Gỗ cẩm lai giá bao nhiêu? Sản phẩm chế tác từ gỗ cẩm lai có đắt không?

gỗ cẩm lai giá bao nhiêu

Gỗ cẩm lai là loại gỗ tự nhiên được nuôi trồng và phát triển phổ biến ở các vùng núi Việt Nam đặc biệt là các tỉnh miền Nam và khu vực Tây Nguyên, những vùng đồng bằng đất ẩm có lượng phù sa lớn. Đây là loại gỗ thuộc họ đậu,có tên khoa học là Dalbergia Cochinchinensis. Nhiều người sẽ thắc mắc gỗ cẩm lai thuộc nhóm mấy trong bảng đánh giá các loại gỗ ở Việt Nam thì loại gỗ này thuộc nhóm gỗ quý hiếm nhóm IA –nhóm những loại gỗ quý, có vân gỗ đẹp và mang lại giá trị kinh tế cao. Gỗ cẩm lai giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi chung của nhiều người. Vậy hãy cùng Phú Trang giải mã ngay trong bài viết này.

Gỗ Cẩm Lai là gỗ gì? Gỗ cẩm lai giá bao nhiêu?

1. Đôi nét về gỗ cẩm lai

Cây gỗ cẩm lai được đánh giá cao nằm trong những loại gỗ quý có vân gỗ đẹp, thớ gỗ rắn chắc nên ngoài những ứng dụng làm nội thất như: tượng gỗ cẩm lai, tủ gỗ cẩm lai thì còn được làm vòng gỗ cẩm lai phong thủy mang lại may mắn cho nhiều người.

Có rất nhiều thông tin về gỗ cẩm lai mà bạn có thể tham khảo qua trên mạng nhưng khi ra ngoài thực tế khi bạn đến các cửa hàng bán đồ gỗ thì họ lại nói không giống như bạn đã nghĩ bạn đã đọc qua thông tin trước đó. Bạn đi qua cửa hàng này người ta nói loại gỗ đó là gỗ cẩm lai rồi qua cửa hàng khác một loại khác nhìn không giống gỗ bạn đã xem nhưng người ta cũng nói là gỗ cẩm lai như vậy thật làm người ta rối trí và không biết phải như thế nào đâu là gỗ cẩm lai đâu không phải.

gỗ cẩm lai giá bao nhiêu

Nói chung về gỗ cẩm lai thì có rất nhiều loại như cẩm lại, cẩm nghệ, cẩm đen, gỗ cẩm thị…. Đa phần các loại gỗ cẩm đều có đặc điểm gần giống nhau và đặc trưng cho tính chất của gỗ cẩm. Gỗ cẩm là một loại gỗ rất chắc, thân gỗ có nhiều đường vân nhỏ chạy khắp thân gỗ, là loại gỗ tốt ít mối mọt và nứt vỡ. Một đặc điểm nổi bật là gỗ cẩm có mùi thum thủm như cây tre bị ngâm nước lâu ngày.

Nói về gỗ cẩm lai là loại gỗ cẩm phổ biến nhất nên rất dễ phân biệt với các loại gỗ khác. Với chất gỗ tốt, rất đanh và chắc, vân gỗ đẹp và một điều đặc biệt đó là chất gỗ cẩm lai rất bền mà với thời gian. Đây cũng là một trong những loại gỗ được yêu thích nhất đề làm các loại đồ thủ công mĩ nghệ.

Do là một loại gỗ tốt nên ngày nay người ta sử dụng rất nhiều gỗ cẩm lai trong nghành công nghiệp gỗ, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều nhà cung cấp loại gỗ này với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

2. Cách nhận biết gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai Việt Nam thường có giá trị kinh tế rất cao do có đường vân nhỏ, rõ và đẹp. Và ngoài ra, gỗ cẩm lai cũng là loại cây sinh trưởng khá chậm so với các loại gỗ khác như gỗ xoan đào, hay gỗ thông

Thông thường, thân cây xoan đào thường cao từ 20-25m, đường kính cây lớn hơn 1m và vỏ có nhiều chất sơ, có màu xám nâu. Đặc biệt, thịt vỏ của cây có mùi sắn dây nhẹ, khá thơm, gỗ cẩm lai có lõi đỏ vàng, chất gỗ chắc, ít bị mối mọt tấn công. Chính vì vậy gỗ cẩm lai được rất nhiều người yêu thích chọn để thiết kế nội thất trong nhà:ván ngựa gỗ cẩm lai,bàn thờ ông địa bằng gỗ cam lai,lộc bình gỗ cẩm lai,…

gỗ cẩm lai giá bao nhiêu

Và để làm nổi bật hơn được đặc điểm của gỗ cẩm lai thì chúng ta hãy so sánh gỗ trắc và gỗ cẩm lai xem thử nhé:

  • Màu sắc: đối với gỗ trắc thì sẽ có màu đen vàng hoặc đỏ khi đánh giấy ráp rồi sử dụng lâu ngày thì sẽ chuyển màu gần như màu của gỗ cẩm lai nên sẽ khiến cho nhiều người dễ bị nhầm lẫn.Mùi hương: Nếu như gỗ trắc sẽ có mùi thơm nhẹ, khi đốt gỗ sẽ có tiếng nổ nhẹ cùng khói tỏa hương thơm nhẹ cùng cháy sùi nhựa, có tàn màu trắng thì gỗ cẩm lai thịt vỏ có mùi thơm như thớ gỗ lại có mùi thum thủm giống với mùi của tre ngâm vậy
  • Đặc điểm: Nếu như gỗ cẩm lai có thớ gỗ có màu nâu ánh hồng, cân đen, gỗ có thớ mịn thì gỗ trắc sẽ có vân gỗ chìm, xoắn xít nổi lên theo từng lớp, và trọng lượng cũng rất nặng, nặng hơn gỗ lim.

3. Gỗ cẩm lai có mấy loại?

Gỗ cẩm lai là loại gỗ quý với giá trị sử dụng rất cao, nên người ta có thể phân loại theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào xuất xứ: gỗ cẩm lai Nam Phi, gỗ cẩm lai Châu Phi,.. hay có thể phân loại theo màu sắc của gỗ. Và hãy tìm hiểu xem gỗ cẩm lai sẽ có những loại nào nhé.

Gỗ cẩm lai đỏ

Giống như tên gọi của loại gỗ này thì có màu đỏ đặc trưng và nổi bật, là loại gỗ có giá trị cao nhất trong các loại gỗ cẩm lai nhờ vào màu sắc nổi bật, đường vân đẹp, kết cấu gỗ chắc, có mùi hương vô cùng dễ chịu. Tuy nhiên, loại gỗ cẩm lai này ngày càng quý do việc khai thác một cách tràn lan do giá trị của nó.

Gỗ cẩm lai đen

Gỗ cẩm lai đen thì có vân gỗ và thịt gỗ chung một màu, bề mặt gỗ bóng mịn dù không cần dùng đến sơn bóng. Ngoài ra, bên trong loại gỗ này bao gồm cả chất tinh dầu có thể xua đuổi được các loại côn trùng hay mối mọt nên ngoài việc dùng để sản xuất đồ mỹ nghệ thì nó còn được dùng để chế tinh dầu để trong phòng.

Gỗ cẩm lai tím

Gỗ cẩm lai tím có điểm đặc biệt hơn so với hai loại ở phía trên chính là khả.năng có thể đổi màu từ bóng tối ra ánh sáng nó có thể chuyển từ màu.xanh sang màu tím và ngược lại. Loại gỗ này thường có đặc điểm là cứng, ít bị biến.dạng do thời tiết tác động, đường vân đẹp.

4. Ứng dụng của gỗ cẩm lai

Đây được coi là loại gỗ mang lại giá trị cao trong ngành thiết.kế nội thất nói chung và ngành gỗ nói riêng. Chính vì vậy, gỗ cẩm lai được ứng dụng vô cùng.rộng rãi trong các thiết kế nội thất: tủ thờ gỗ cẩm lai, ghế sa lông gỗ.cẩm lai, vòng tay gỗ cẩm lai, tượng phật di lặc gỗ cẩm lai,… mang lại cho ngôi nhà của bạn một không gian sang trọng hơn rất nhiều.

gỗ cẩm lai giá bao nhiêu

Chẳng hạn như giường gỗ cẩm lai, Giường ngủ gỗ cẩm lai là một trong những.thiết kế mang lại sự sang trọng và cổ kính cho ngôi nhà của bạn. Giống với những thiết kế giường từ thời xưa.nhưng khi kết hợp với gỗ cẩm lai lại mang đến cho nhà bạn không.gian phòng ngủ vô cùng sang trọng với màu sắc đặc trưng của nó.

Thị trường bán gỗ cẩm lai giá bao nhiêu?

1. Gỗ cẩm lai bao nhiêu một khối

gỗ cẩm lai giá bao nhiêu

Chưa có một tiêu chuẩn nào để tính giá của gỗ cẩm lai thời điểm hiện.tại bởi đây là một trong những dòng gỗ quý hiếm. Tùy thuộc vào thời điểm cũng như các nhà cung cấp mà.giá thành của gỗ sẽ thay đổi. Bên cạnh đó, khi mua gỗ người ta còn tính theo kích thước.của gỗ và độ tuổi để quy cho nó một mức giá cụ thể. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, giá trị trung bình của.nó dao động trong khoảng 80 – 90 triệu đồng/ m3

Nếu bạn muốn biết rõ hơn và chi tiết hơn về mức giá của loại gỗ cẩm.lai này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các xưởng gỗ đặc biệt là.địa chỉ cung cấp gỗ cẩm lai.

2. Giá một số đồ nội thất làm từ gỗ cẩm lai

Trên thị trường có rất nhiều loại gỗ cẩm lai. Chính vì vậy, tùy vào mỗi món đồ chế tác thành mà.người đóng định cho sản phẩm một mức giá. Sau đây là giá của một vài sản phẩm làm từ gỗ cẩm lai trên thị trường:.Ghế gỗ cẩm lai Nam phi giá 38 triệu đồng; Tủ bếp gỗ cẩm lai giá 20 triệu đồng.

Lời kết

Trên đây Phú Trang cũng đã giải mã cho câu hỏi “gỗ cẩm lai giá bao nhiêu”. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng mua được sản phẩm gỗ phù hợp với túi tiền của mình.

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm

  • Showroom 1: 177/38 ( kho số 6) Hồ Văn Long P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp.HCM
  • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt Phường 13 Quận 5, Tp.HCM

2. Tổng kho sản phẩm

  • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
  • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động : 07h30 – 18h00

Tìm kiếm liên quan

  • Giá gỗ cẩm vàng
  • Thu mua gỗ cẩm lai
  • Giá gỗ cẩm hồng
  • Cây Cẩm lai đỏ

Nội dung liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.