh Pallet gỗ.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn hãy cắt gỗ Pallet theo kích thước cụ thể. Bạn sẽ phải chuẩn bị 8 miếng gỗ Pallet có độ dài 30 inch, 8 miếng gỗ Pallet ngắn có độ dài ngắn hơn 15 inch. Những mảnh Pallet dài hơn là các cạnh của thùng, còn các mảnh Pallet ngắn hơn sẽ giữ vai trò hoàn thiện.

Bước 3:

Đến bước này, bạn hãy bắt tay vào làm cơ sở pallet theo ý muốn. Bạn cần sử dụng bảng 1×2 để làm cơ sở thùng. Riêng phần đáy thùng, bạn phải sử dụng 2 mảnh 29 inch, 2 mảnh 12inch để tạo ra hình chữ nhật. Sau đó, bạn hãy cố định chúng bằng súng bắn đinh và đinh 2 inch.

Kế tiếp, bạn hãy sử dụng 4 miếng gỗ Pallet 15inch và bảo vệ chúng bằng đinh 2 inch và súng bắn đinh. Tiếp theo, bạn hãy lật khung gỗ ở mặt bên và tiến hành gắn 2 tấm ván 13 inch tại mỗi đầu bằng súng bắn đinh.

Bước 4:

Tiến hành gắn các tấm gỗ Pallet vào mỗi cạnh của thùng gỗ. Đầu tiên, bạn hãy đặt khung thùng Pallet nằm nghiêng, sau đó chạy đường keo dán gỗ dọc đáy và 2 bên khung thùng.

Lúc này, bạn hãy gắn những tấm Pallet dài ở cạnh khung thùng gỗ bằng đinh 1 inch và súng bắn đinh. Kế đến, bạn hãy lật toàn bộ và lặp lại cùng những bảng dài hơn ở phía đối diện thùng gỗ.

  • Lưu ý: Bạn nên dùng một trong số mảnh Pallet ngắn hơn để giữ bảng được thẳng và cách đều dọc theo khung thùng gỗ. Sau đó, bạn hãy di chuyển nó dọc theo trong quá trình gắn bảng dài hơn cùng với súng bắn đinh.
thùng pallet gỗ
thùng pallet gỗ
Bạn nên dùng một trong số mảnh Pallet ngắn hơn để giữ bảng được thẳng và cách đều dọc theo khung kiện gỗ

Đến bước này, bạn hãy gắn các tấm ván ngắn vào phía đầu thùng giống cách bạn làm các tấm ván dài hơn. Riêng phần phía dưới của thùng gỗ Pallet, bạn hãy cắt ván để phù hợp với không gian bên trong. Nếu muốn hoàn thiện việc xây dựng thùng, bạn phải đóng 2 tấm ván 1×2 có độ dài 26inch nằm dọc hai bên thùng gỗ.

Bước 5:

Tiến hành đánh bóng thùng gỗ Pallet bằng việc sử dụng giấy chà nhám tới khi mặt gỗ được phẳng và mịn hơn.

Bước 6:

Bạn hãy tiến hành nhuộm hoặc sơn thùng gỗ nếu muốn. Bạn nên sơn lớp sơn có màu óc chó tối. Bởi lúc sơn nó rất mờ nên sau khi khô trở lại, bạn hãy sơn thêm một lớp sơn màu trắng. Đợi cho tới lúc 2 lớp sơn này khô hoàn toàn, bạn hãy chà giấy nhám một lần nữa. Như vậy, bạn đã có cho mình một chiếc Pallet cơ bản tự làm đẹp mắt.

Chất lượng thùng pallet gỗ cần phải đảm bảo những yếu tố nào ?

Thông thường, các thùng gỗ Pallet sau khi được xưởng đóng xong sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng trước khi giao tận tay cho khách hàng. Vậy, một chiếc Pallet  chất lượng cần phải đảm bảo những yếu tố nào?

Về hình dạng và bề mặt, thùng pallet gỗ

Một chiếc thùng gỗ Pallet chất lượng thì khi hoàn thành hình dạng của chiếc thùng phải đảm bảo được độ chắc chắn. Những thanh gỗ được đóng ghép bằng đinh không gỉ. Chiều dài của chiếc thùng gỗ cần có sự đồng nhất, tuyệt đối không để xiêu vẹo hay lồi lõm. Bề mặt của thùng gỗ cần phải đảm bảo nhẵn bóng và có sơn phủ lên toàn bộ bề mặt trong và mặt ngoài của chiếc thùng gỗ.

Một chiếc kiện gỗchất lượng thì khi hoàn thành hình dạng của chiếc thùng phải đảm bảo được độ chắc chắn

Về tải trọng

Điều quan trọng nhất trong quá trình đúng thùng gỗ Pallet đó chính là chịu được tải trọng sản phẩm ở bên trong. Tránh tình trạng khi chất sản phẩm hàng hóa vào thùng dẫn tới gãy vỡ thùng. Gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm ở bên trong.

Do đó, Pallet thùng gỗ cần phải được chọn lựa có tải trọng phù hợp với từng tính chất kiện gỗ. Khi thùng gỗ được đóng xong, cần phải kiểm tra lại bằng việc cho một vật bằng tải trọng sản phẩm vào để đo khả năng chịu lực và tính bền của thùng gỗ.

Địa chỉ mua thùng Pallet gỗ giá rẻ

Việc chỉ cần bỏ ra khoảng ½ đến 1/3 chi phí mà mua được tới 4/5 giá trị sử dụng sản phẩm thì người nào chẳng muốn đúng không? Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh, sẽ phải chi một số tiền lớn cho việc kinh doanh. Trong đó, có khâu mua thùng gỗ để đựng sản phẩm. Thay vì phải tốn tiền mua loạt thùng gỗ cao cấp, số lượng lớn, giá thành cao. Bạn nên chọn địa chỉ bán Pallet thùng gỗ giá rẻ và uy tín.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm

Showroom 1: 177/38 ( kho số 6) Hồ Văn Long P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp.HCM
Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt Phường 13 Quận 5, Tp.HCM

2. Tổng kho sản phẩm

Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động : 07h30 – 18h00

Từ khóa:

  • Thùng gỗ đóng hàng
  • Thùng gỗ pallet cũ
  • Thùng gỗ đóng hàng giá rẻ
  • Thùng gỗ pallet cũ HCM
  • Thùng gỗ Có nắp
  • Hộp gỗ pallet giá rẻ

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *