Phân loại và ưu điểm của gỗ tấm công nghiệp

gỗ tấm công nghiệp

Gỗ tấm công nghiệp hiện nay đang được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong trang trí nội thất. Đặc biệt là những ngôi nhà mang phong cách hiện đại. Vậy gỗ công nghiệp là gì? Chúng có ưu điểm gì mà lại được yêu thích như vậy? Cùng Gỗ thông Phú Trang tìm hiểu ngay.

Tìm hiểu về gỗ tấm công nghiệp

1. Đinh nghĩa gỗ tấm công nghiệp

– Gỗ công nghiệp có tên quốc tế là Wood Based Panel – là một thuật ngữ dùng để phân biệt loại gỗ với gỗ tự nhiên. Không giống như gỗ tự nhiên là loại gỗ lấy từ thân cây, gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng các hóa chất hay keo để kết hợp các vụn gỗ lại thành tấm gỗ. Gỗ tấm công nghiệp

– Gỗ công nghiệp đa số là được làm từ các nguyên liệu tận dụng, nguyên liệu thừa hay ngọn cành của cây gỗ tự nhiên.

– Chính vì vậy nhiều người hiểu nhầm đây là một loại gỗ rẻ tiên và kém chất lượng nhưng sự thật không phải vậy. Có rất nhiều loại gỗ công nghiệp cao cấp có vẻ đẹp vô cùng hiện đại và tinh tế đã được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất không kém gì các loại gỗ tự nhiên cả.

– Và hiện nay loại gỗ công nghiệp được sử dụng trên thị trường nội thất thường có 2 thành phần cơ bản là lớp bề mặt và cốt gỗ công nghiệp. Các lớp phủ bề mặt phổ biến hiện nay như Melamine, Veneer, Laminate… Còn cốt gỗ cũng có rất nhiều loại như ván dăm, MFC, MDF, plywwood…

gỗ tấm công nghiệp

2. Ưu điểm của gỗ tấm công nghiệp

Gỗ công nghiệp ít bị cong vênh, co ngót và biến dạng do thời tiết Gỗ tấm công nghiệp

Trong điều kiện hanh khô hay thời tiết thay đổi thì các nội thất được làm từ gỗ tự nhiên thường được ghép từ các tấm nhỏ thành tấm to nên rất dễ gây ra hiện tượng nứt, co ngót làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Nhưng gỗ công nghiệp thì không giống như vậy do quá trình sản xuất đã trải qua rất nhiều công đoạn xử lý như nghiền, xay và trộn với các chất phụ gia chứ không phải là nguyên tấm ban đầu. Do đó, gỗ công nghiệp không bị cong vênh bởi các yếu tố thời tiết mà chỉ bị cong vênh khi có vật nặng đè lên.

Gỗ công nghiệp ít bị mối mọt Gỗ tấm công nghiệp

So với gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp ít bị mối mọt hơn bởi gỗ công nghiệp là sản phẩm gỗ bị nghiền nát rồi sử dụng keo và các chất phụ gia để ép thành tấm nên mối mọt không thích. Chưa kể là vì đặc thù nên gỗ công nghiệp đã được tẩm sấy với chất chống mối mọt bên trong sản phẩm nên gỗ công nghiệp hoàn toàn không bị mối mọt.

Gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm, chống nước Gỗ tấm công nghiệp

Các loại gỗ công nghiệp như MFC hay MDF đều có khả năng chống ẩm và chống nước tốt do quá trình sản xuất đã được trộn keo chống ẩm vào nguyên liệu. Ngoài ra trong quá trình thi công các tấm gỗ đều được dán kín 4 cạnh nên hạn chế được tối đa khí ẩm thâm nhập vào nên chúng thường được ưu tiên sử dụng cho những khu vực ẩm ướt. Và hiện nay trên thị trường cũng có một loại gỗ nhựa Picomat có khả năng chống ẩm và chống nước tuyệt đối, ưu thế hơn hẳn MFC và MDF cũng như là gỗ tự nhiên.

Độ bền của gỗ công nghiệp Gỗ tấm công nghiệp

Tùy từng loại gỗ công nghiệp khác nhau thì sẽ có độ bền khác nhau. Ví dụ Veneer có bản chất là được làm từ gỗ tự nhiên lại được phủ thêm lớp sơn PU thì màu và vân gỗ của nó cũng có thể giữ được khoảng 15 – 20 năm. Còn gỗ tự nhiên chắc chắn sẽ lâu hơn.

Giá thành của gỗ công nghiệp cũng rất phải chăng Gỗ tấm công nghiệp

Không phải như mọi nghĩ là giá công nghiệp rẻ mà sự thật là gỗ công nghiệp có giá vô cùng đa dạng từ bình dân đến cao cấp. Với loại gỗ bình dân thì giá thành khá là rẻ nhưng các mẫu gỗ công nghiệp trang trí bề mặt như Acrylic hay Laminate thì có giá thành còn cao hơn cả gỗ tự nhiên. Tùy vào nhu cầu mà người sử dụng có thể chọn mức giá hợp lý đối với mình.

Gỗ tự nhiên có độ bền cao, có thể lên tới hàng trăm năm.

Thực chất theo nội thất hiện đại làm bằng gỗ nghiệp sau 5-10 năm nội thất cũng đã lỗi thời và người sử dụng cũng đã nhàm mắt, nên thời điểm này có thể thay thế đồ mới cho không gian sống thêm tươi mới.

Các loại gỗ tấm công nghiệp phổ biến hiện nay

1. Gỗ dán (Plywood)

– Cấu tạo: Nhiều lớp gỗ mỏng ~1mm ép chồng vuông góc với nhau bằng keo chuyên dụng

– Tính chất: Không nứt, không co ngót, ít mối mọt, chịu lực cao. Có gỗ dán thường, gỗ dán chịu nước phủ phim, phủ keo. Bề mặt thường không phẳng nhẵn

– Độ dày thông dụng: 3mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 18mm, 20mm, 25mm

– Ứng dụng: Gia công phần thô đồ nội thất gia đình, văn phòng, quảng cáo, làm lõi cho bề mặt veneer. Loại chịu nước làm copha, gia cố ngoài trời…

gỗ tấm công nghiệp

2. Gỗ ván dăm (OKAL)

– Cấu tạo: Gỗ tự nhiên xay thành dăm, trộn với keo chuyên dụng và ép gia cường theo quy cách.

– Tính chất: Không co ngót,  ít mối mọt, chịu lực vừa phải. Bề mặt có độ phẳng mịn tương đối cao. Loại thường các cạnh rất dễ bị sứt mẻ, chịu ẩm tương đối kém. Loại chịu ẩm thường có lõi màu xanh.

– Độ dày thông dụng: 9mm, 12mm, 18mm, 25mm

– Ứng dụng: Gia công phần thô đồ nội thất gia đình, văn phòng, quảng cáo, làm cốt cho phủ MFC, PVC … làm lớp cốt hoàn thiện tốt cho nhiều loại vật liệu hoàn thiện bao gồm cả sơn các loại.

3. Gỗ MDF (Medium Density Fiberboar) 

– Cấu tạo: Gỗ tự nhiên loại thường, nghiền mịn, trộn với keo chuyên dụng và ép gia cường theo qui cách.

– Tính chất: Không nứt, không co ngót,  ít mối mọt, tương đối mềm, chịu lực yếu, dễ gia công. Bề mặt có độ phẳng mịn cao. Loại chịu ẩm thường có lõi màu xanh lá hơi lá cây gỗ tấm công nghiệp

– Độ dày thông dụng: 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 9mm, 12mm,15mm, 17mm,  18mm, 20mm, 25mm

– Ứng dụng: Gia công phần thô đồ nội thất gia đình, văn phòng, quảng cáo, làm cốt cho phủ MFC, PVC … làm lớp cốt hoàn thiện rất tốt cho nhiều loại vật liệu hoàn thiện bao gồm cả sơn các loại.

4. Gỗ HDF (High Density Fiberboar)

– Cấu tạo: Gỗ tự nhiên loại thường, nghiền mịn, trộn với keo chuyên dụng và ép gia cường với độ ép rất cao.

– Tính chất: Không nứt, không co ngót, rất cứng, chịu nước, chịu nhiệt khá tốt.

– Độ dày thông dụng: 3mm, 6mm, 9mm, 12mm,15mm, 17mm,  18mm, 20mm, 25mm

– Ứng dụng: Gia công phần thô đồ nội thất cao cấp, làm cốt ván sàn gỗ công nghiệp …

5. Gỗ MFC Melamine

– Cấu tạo: Lớp Melamine chịu nhiệt, cứng, có màu sắc, họa tiết phong phú được ép lên bề mặt gỗ VÁN DĂM hoặc MDF

– Tính chất: Bề mặt chống chầy xước, chịu nhiệt rất tốt. Có loại phủ Melamine 1 mặt và 2 mặt

– Độ dày thông dụng: 18mm, 25mm. Các độ dày khác là tùy vào đặt hàng, có thể làm MFC 1 mặt. Ván MFC còn có kích thước tiêu chuẩn khác : 1830mm Rộng x 2440mm x 18mm/25mm Dày

– Ứng dụng: Gia công đồ nội thất, đặc biệt là nội thất văn phòng. Nhược điểm là hạn chế tạo dáng sản phẩm, sử lý cạnh và ghép nối. Cạnh chủ yếu hoàn thiện bằng nẹp nhựa sử dụng máy dán cạnh chuyên dụng.

6. Gỗ Veneer

– Cấu tạo: Là gỗ tự nhiên được bóc thành lớp mỏng từ 0,3 – 1mm rộng 130-180mm. Thông thường được ép lên bề mặt gỗ dán plywood dày 3mm

– Tính chất: Bản chất bề mặt cấu tạo là gỗ thịt, phù hợp với mọi công nghệ hoàn thiện bề mặt. Độ cứng phụ thuộc nhiều vào sử lý PU bề mặt.

– Độ dày thông dụng: tấm ép sẵn 3mm hoặc có thể theo đặt hàng.

– Ứng dụng: Là vật liệu hoàn thiện rất đẹp cho nhiều sản phẩm nội thất. Giống gỗ tự nhiên, giá thành cạnh tranh, tạo hình phong phú

7. Gỗ nhựa

– Cấu tạo: Đây là một loại vật liệu được tạo thành từ bột nhựa PVC với một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ

– Tính chất: Chịu ẩm tốt, nhẹ, dễ gia công

– Độ dày thông dụng: 5mm, 9mm, 12mm, 18mm

– Ứng dụng: Gia công đồ nội thất gia đình, văn phòng, quảng cáo, làm cốt phủ các loại Acrylic

8. Gỗ ghép

– Cấu tạo: Những thanh gỗ nhỏ ( thường gỗ cao su, gỗ thông, gỗ xoan, gỗ keo, gỗ quế, gỗ trẩu) sử dụng công nghệ ghép lại với nhau thành tấm

– Tính chất: Rất gần với các đặc điểm của gỗ tự nhiên

– Độ dày thông dụng: 12mm, 18mm

– Ứng dụng: Sản xuất đồ nội thất gia đình và văn phòng. gỗ tấm công nghiệp

9. Ván tổ ong

– Cấu tạo: Sử dụng công nghệ tao ra sản phẩm có độ dày từ 38mm-50mm,  trọng lượng nhẹ

– Tính chất: Nhẹ, chịu lực khá tốt bởi cấu tạo tổ ong

– Độ dày thông dụng: 38mm, 50mm

– Ứng dụng: Gia công đồ nội thất, cánh cửa, vách ngăn cách âm…

Tại sao nên mua gỗ tấm công nghiệp tại Gỗ Thông Phú Trang?

1. Đôi nét về Gỗ Thông Phú Trang

– Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gia công kinh doanh các sản phẩm như: gỗ dán, veneer, MDF, Ván dăm, gỗ dán phủ phim, phủ keo chịu nước và các sản phẩm gỗ công nghiệp dùng trong trang trí nội thất và ngoại thất.

– Là đơn vị chuyên cung cấp các loại gỗ ép, ván ép cho xây dựng, nội thất và thương mại xuất khẩu uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

– Với quy trình tiên tiến và nguyên liệu chất lượng tốt đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

–  Chúng tôi đã và đang cũng cấp sản phẩm cho rất nhiều đơn vị cả trong nước và nước ngoài.

– Bên cạnh đó, công ty có một đội ngũ nhân viên trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết.

gỗ tấm công nghiệp

2. Cam kết của Phú Trang với quý khách

Chất lượng tốt nhất

Hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất ván ép là yếu tố quí giá nhất giúp chúng tôi làm ra những sản phẩm hoàn hảo. Kinh nghiệm giúp chúng tôi lựa chọn những nguyên liệu tốt cho nhà máy, đúc rút những phương pháp sản xuất để có được sản phẩm theo những yêu cầu riêng của khách hàng. gỗ tấm công nghiệp

Công nhân của Phú Trang đều là những người gắn bó lâu dài với công việc. Họ có tay nghề cao, được đào tạo và giám sát thường xuyên

Dịch vụ tốt nhất

Chúng tôi hiểu được mọi khách hàng đều cần sự thuận tiện và dịch vụ nhanh chóng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phản hồi sớm nhất đến bạn.

Hơn nữa chúng tôi cũng tìm mọi giải pháp để mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng ở mỗi lần giao dịch bằng cách tối thiểu mọi chi phí. Quan trọng nhất là cung cấp cho đối tác sản phẩm tốt nhất.

Thời gian giao hàng

Chúng tôi đảm bảo hàng hóa sẽ đến với bạn theo thời gian mà bạn mong muốn.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí thông tin chi tiết.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

Showroom 1 : 275B Mã Lò , P. Bình Trị Đông A , Quận Bình Tân , TP. HCM

Showroom 2 : 1294 Võ Văn Kiệt , Phường 13 , Quận 5, TP. HCM

Hotline: 0829 84 84 84 – 0917 66 77 79 – 0908 42 99 33

Tìm kiếm liên quan đến gỗ tấm công nghiệp

  • ván gỗ công nghiệp giá rẻ
  • giá thành các loại gỗ công nghiệp
  • bảng giá các loại gỗ công nghiệp
  • gia công gỗ công nghiệp
  • tấm gỗ công nghiệp chịu nước
  • gỗ công nghiệp an cường
  • giá gỗ công nghiệp an cường
  • gỗ mdf thái lan có tốt không

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *